Visa đi Pháp thăm thân

Visa thăm thân Pháp sẽ là chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn mở ra cánh cửa đi Pháp thăm thân. Ngày nay, số lượng người Việt Nam học tập, lao động, cư trú ở nước ngoài, trong đó có Pháp ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu đi Pháp thăm người thân và kết hợp thăm quan các điểm đến hấp dẫn tại Pháp cũng tăng mạnh trong những năm gần đây. Vậy việc chuẩn bị hồ sơ visa đi Pháp thăm thân và những thủ tục, quy trình của  nó có gì khó khăn không? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn qua những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây nhé!

Visa đi Pháp thăm thân

Pháp là quốc gia hấp dẫn nhiều du khác trong chuyến đi Châu Âu (Ảnh-Internet).

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân

1

Đơn xin cấp visa đi Pháp thăm thân theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của đương đơn phải ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.

2

02 ảnh kích thước 3,5 x 4,5,mới chụp trong vòng 3 tới 6 tháng gần nhất, phông nền chuẩn (trắng hoặc xanh nhạt).

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì phải nộp thêm 01 bản sao.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu đầy đủ các trang và có chứng thực.

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng,...

8

Giấy tờ chứng minh công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ in trên giấy có tiêu đề của công ty, ngày, chữ kí và con dấu hợp pháp của công ty. Ngoài ra, còn có bảng lương 3 tháng gần nhất.
Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí, sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của địa phương.
Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 6 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu là 5,000 USD (tương đương 100,000,000 VNĐ.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô,... 

10

Thư mời đến Pháp thăm thân của người nhà, người bảo lãnh bên Pháp.

11

Giấy bảo lãnh của người mời bên Pháp.

12

Giấy lý do mời- bắt buộc phải có. Mục ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và có đóng dấu xác nhận.

13

Bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ cư trú có công chứng và các giấy tờ chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời phía Pháp, giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư gửi tài khoản ngân hàng,…

14

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình chụp chung, bản kê khai chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế giữa hai bên,…

15

Lịch trình, kế hoạch chi tiết chuyến đi tại Pháp thăm thân. Yêu cầu ghi rõ lịch trình của từng ngày trong thời gian thăm thân tại đây: đi đâu? Làm gì? Khi nào? Gặp gỡ ai? Nếu lịch trình nhiều ngày liên tiếp giống nhau có thể ghi từ ngày…đến ngày…

16

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Pháp.

17

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Pháp, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Pháp, địa chỉ người mời sang Pháp thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp pháp của người mời tại Pháp).

18

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm này đã bao gồm chi phí khám chữa bệnh, điều trị tại Pháp và có chương trình khứ hồi, chuyển về nước trong những trường hợp khẩn cấp.

Dịch vụ làm visa đi Pháp thăm thân

Bạn sắp chuẩn bị đi Pháp thăm thân? Bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về quy trình, thủ tục làm hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân? Bạn muốn tiết kiệm thời gian và muốn tránh gặp những rắc rối, muộn phiền không mong muốn khi làm visa? Một dịch vụ visa chuyên nghiệp, uy tín như dịch vụ làm visa xuất, nhập cảnh lấy nhanh của Vietnam Booking chính là tất cả bạn cần. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất:

  • Tư vấn dịch vụ xin visa đi Pháp thăm thân nhanh, khẩn cấp.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Pháp đầy đủ, chính xác nhất.
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn xin visa.
  • Nộp hồ sơ xin visa.

Để biết thêm chi tiết và nhận được sự hướng dẫn, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi tại website vietnambooking.com hoặc gọi tới tổng đài toàn quốc 1900 636 167 ngay hôm nay !

Vietnam Booking 14:10 09/10/2017 | 95 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp