Mục lục [Hiện]
 1. Đi du lịch Singapore có cần xin visa không?
 2. Thủ tục nhập cảnh Singapore lưu trú dưới 30 ngày
 3. Thủ tục làm visa du lịch Singapore lưu trú trên 30 ngày
 4. Những điều cần biết khi nhập cảnh Singapore
 5. Dịch vụ làm visa đi Singapore của Vietnam Booking

Đi du lịch singapore có cần visa không?

Đi du lịch Singapore có cần xin visa không? Là câu hỏi được rất nhiều công dân Việt Nam quan tâm. Nhất là những ai đang có dự định đến đảo quốc sư tử du lịch. Để tỏ tường về vấn đề này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp.

Đi du lịch Singapore có cần xin visa không?

Theo hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân hai nước Việt Nam – Singapore, từ năm 2003, công dân Việt Nam không cần xin visa du lịch Singapore nếu lưu trú dưới 30 ngày. Trường hợp ở trên 30 ngày, bạn phải làm thủ tục xin visa du lịch Singapore như thường.

Ngoài địa chỉ lưu trú, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi là điều kiện đủ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh Singapore - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, việc miễn thị thực khi lưu trú dưới 30 ngày không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh Singapore. Để dễ dàng vượt ải hải quan vào quốc đảo sư tử, du khách cần lưu ý những điều sau.

Thủ tục nhập cảnh Singapore lưu trú dưới 30 ngày

Singapore được đánh giá là quốc gia có nền an ninh tương đối gắt gao. Trong số các nước khu vực Đông Nam Á, việc nhập cảnh vào Singapore là khó khăn nhất đối với công dân Việt Nam. Do đó, để thuận lợi nhập cảnh Singapore khi lưu trú dưới 30 ngày, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh tại Singapore.
 • Vé máy bay khứ hồi đi Singapore hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.
 • Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Singapore.
 • Lịch trình du lịch theo ngày, có booking vé tham quan, khu vui chơi, bảo tàng càng tốt.
 • Tờ khai nhập cảnh theo mẫu của Đại sứ quán Singapore.

Với hộ chiếu: Đây là giấy tờ quan trọng, nếu muốn nhập cảnh Singapore, bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Tiền mặt và thẻ tín dụng: Tùy từng trường hợp, khi nhập cảnh có thể cán bộ hải quan sẽ yêu cầu quý khách chứng minh tài chính. Lúc này, trong túi của bạn phải có ít nhất 500 USD hoặc 400 SGD tiền mặt. Ngoài ra, theo quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, khi xuất ngoại, bạn không được mang theo quá 5.000 USD và 15 triệu đồng tiền mặt, các loại thẻ thì có thể mang thoải mái.

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Singapore - Ảnh: Internet

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: Đây là thủ tục để hải quan Singapore chắc chắn bạn sang quốc gia họ với mục đích tốt và có nơi lưu trú rõ ràng. Thời gian lưu trú càng ngắn càng được hải quan thông qua nhanh.

Vé máy bay khứ hồi: Đây là giấy tờ quan trọng để xác định rõ ngày bạn trở về Việt Nam.

Tờ khai nhập cảnh: với tờ khai này sẽ được tiếp viên hàng không phát trên máy bay hoặc bạn có thể lấy tờ khai ở khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Lời khuyên dành cho quý khách là nên chuẩn bị một chiếc bút và điền thông tin vào tờ khai khi còn ở trên máy bay. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Lưu ý, điền thông tin vào tờ khai phải đầy đủ, chính xác, đặc biệt là ghi rõ nơi lưu trú – tên khách sạn, địa chỉ và điện thoại liên hệ của khách sạn đó.

Lưu ý:

 • Lúc xuống sân bay Changi, bạn phải nhanh chóng xếp hàng, không ngó nghiêng lung tung hay làm gì gây sự chú ý. Nếu quý khách chưa kịp điền thông tin vào tờ khai sẽ phải quay xuống cuối hàng và xếp hàng lại từ đầu.
 • Về tác phong, nhất là với du khách nữ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore. Nếu đi một mình hãy trả lời câu hỏi thật trung thực, tự tin và rõ ràng.
 • Singapore cấm du khách nước ngoài mang thực phẩm tươi sống hoặc đã chế biến vào Singapore. Nếu bị bắt, bạn sẽ bị tịch thu 100% và phải đóng phạt rất nặng.
 • Những trường hợp du lịch Singapore theo đoàn/tour, khi nhập cảnh bạn phải có giấy xác nhận đi tour của công ty tổ chức.
 • Trường hợp không có vé máy bay khứ hồi, không có địa chỉ lưu trú tại Singapore, lập tức bạn sẽ bị hải quan từ chối nhập cảnh.

Xếp hàng nhập cảnh văn minh, nếu được hỏi phải trả lời câu hỏi một cách thành thật, trung thực và luôn tỏ ra thân thiện - Ảnh: Internet

Thủ tục làm visa du lịch Singapore lưu trú trên 30 ngày

Những đối tượng du lịch Singapore lưu trú trên 30 ngày, để thuận lợi nhập cảnh, trong giấy tờ mang theo bạn cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

STT

 Hồ sơ xin visa du lịch Singapore lưu trú trên 30 ngày

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin cấp visa du lịch Singapore theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bản photo hộ chiếu, giấy thông hành còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản gốc và bản sao Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Đối tượng là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Thái Lan du lịch.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu.
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu trong vòng 6 tháng, có số dư ít nhất 5.000 USD.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan Singapore rõ ràng, ngày đến và ngày dự định quay về.
 • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đã được thanh toán và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Singapore có thời gian trùng khớp với lịch trình chuyến đi.
 • Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, đương đơn nộp hô sơ ở Đại Sứ Quán tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán Singapore tại Thành Phố Hồ Chí Minh theo 2 địa chỉ:

Tại Hà Nội: 41 – 43 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tại TPHCM: Tầng 8, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 9h00 đến 11h30, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ lễ, Tết).

Những điều cần biết khi nhập cảnh Singapore

Vào ngày 4/10/2018, Cục di trú và cửa khẩu Singapore (ICA) đã triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử đối với du khách nước ngoài. Dự kiến cuối năm nay, sân bay Singapore sẽ áp dụng khai thông tin nhập cảnh điện tử trên website của ICA hoặc trên ứng dụng di động để giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh của du khách.

Nếu lưu trú dưới 30 ngày, chính phủ Singapore không cho phép bạn mang quá 5.000 USD khi nhập cảnh vào quốc gia họ. Quý khách có thể nhập cảnh với tiền mặt khoảng từ 1.000 SGD  đến 2.000 SGD.

Những du khách nữ du lịch Singapore một mình khả năng bị từ chối nhập cảnh là rất cao. Trường hợp này bạn phải thật bình tĩnh, xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết và trả lời rõ ràng mục đích chuyến đi - Ảnh: Internt

Những du khách dưới 18 tuổi, chưa từng đi du lịch nước ngoài, nếu không chứng minh được tài chính, lịch trình cụ thể hoặc không có người bảo lãnh sẽ bị cấm nhập cảnh. Ngược lại, nếu tài chính đủ, lịch trình chi tiết và có người thân bảo lãnh đi cùng, bạn sẽ dễ dàng nhập cảnh hơn.

Đối với những du khách nữ nhập cảnh Singapore một mình, dù bạn có thủ tục và tài chính đầy đủ theo yêu cầu nhưng nếu ăn mặc không nghiêm túc cũng có thể bị hải quan không cho nhập cảnh.

Trường hợp du khách không thể giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn có thể được nhập cảnh. Tuy nhiên, cần đi cùng bạn đồng hành biết tiếng Anh để người này trình bày với hải quan về bất lợi giao tiếp của mình cũng như giúp bạn giải quyết những tình huống phát sinh khi hải quan hỏi.

Người sở hữu hộ chiếu được cấp bởi các quốc gia trong khối doanh nhân APEC sẽ được miễn visa Singapore với thời gian lưa trú lên đến 60 ngày.

Dịch vụ làm visa đi Singapore của Vietnam Booking

Vietnam Booking, đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác cho công dân Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục, khắc phục hồ sơ yếu,… dịch vụ làm visa Singapore uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi Singapore với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Singapore, liên hệ ngay tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn giải đáp.

Liêu Hoài An 09:35 19/03/2019 | 1359 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp