Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa đi Na Uy thăm thân

Bạn đang có người thân sinh sống, làm việc và học tập tại Na Uy? Bạn muốn có dịp được gặp gỡ, đoàn tụ với họ tại đất nước Na Uy xinh đẹp, đồng thời có một chuyến du lịch đáng nhớ tại đây? Nhưng bạn vẫn còn loay hoay với hàng đống giấy tờ, thủ tục rắc rối liên quan đến quá trình xin visa đi Na Uy thăm thân. Đừng lo lắng, công ty làm visa uy tín, chuyên nghiệp Vietnam Booking sẽ giúp bạn sớm nhận được tấm visa thăm thân chỉ với những kinh nghiệm vô cùng đơn giản mà hữu ích.

Hồ sơ làm visa đi Na Uy thăm thân

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ giấy tờ với thông tin có độ tin cậy cao sẽ là bước đầu vững chắc giúp bạn tiến gần hơn đến tấm visa đi Na Uy thăm thân đoàn tụ với gia đình, bạn bè. Dưới đây là những loại giấy tờ thiết yếu mà bạn cần phải thu thập, chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Na Uy.

Visa đi Na Uy thăm thân

Lưỡi quỷ Trolltunga: một trong những địa danh có cảnh quan tuyệt đẹp ở Na Uy - Ảnh: Trolltunga Active

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 mẫu tờ khai xin visa Na Uy thăm thân.
  • 02 ảnh hộ chiếu có kích cỡ 4cm x 6cm (chụp không quá 06 tháng,nền trắng).
  • Bản gốc và bản sao công chứng hộ chiếu. Hộ chiếu phải có thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn tối thiểu 02 trang trắng để in dấu visa. Nộp bản gốc kèm bản sao y đầy đủ các trang của hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • Bản sao giấy khai sinh các con.
  • Chứng minh về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa.

Chứng minh công việc:

  • Người lao động: bản sao hợp đồng tuyển dụng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ.
  • Doanh nghiệp: bản sao giấy thành lập công ty, báo cáo nộp thuế của 03 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 100 triệu VNĐ.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ sở hữu các tài sản giá trị khác,...
  • Trường hợp người mời đài thọ: giấy tờ chứng minh tình hình tài chính, công việc hiện tại, 01 bản tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi của người được mời.

Giấy tờ người mời được yêu cầu:

  • Thư mời thăm thân nêu rõ họ tên, địa chỉ liên lạc.
  • Giấy bảo lãnh.
  • Bản sao hộ chiếu. Nếu là người nước ngoài thì nộp thêm bản sao thẻ cư trú hợp pháp.
  • Giấy tờ chứng minh điều kiện về nhà ở đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện về nơi lưu trú cho người được mời.

Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời:

  • Giấy khai sinh: bố/ mẹ/con ruột
  • Sổ hộ khẩu: anh/chị/em
  • Giấy đăng kí kết hôn: vợ/chồng
  • Giấy tờ hợp pháp xác nhận cho/nhận con nuôi: bố/mẹ/con nuôi.

Trường hợp có trẻ dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Giấy khai sinh người xin visa.
  • Giấy đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cho trẻ đi du lịch.
  • Bản sao chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

Giấy tờ khác:

  • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về công việc, gia đình, xã hội khiến bạn phải trở về nước khi kết thúc chuyến thăm thân.
  • Giấy xác nhận nghỉ phép đi thăm thân của người chủ/cơ quan chủ quản.
  • Lịch trình chi tiết về thời gian, các địa điểm đi lại, thăm quan trong thời gian thăm thân.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, lịch trình bay dự kiến đi Na Uy.
  • Giấy xác nhận đã đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc địa chỉ nơi ở của người thân (nộp kèm theo thẻ cư trú hợp pháp của người mời).
  • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc suốt chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30,000 EUR.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa đi Na Uy thăm thân

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ có trong hồ sơ xin visa đi Na Uy thăm thân, bạn có thể đem nộp hồ sơ xin visa tại một trong hai địa chỉ dưới đây:

dịch vụ làm visa đi na uy thăm thân

Ngôi làng thanh bình của Na Uy - Ảnh: bigthink.com

Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam

Địa chỉ: tầng 8th, tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lãnh sứ quán Na Uy

Địa chỉ: 21-23 đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Những bạn có hộ khẩu từ Thừa thiên- Huế đổ ra ngoài bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại Sứ quán Na Uy ở Hà Nội. Tương tự, những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nam sẽ nộp hồ sơ visa tại lãnh sứ quán Na Uy tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa đi Na Uy thăm thân cũng như vé máy bay giá rẻ đi Na Uy, xin vui lòng liên hệ tới dịch vụ làm visa thăm thân của Vietnam Booking qua website chính thức của công ty hoặc gọi đến tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

144 lượt xem | 17-11-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên