Mục lục [Hiện]
  1. Đi Singapore có cần visa không?
  2. Thủ tục xin visa Singapore với người nhập cảnh trên 30 ngày
    1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa đi Singapore
    2. 2.2 2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Singapore
  3. Thủ tục nhập cảnh Singapore dưới 30 ngày
  4. Những điều cần biết khi nhập cảnh Singapore

Đi Singapore có cần visa không?

Đi Singapore có cần visa không và thủ thủ nhập cảnh vào đảo quốc sư tử như thế nào là những thắc mắc được rất nhiều tín đồ "cuồng chân" quan tâm. Singapore không chỉ là điểm du lịch xanh hấp dẫn nhất thế giới, mà còn là môi trường học tập chuyên nghiệp và nơi có chất lượng sống tốt nhất. Có thể nói, đảo quốc rất được lòng du khách năm châu.

Vậy đi Singapore có cần visa không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều tín đồ du lịch đang quan tâm bởi thủ tục này cần chuẩn bị trước chuyến đi. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể quy định về visa và thủ tục nhập cảnh vào Singapore nếu đang có ý định khám phá đảo quốc Singapore nhé! 

Đi Singapore có cần visa không?

Singapore là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Theo Hiệp định miễn thị thực song phương giữa Việt Nam và Singapore (áp dụng từ năm 2003) thì công dân Việt Nam nhập cảnh vào Singapore không cần phải xin visa và ngược lại.

 Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với những trường hợp lưu trú dưới 30 ngày, nếu bạn muốn du lịch dài ngày với thời gian trên 30 ngày thì vẫn cần làm thủ tục xin visa đi Singapore như bình thường.

Như vậy, với câu hỏi đi Singapore có cần visa không là tùy từng trường hợp. Nếu bạn du lịch ngắn ngày thì có thể thoải mái nhập cảnh mà không cần xin thị thực.

đi singapore có cần visa không

Đi Singapre không cần visa nếu lưu trú dưới 30 ngày. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa Singapore với người nhập cảnh trên 30 ngày

Câu trả lời cho thắc mắc đi Singapore có cần visa? Nếu bạn đến đảo quốc sư tử và lưu trú trên 30 ngày thì trước chuyến đi, bạn cần chủ động xin thị thực để nhập cảnh theo đúng kế hoạch.

1. Hồ sơ xin visa đi Singapore

Chứng minh nhân thân: Bạn cần có tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Singapore, 02 ảnh nền trắng cỡ 4×6 thời gian chụp 6 tháng trở lại. Bản gốc và bản sao các giấy tờ như Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, bản sao hộ chiếu và giấy thông hành có hạn dùng tối thiểu 6 tháng. Bản sao các giấy tờ khác như hộ khẩu, Thẻ căn cước công dân photo 2 mặt, sơ yếu lý lịch. 

➤ Thông tin chuyến đi: Lịch trình thăm quan, ngày đến ngày về, xác nhận vé máy bay đã thanh toán và xác nhận đặt phòng khách sạn với thời gian trùng khớp lịch trình. Trường hợp ở nhà bạn bè, người thân thì cần có thông tin của người bảo lãnh. 

➤ Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là nhân viên công chức, công sở bạn cần có sao kê ngân hàng, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Singapore du lịch. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần có đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất. Những người đã nghỉ hưu thì cần có quyết định nghỉ hưu, sổ hưu.

➤ Chứng minh tài chính: Cần có sao kê sổ tiết kiệm trong vòng 6 tháng và số dư tối thiểu 5.000 USD. Nếu có giấy tờ nhà đất, bất động sản, xe ô tô… thì cũng nên bổ sung. 

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Singapore

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa đi Singapore lưu trú trên 30 ngày, bạn hãy nộp tại Đại sứ quán Singapore ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Singapore tại Hồ Chí Minh với địa chỉ sau:

Đại Sứ Quán Singapore:

Địa chỉ: 41 – 43 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

 Điện Thoại: +84 24 3823 5092 ext 130  |  Fax: +84 24 3823 5095

 Giờ làm việc: sáng 09:00 – 11:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ Lễ, Tết)

Lãnh Sự Quán Singapore:

♦ Địa chỉ: Tầng 8, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

♦ Điện thoại: +84 28 3822 5174 | Fax : +84 28 3914 2938

♦ Giờ làm việc: sáng 09:00 – 11:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ Lễ, Tết)

Thủ tục nhập cảnh Singapore dưới 30 ngày

Khi đã biết đi du lịch Singapore có cần visa không, chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn với kế hoạch của mình. Tuy nhiên, không phải miễn visa thì bạn có thể nhập cảnh vào Singapore dễ dàng, theo đó đương đơn vẫn cần tuân thủ các quy định nhập cảnh để qua được ải hải quan của nước này.

Trên thực tế, nhập cảnh vào Singapore tương đối khó, vì an ninh ở quốc gia này rất gắt gao. Chính vì vậy, khi muốn du lịch Singapore, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập cảnh như sau:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Vé máy bay đi Singapore khứ hồi hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo sau Singapore

Xác nhận đặt phòng khách sạn, hoặc cung cấp địa chỉ lưu trú ở Singapore

Lịch trình du lịch Singapore cụ thể từng ngày (tham quan ở đâu, khu vui chơi, vé đã booking,...)

Tờ khai nhập cảnh vào Singapore của Đại sứ quán Singapore. Với tờ khai này, bạn sẽ nhận được trên máy bay từ tiếp viên hàng không, hoặc lấy tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh Singapore. Hãy điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn, lưu ý các thông tin bạn khai cần trung thực và chính xác.

Đối với một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính nên tiền mặt hay thẻ tín dụng là điều cần thiết. Theo đó, bạn nên mang theo ít nhất 500 USD hoặc 400 SGD tiền mặt. Tuy nhiên, số tiền mặt này không được vượt quá 5000 USD và 15 triệu đồng. Riêng với thẻ tín dụng, bạn có thể mang theo thoải mái.

Như vậy, "đi Singapore có cần visa không" không còn là vấn đề nếu bạn nắm rõ các thủ tục nhập cảnh theo yêu cầu. Ngoài các thủ tục trên, bạn lưu ý về quy trình xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Singapore.

Tuyệt đối không ngó nghiêng gây sự chú ý, cần xếp hàng ngăn nắp. Đối với những du khách nữ đi một mình, bạn nên ăn mặc kín đáo và lịch sự, không mặc hở hang để tránh mất thiện cảm, gây khó khăn khi nhập cảnh.

visa đi singapore

Singapore điểm đến không thể bỏ qua tại Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)

Những điều cần biết khi nhập cảnh Singapore

Việt Nam đi Singapore có cần visa? Singapore miễn visa cho công dân Việt Nam nhập cảnh mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên cần phải biết rằng việc miễn visa này không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người Việt Nam sang Singapore đều dễ dàng được nhập cảnh. Theo kinh nghiệm nhập cảnh Singapore, bạn cần lưu ý:

✅ Vé máy bay khứ hồi: Singapore chỉ miễn visa cho người Việt Nam nhập cảnh khi mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore với các hãng hàng không mà bạn có thể đặt vé bao gồm Tiger Airways, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines...

✅ Hộ chiếu: Khi đã có thông tin cho câu hỏi "Đi Singapore có cần visa Không", bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào "Quốc đảo sư tử". Theo quy định hiện hành, khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu 6 tháng, và đối với đi Singapore bạn cũng cần phải có hộ chiếu đáp ứng được yêu cầu tương tự.

✅ Tiền mặt và thẻ tín dụng: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không được nhập cảnh, trong đó có nguyên nhân liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Bởi vì nếu bạn không mang theo nhiều tiền mặt đi du lịch thì chắc chắn nhân viên hải quan sẽ nghi ngờ bạn có mục đích nhập cảnh không chính đáng, như luồn lách luật để được ở lại Singapore thêm một thời gian. Nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định, tốt nhất phải có thêm thẻ tín dụng và cần làm thủ tục trình báo với hải quan.

✅ Không mang đồ cấm: Singapore là một đất nước có pháp luật rất khắt khe, bạn có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù ngay tức khắc nếu làm sai quy định dù chỉ một lỗi nhỏ. Vì thế đừng bao giờ mang hộ đồ cho ai nếu bạn không biết người đó là ai, và đồ mà bạn đang cầm liệu có phải là ma túy và một trong số những đồ cấm theo quy định tại đất nước này. Nếu đó là người xấu muốn lợi dụng thì bạn không thể chứng mình rằng mình vô tội được, vì vậy khi ai gửi đồ thì nên kiểm tra luôn là đồ gì và đề nghị viết rõ tên người gửi và người nhận.

✅ Trang phục và hành lý: Có rất nhiều trường hợp ăn mặc các cô gái ăn mặc lòe loẹt, hở hang đang xếp hàng bị nhân viên hải quan gọi đến phỏng vấn vì nghi ngờ. Vì thế, bạn nên ăn mặc lịch sự và tự tin khi vào quầy làm thủ tục nhập cảnh để việc nhập cảnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

✅ Khách sạn: Khi nhập cảnh Singapore bạn sẽ được nhân viên hải quan hỏi về địa chỉ lưu trú tại Singapore, nếu bạn không trả lời được hoặc trả lời không chính xác thì khả năng bạn không được nhập cảnh là khá cao. Tốt nhất bạn nên book phòng khách sạn trước khi lên đường, nhớ phải có tên và địa chỉ liên hệ của khách sạn. Nếu lưu trú tại nhà người thân thì bạn phải biết nói rõ tên và địa chỉ của người thân.

đi singapore có cần visa

Nắm chắc quy định về visa và thủ tục nhập cảnh để thoải mái check-in Singapore. (Ảnh: Internet)

Vừa rồi là những giải đáp cho thắc mắc "Đi Singapore có cần visa không", và quy định cụ thể cho từng trường hợp. Nếu còn băn khoăn về thủ tục xin visa đi Singapore, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ hiệu quả.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng nhập cảnh vào Singapore thành công bằng thủ tục đơn giản nhất. Đừng quên gọi đến đường dây nóng số  hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức liên hệ và trợ giúp bạn chu đáo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI SINGAPORE NGAY

Vietnam Booking 08:36 09/07/2022 | 225 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp