Mục lục [Hiện]
  1. Quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore 2024
    1. 1.1 1. Xét nghiệm âm tính với Covid-19
    2. 1.2 2. Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe điện tử - SG Arrival card)
    3. 1.3 3. Có bảo hiểm du lịch
    4. 1.4 4. Chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19

Cập nhật quy định nhập cảnh Singapore mới nhất

Singapore đã mở cửa đón khách nước ngoài đến du lịch, công tác sau 2 năm đóng cửa. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn đưa ra các yêu cầu khắt khe về nhập cảnh đối với người nước ngoài. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những quy định nhập cảnh Singapore, bao gồm điền tờ khai SG Arrival card và khai báo nhập cảnh Singapore, cũng như các ứng dụng khai báo thông tin trước và sau nhập cảnh,…

Quy định và thủ tục nhập cảnh Singapore 2024

Quy định nhập cảnh Singapore 2023 yêu cầu những hành khách đã tiêm vaccine sẽ được phép nhập cảnh vào Singapore theo chương trình Hành Lang Du lịch (VTL). Hiện chương trình VTL đã mở rộng cho các du khách Việt Nam từ ngày 16/3.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng sẽ đủ điều kiện nhập cảnh Singapore theo chương trình VTL nếu đi cùng người giám hộ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ. Dưới đây là những quy định bắt buộc đối với hành khách nhập cảnh vào Singapore trong thời điểm hiện tại:

1. Xét nghiệm âm tính với Covid-19

Từ ngày 26/4/2022, mọi du khách khi nhập cảnh Singapore mới nhất chỉ cần xuất trình chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 mà không cần phải xét nghiệm âm tính với Covid trước khi nhập cảnh.

quy định nhập cảnh vào Singapore

Cập nhật quy định nhập cảnh vào Singapore mới nhất. (Ảnh: Internet)

Đối với những du khách đã tiêm đầy đủ khi nhập cảnh Singapore phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho kết quả âm tính. Xét nghiệm phải được thực hiện tối đa 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Địa chỉ thực hiện xét nghiệm là phòng khám/ cơ sở y tế được công nhận và kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh hoặc bản dịch, công chứng tiếng Anh.

Bộ Y tế Singapore cung cấp danh sách các cơ sở xét nghiệm được chấp thuận ở các nước thứ ba. Đối với các quốc gia không có trong danh sách, người nhập cảnh nên kiểm tra với Bộ Y tế của quốc gia/ khu vực nơi khởi hành hoặc Bộ Y tế tương đương để biết các cơ sở xét nghiệm đã được phê duyệt.

Yêu cầu này không áp dụng cho:

🔸 Trẻ em từ 2 tuổi trở xuống trong năm dương lịch này;

🔸 Người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ với bằng chứng hồi phục Covid-19. Bằng chứng phục hồi hợp lệ phải là RT-PCR hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh được thực hiện tại cơ sở y tế đã được phê duyệt hoặc thông báo xuất viện do cơ quan nhà nước có liên quan cấp, cho thấy kết quả dương tính từ 7 đến 90 ngày trước ngày khởi hành.

🔸 Hành khách nối chuyến tại sân bay không cần thực hiện xét nghiệm trước chuyến bay.

Bằng chứng phục hồi phải bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh, có tên của người nhập cảnh, ngày làm xét nghiệm, ngày sinh hoặc số hộ chiếu và không được viết tay;

Những người nhập cảnh đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả dương tính trong 7 ngày trước khi khởi hành. Những người này phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm RT-PCR Covid-19 âm tính hợp lệ hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên được thực hiện tối đa 48 giờ sau lần xét nghiệm dương tính đầu tiên.

2. Yêu cầu khai báo y tế (khai báo sức khỏe điện tử - SG Arrival card)

Điền xong tờ khai SG Arrival Card, bạn sẽ nhận được form này. (Ảnh: Internet)

🔸 Tất cả người nhập cảnh Singapore phải khai báo sức khỏe trước khi nhập cảnh.

🔸 Người nhập cảnh có thể điền tờ khai sức khỏe điện tử trực tuyến - SG Arrival card 3 ngày trước đến Singapore.

🔸 Hành khách nhập cảnh phải điền đầy đủ các mục trong phiếu khai báo sức khỏe này và nộp cho nhân viên phụ trách tại điểm đến.

🔸 Ngoài ra, hành khách được yêu cầu tải ứng dụng TraceTogether hoặc thuê token TraceTogether hoặc Arrive Can trong thời gian lưu trú khi nhập cảnh vào Singapore. Quy định này không áp dụng đối với trẻ em dưới 7 tuổi.

*Lưu ý: Quy định khai báo y tế không bắt buộc đối với người quá cảnh tại Singapore.

3. Có bảo hiểm du lịch

Những hành khách đăng ký nhập cảnh ngắn hạn tại Singapore thông qua chương trình Air Travel Pass (ATP), Reciprocal Green Lanes (RGLs) hoặc Vaccinated Travel Pass (VTP) cần phải có bảo hiểm du lịch cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến Covid-19 tại Singapore, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore.

Du khách nên mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch Singapore. Tất cả những du khách nhập cảnh ngắn hạn được yêu cầu chuẩn bị bản sao điện tử hoặc bản sao hợp đồng bảo hiểm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh Singapore 2023.

4. Chứng nhận tiêm đầy đủ vaccine ngừa Covid-19

Người nhập cảnh Singapore phải được tiêm phòng đầy đủ với các loại vaccine được Chính phủ quốc gia này chấp nhận. Các loại vaccine 2 liều được chấp nhận là Pfizer, Moderna, AstraZeneca (Vaxzevria), Viện Huyết thanh của Ấn Độ (Covishield), Sinopharm, Sinovac, Covaxin hoặc Novavax và vắc xin 1 liều được chấp nhận là Janssen.

Những du khách đã được tiêm kết hợp 2 loại vaccine trong các loại vaccine kể trên được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ. Người nhập cảnh phải tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành.

nhập cảnh singapore

Du khách khi nhập cảnh Singapore cần có chứng nhận đã tiêm vaccine. (Ảnh: Internet)

Những du khách có chứng nhận tiêm chủng có thể xác minh bằng phương pháp kỹ thuật số bao gồm mã QR từ một số quốc gia nhất định có thể sử dụng Cổng kiểm tra tiêm chủng để xác minh tính hợp lệ trước khi đến. Xác minh kỹ thuật số không bắt buộc nhưng có thể hỗ trợ khách du lịch chứng minh rằng mình đã tiêm chủng trước khi lên máy bay và giúp làm thủ tục nhập cảnh Singapore nhanh hơn. Bạn có thể kiểm tra xem mã QR của mình có khả dụng hay không tại: https://eservices.ica.gov.sg/STO1/VCP.

Chứng nhận tiêm chủng không xác minh bằng phương pháp kỹ thuật số cũng được chấp nhận và phải bao gồm tên của khách du lịch giống như trong hộ chiếu, ít nhất một số nhận dạng cá nhân khác (chẳng hạn như ngày sinh hoặc số hộ chiếu), quốc gia hoặc khu vực được tiêm chủng, loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm và phải được diễn giải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh và dịch thuật, công chứng viên hoặc Đại sứ quán của quốc gia đã phát hành chứng nhận.

Vietnam Booking vừa chia sẻ các quy định nhập cảnh Singapore mới nhất. Nếu gặp bất kì vướng mắc nào trong quá trình làm thủ tục đi Singapore, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Singapore uy tín qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NHẬP CẢNH VÀO SINGAPORE NGAY!

Tú Anh 09:44 21/06/2022 | 10709 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp