Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện xin visa du học Singapore
 2. Xin visa du học Singapore mất bao lâu?
 3. Hồ sơ xin visa du học Singapore
 4. Quy trình xin visa du học Singapore chi tiết
 5. Các trường hợp bị từ chối hồ sơ xin visa du học Singapore
 6. Giải đáp các thắc mắc khi xin visa du học Singapore
 7. Dịch vụ xin visa du học Singapore uy tín tại Vietnam Booking 

Hướng dẫn cách xin visa du học Singapore mới nhất

Singapore không chỉ sở hữu chất lượng giáo dục tốt mà còn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Chính vì điều này, Singapore ngày càng thu hút lượng lớn du học sinh trong đó có du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể hợp pháp đến Singapore để học tập và sinh sống, các bạn nhất định phải có visa. Vậy quy trình xin visa du học Singapore sẽ bao gồm những bước nào? Cần phải đáp ứng điều kiện và chuẩn bị các loại giấy tờ gì? Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây của Vietnam Booking, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé.

Điều kiện xin visa du học Singapore

Nhiều người hay hỏi xin visa du học Singapore có khó không? Du học Singapore có cần visa không? Điều kiện để xin thị thực du học Singapore là gì?

Visa du học Singapore hay còn được gọi là Student Pass. Đây là visa được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA).

Tuy nhiên, visa này sẽ không bắt buộc nếu như bạn có Permanent Resident (thường trú nhân) cũng như là Dependent Pass (visa phụ thuộc). Một trường hợp khác là thời lượng khóa học mà bạn đăng ký ngắn, chỉ cần yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass) là đủ thì không cần phải xin Student Pass.

Để xin visa cho mục đích du học Singapore, bạn sẽ cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản như sau: 

 • Bạn phải có thư mời tham dự khóa học fulltime tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Singapore. 

 • Bạn đã tốt nghiệp THCS, THPT, cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam với GPA từ 6.0 trở lên, Ngoài ra bạn phải trong độ tuổi từ 15 đến 20, đảm bảo tham gia khóa học.  

 • Bạn có các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh nằm ở mức thành thạo.

 • Bạn đáp ứng đủ điều kiện tài chính để chi trả học phí cũng như là tiền sinh hoạt khi đến đảo quốc sư tử học tập và sinh sống. 

 • Ngoài ra thì bạn không mắc bệnh truyền nhiễm, không phạm tội, không có tiền án tiền sự và không bị cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam lẫn Singapore.

Lưu ý:  Đối với các trường tư thục bạn tham gia học tập sẽ phải thuộc diện EduTrust Certified (chứng nhận tự nguyện). Nếu bạn trên 20 tuổi thì bạn sẽ cần học thêm bằng trung cấp, cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam trước khi sang Singapore du học. 

điều kiện xin visa du học ở SingĐể xin visa cho mục đích du học Singapore, bạn sẽ cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản

Ngoài ra, điều kiện xin visa du học Singapore cũng sẽ khác nhau ở mỗi bậc đào tạo. Cụ thể như sau: 

 • Đối với bậc THPT: bạn đã hoặc sắp tốt nghiệp chương trình THCS. Ngoài ra thì điểm IELTS của bạn tối thiểu phải đạt 4.5. Trường hợp chưa đủ điều kiện về IELTS, bạn sẽ phải tham gia thêm khóa học tiếng Anh trước khi bước vào khóa học chính thức. 

 • Đối với Chương trình tiếng Anh: bạn sẽ cần tối thiểu tốt nghiệp THCS, GPA trung bình cần đáp ứng từ 5.0 đến 6.0 tùy trường. 

 • Đối với bậc cao đẳng, đại học: Bạn cần hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam với GPA 6.0 trở lên (không bị điểm yếu môn nào). Bên cạnh đó bạn phải có trình độ IELTS 5.5 trở lên với cao đẳng và tối thiểu 6.0  đối với các bậc Đại học. 

 • Du học nhanh lấy bằng sớm: Học sinh sẽ tham gia khóa Foundation dự bị có thời gian là 8 tháng rồi học tiếp Diploma 16 tháng sau đó mới chuyển tiếp lên lấy bằng Đại học.  

Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

So với việc làm visa du học Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada thì xin thị thực du học Singapore được đánh giá là đơn giản hơn nhiều cũng như không gặp bất kỳ khó khăn nào. Không những thế, tại đảo quốc sư tử có đầy đủ các chương trình du học chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ khá phổ biến.

Theo đó, thường sẽ dành cho những du học sinh chưa xin hoặc từng rớt visa du học các nước này. Điều này đồng nghĩa với việc du học Singapore chính là tiền đề tốt để giúp làm đẹp hồ sơ du học nước khác của bạn sau này. 

xin visa du học Singapore mất bao lâuSo với việc làm visa du học Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada thì xin thị thực du học Singapore được đánh giá là đơn giản hơn nhiều

Vậy thì xin visa Singapore du học sẽ mất bao lâu? Tùy vào số lượng, thời điểm cũng như là chất lượng hồ sơ mà bạn đã nộp, thời gian xét duyệt visa sẽ khác nhau. Thời gian trung bình là khoảng từ 4 đến 6 tuần.

Các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Singapore trước khoảng 2 tháng. Bạn cần tiến hành nộp hồ sơ trước khi khóa học bắt đầu ít nhất 1 tháng và không được quá 6 tháng kể từ ngày khai giảng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp đơn vị xét duyệt visa phát hiện những điểm đáng nghi, thiếu trung thực trong hồ sơ của bạn thì có thể thời gian xét có thể kéo dài lâu hơn. Thậm chí, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối và trả lại. 

Hồ sơ xin visa du học Singapore

Hồ sơ xin visa du học Singapore đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến khả năng đậu hoặc trượt visa của bạn. Những giấy tờ sau đây nhất định phải có trong hồ sơ bao gồm: 

 • Hộ chiếu của bạn còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải có tối thiểu 2 trang trắng. 

 • Bản sao khai sinh của bạn đã được công chứng tư pháp đầy đủ. 

 • 04 ảnh chân dung 4x6cm được chụp trên nền trắng. 

 • Trường hợp tốt nghiệp THPT thì bạn sẽ cần có học bạ và bằng tốt nghiệp. 

 • Đối với những sinh viên tốt nghiệp Đại học sẽ cần cung cấp bằng cấp cũng như là bảng điểm. 

 • Các bằng cấp tiếng Anh nếu bạn có. 

 • Giấy xác nhận liên quan đến công việc hiện tại trong trường hợp nếu bạn đã đi làm. 

Lưu ý: Ảnh chân dung phải được chụp mới nhất, cách lúc nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Đồng thời, tất cả những giấy tờ mà bạn nộp phải trung thực, không làm giả hoặc khai gian thông tin. 

passportPassport là thứ cần có trong hồ sơ khi xin thị thực du học Singapore

Quy trình xin visa du học Singapore chi tiết

Sau khi đã nhận được thư mời nhập học của trường, bạn sẽ tiến hành đăng ký xin Student Pass theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Singapore

Học sinh, sinh viên chuẩn bị hoàn thiện các mẫu đơn đăng ký do trường tuyển sinh cấp. Sau đó bạn nộp kèm các giấy tờ nêu trên cho trường để xin IPA (In- principle approval) - Thư chấp nhận cấp visa du học dành cho du học sinh. Đây là một diện visa tạm thời nhằm mục đích để bạn nhập cảnh hợp pháp vào đảo quốc sư tử. Lưu ý, hồ sơ sẽ cần phải được dịch thuật sang tiếng Anh và gửi trường bản scan hồ sơ. 

Bước 2: Trường theo học tại Singapore xin IPA cho du học sinh 

Sau khoảng 4-6 ngày sẽ xem xét hồ sơ xin visa du học Singapore và nhận lệ phí, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học cho du học sinh. Đồng thời, cũng sẽ đem nộp hồ sơ của học sinh, sinh viên lên Cục xuất nhập cảnh Singapore để xin IPA. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ thì bạn sẽ nhận được IPA sau 2-4 tuần chờ đợi. 

Khi đã có IPA, học viên cần tiến hành nộp học phí cho trường bạn đã nộp vào. Một khi bạn được nhận vào trường sẽ cho phép du học sinh đóng phí vào tuần đầu nhập học. Tuy nhiên, đa số đều yêu cầu hoàn thiện trước khi bay sang Singapore bắt đầu khóa học. 

Bước 3: Nhận visa Singapore du học chính thức

Sau khi nhập cảnh vào Singapore cũng như hoàn tất các thủ tục nhập học ở trường Singapore, các bạn sẽ mang theo các giấy tờ dưới đây để đến văn phòng ICA và lấy Student Pass chính thức nhé:

 • IPA.

 • Thư mời nhập học của trường cấp cho bạn. 

 • Giấy khám sức khỏe của bạn. 

 • Hộ chiếu đang sử dụng của bạn.

 • 04 ảnh 4x6cm nền trắng được chụp trong vòng 3 tháng trở lại. 

 • Đặt lịch hẹn với ICA. 

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả lệ phí nhận visa trực tiếp cho ICA, lệ phí khoảng 90 SGD. Tuy nhiên, ICA sẽ không chấp nhận thanh toán tiền mặt, Bạn có thể thanh toán online qua Solar System hoặc trực tiếp qua thẻ visa, thẻ NETS, CashCard. 

Quy trình xin visa du học Singapore 03 bước xin visa du học Singapore đơn giản

Các trường hợp bị từ chối hồ sơ xin visa du học Singapore

Thực tế, việc không được cấp visa du học Singapore vẫn có thể xảy ra nhưng cực kỳ hiếm gặp. Một vài lý do điển hình khiến xin visa của bạn gặp thất bại có thể kể đến như: 

 • Mục đích học tập của bạn không rõ ràng: Có nhiều trường hợp các bạn trẻ muốn đến Singapore để làm việc lâu dài. Tuy nhiên lại không đáp ứng đủ yêu cầu nhập cảnh quốc gia này. Do đó, du học sinh đã lợi dụng việc tham gia khóa học nhằm đạt được mục đích.

 • Chẳng hạn: Một vài người đến đảo quốc sư tử diện visa ngắn hạn, nhưng sau đó lại nộp hồ sơ xin cấp Student Pass khi thời hạn visa cũ gần hết hiệu lực. Điều này sẽ khiến Cơ quan Di trú và An ninh Singapore nghi ngờ rằng các bạn không thực sự đến đất nước của họ để học tập. 

 • Tài chính của bạn không đủ: bạn không đủ khả năng chi trả học phí, tiền sinh hoạt trong thời gian học tập cũng như sống tại đảo quốc sư tử là một trong những lý do khiến việc xin visa của bạn thất bại. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cọc 5.000 SGD thì ICA vẫn sẽ cấp Student Pass cho bạn. Kết thúc khóa học thì số tiền này sẽ được hoàn trả đầy đủ cho bạn. 

 • Bạn trông không giống học sinh, sinh viên trong mắt ICA: Các yếu tố về độ tuổi (như trên 30), thời gian trống quá dài, ngoại hình của bạn hoặc tính cách khiến bạn khác một học sinh điển hình ở tại ngôi trường bạn dự định theo học cũng là lý do để ICA xem xét hồ sơ xin visa của bạn một cách kỹ lưỡng hơn người khác.

Khi bị từ chối cấp visa, bạn vẫn sẽ có thể xin lại. Tuy nhưng bạn cần tìm hiểu và nắm rõ lỗi ở đâu để có thể đưa ra cách khắc phục phù hợp. Bạn nên đợi khoảng 3 tháng rồi hãy tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp Student Pass một lần nữa. Trường hợp bạn cực kỳ tự tin hồ sơ đủ điều kiện nhưng vẫn bị đánh trượt thì bạn có thể làm đơn kháng cáo trình lên ICA để xem xét lại nhé. 

Các trường hợp bị từ chối xin thị thựcCác trường hợp bị từ chối xin thị thực du học Singapore mà bạn cần biết

Giải đáp các thắc mắc khi xin visa du học Singapore

Thấu hiểu nỗi lo với phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên là khách hàng. Trong phần dưới đây, Vietnam Booking sẽ giải đáp một vài thắc mắc chúng tôi đã nhận được nhiều nhất trong suốt quá trình đồng hành cùng quý khách xin thị thực du học Singapore.

1. Visa du học Singapore có thời hạn bao lâu?

Thời hạn của visa Singapore du học Singapore sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đã đăng ký. Thông thường, visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian khóa học của bạn, thời gian tối thiểu 90 ngày. Trường hợp thời gian học ít hơn, bạn cần nên cân nhắc tận dụng visa ngắn hạn thay cho visa du học.  

Tuy nhiên, thị thực du học Singapore sẽ không cấp theo 1 lộ trình học mà sẽ được cấp với từng khóa học cụ thể. Ví dụ như bạn đăng ký theo lộ trình từ Tiếng Anh - Dự bị- Cao đẳng- Cử nhân thì visa sẽ chỉ có thời hạn bằng thời gian khóa học tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình này, visa sẽ được gia hạn thêm lên khóa dự bị và tiếp tục gia hạn ở những bậc tiếp theo nhé. 

2. Chuyển trường có ảnh hưởng đến visa du học không? 

Tất nhiên, việc chuyển trường cũng như thay đổi lộ trình học ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tình trạng visa hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện điều này trong trường hợp chương trình học thực sự không phù hợp với năng lực hoặc nguyện vọng của bản thân. Khi chuyển trường bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Bạn không chuyển vào năm học đầu tiên. 

 • Bạn sẽ chỉ được chuyển trong hệ thống các campus của trường và cần có sự hỗ trợ từ nhà trường. 

 • Bạn nên cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chuyển trường. 

3. Có được làm thêm tại Singapore với visa du học không? 

Nhiều du học sinh sinh viên muốn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm thêm, kiếm thu nhập trang trải cuộc sống tại Singapore. Tuy nhiên, với du học sinh ở Singapore, việc làm thêm là bị cấm, kể cả công việc không lương. Các bạn sẽ chỉ có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong trường hợp theo học một trong các ngành sau: 

 • Du lịch khách sạn.

 • Tài chính kinh tế.

 • Cao đẳng xây dựng. 

Giải đáp các thắc mắcGiải đáp các thắc mắc khi làm hồ sơ visa Singapore du học

Dịch vụ xin visa du học Singapore uy tín tại Vietnam Booking 

 Một trong những dịch vụ làm visa Singapore uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Vietnam Booking. Vietnam Booking là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa, có nhiều năm kinh nghiệm nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Vietnam Booking sẽ giúp bạn xin visa du học Singapore nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết, Vietnam Booking sẽ lo mọi thứ cho bạn, từ việc lựa chọn trường học, khóa học, đến việc làm đơn xin visa, nộp hồ sơ và theo dõi kết quả.

Dịch vụ xin visa du học Singapore uy tín tại Vietnam Booking Dịch vụ xin visa du học Singapore uy tín và nhanh chóng tại Vietnam Booking

Bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ xin visa Singapore của Vietnam Booking. Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết cũng đã hướng dẫn chi tiết về cách xin visa du học Singapore cho bạn. Tuy nhiên, quá trình làm visa du học chưa bao giờ dễ dàng. Bởi vì, thủ tục khá phức tạp và cũng sẽ mất thời gian hơn nếu bạn không chuẩn bị chỉn chu. Do đó, hãy để Vietnam Booking là người đồng hành tốt nhất cho bạn. Khi bạn gặp phải khó khăn nào, hãy gọi cho chúng tôi qua số  1900 3498 để kịp thời hỗ trợ cho bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU HỌC SINGAPORE

Thảo Thảo 21:54 30/10/2023 | 2 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp