Mục lục [Hiện]
 1. THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ĐI NA UY
 2. HỒ SƠ LÀM VISA ĐI NA UY THĂM THÂN
 3. QUY TRÌNH XIN VISA THĂM THÂN NA UY
  1. 3.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Na Uy
  2. 3.2 2. Nộp hồ sơ visa Na Uy thăm thân
 4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA THĂM THÂN NA UY TỰ TÚC
 5. TÌM ĐÂU DỊCH VỤ LÀM VISA THĂM THÂN NA UY TRỌN GÓI, GIÁ TỐT?

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Na Uy

Bạn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Na Uy. Bạn đang lên kế hoạch gặp gỡ, đoàn tụ với người thân, bạn bè tại Na Uy xinh đẹp, đồng thời có một hành trình du lịch đáng nhớ tại đây. Hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa thăm thân Na Uy mới nhất. Thông qua những kinh nghiệm này, đương sự dễ dàng sở hữu cho mình thị thực nhập cảnh Na Uy nhanh chóng.

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ĐI NA UY

Na Uy là một quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm 26 nước. Theo quy định thống nhất của Hiệp ước Schengen, khách du lịch nếu sở hữu visa Schengen thì có thể tự do đi lại trong lãnh thổ của của các nước này, chỉ cần mang hộ chiếu có dấu thị thực.

Nếu Na Uy là nước bạn nhập cảnh đầu tiên và có thời gian lưu trú lâu nhất thì bạn sẽ cần xin visa Na Uy. Sau đó bạn có thể dùng visa này để di chuyển tới các nước khác thuộc khối Schengen.

Trong trường hợp bạn muốn lưu trú tại Na Uy lâu hơn thì có thể xin visa quốc gia Na Uy, hay còn gọi là visa dài hạn. Dạng thị thực này có thời gian lưu trú lên đến 180 ngày. Sau khi visa quốc gia Na Uy hết hạn, bạn có thể làm thủ tục gia hạn để tiếp tục lưu trú tại Na Uy.

visa thăm thân na uy

Làm visa Na Uy, bạn sẽ có cơ hội nhập cảnh vào 26 nước khối Schengen. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI NA UY THĂM THÂN

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ giấy tờ với thông tin có độ tin cậy cao sẽ là bước đầu vững chắc giúp bạn tiến gần hơn đến tấm visa đi Na Uy thăm thân đoàn tụ với gia đình, bạn bè. Dưới đây là những loại giấy tờ thiết yếu mà bạn cần phải thu thập, chuẩn bị cho hồ sơ xin visa đi Na Uy.

Hạng mục

Giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ nhân thân

 • 01 mẫu tờ khai xin visa Na Uy thăm thân.
 • 02 ảnh hộ chiếu có kích cỡ 4cm x 6cm (chụp không quá 06 tháng,nền trắng).
 • Bản gốc và bản sao công chứng hộ chiếu. Hộ chiếu phải có thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn tối thiểu 02 trang trắng để in dấu visa. Nộp bản gốc kèm bản sao y đầy đủ các trang của hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • Bản sao giấy khai sinh các con.
 • Chứng minh về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân, kết hôn, ly hôn hoặc góa bụa.

Chứng minh công việc

 • Người lao động: Bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đi Na Uy thăm thân có thời gian cụ thể kèm chữ ký, đóng dấu của cơ quan bạn làm việc.
 • Doanh nghiệp: Bản sao giấy thành lập công ty hoặc giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo nộp thuế của 03 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính

 • Bảng lương 03 tháng gần nhất
 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ sở hữu các tài sản giá trị khác,...
 • Trường hợp người mời đài thọ: Cung cấp giấy tờ chứng minh tình hình tài chính, công việc hiện tại, 01 bản tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi của người được mời.

Đối với người mời

 • Thư mời thăm thân nêu rõ họ tên người mời – người được mời, lý do mời, địa chỉ liên lạc.
 • Giấy bảo lãnh người thân sang Na Uy
 • Bản sao hộ chiếu. Nếu là người nước ngoài thì nộp thêm bản sao thẻ cư trú hợp pháp.
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện về nhà ở đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện về nơi lưu trú cho người được mời.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

 • Bản sao hoặc bản trích lục giấy khai sinh: bố/ mẹ/con ruột
 • Sổ hộ khẩu photo các trang: anh/chị/em
 • Giấy đăng kí kết hôn: Đối với vợ/chồng
 • Giấy tờ hợp pháp xác nhận cho/nhận con nuôi: bố/mẹ/con nuôi.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

 • Giấy khai sinh người xin visa Na Uy.
 • Giấy đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cho trẻ đi du lịch.
 • Bản sao chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ.

Các giấy tờ khác

 • Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về công việc, gia đình, xã hội khiến bạn phải trở về nước khi kết thúc chuyến thăm thân.
 • Giấy xác nhận nghỉ phép đi thăm thân của người chủ/cơ quan chủ quản.
 • Lịch trình chi tiết về thời gian, các địa điểm đi lại, thăm quan trong thời gian thăm thân.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, lịch trình bay dự kiến đi Na Uy.
 • Giấy xác nhận đã đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc địa chỉ nơi ở của người thân (nộp kèm theo thẻ cư trú hợp pháp của người mời).
 • Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc suốt chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30,000 EUR.

QUY TRÌNH XIN VISA THĂM THÂN NA UY

Chỉ khi nắm rõ các thủ tục xin visa đi Na Uy, bạn mới có thể tự tin xin cấp thị thực Na Uy được chuẩn xác. Nếu chưa có kinh nghiệm, đừng bỏ qua những gạch đầu dòng bên dưới.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Na Uy

Trước khi đặt lịch nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ tất cả các giấy tờ theo hướng dẫn ở trên, bởi số lượng giấy tờ tương đối nhiều và phức tạp, vì vậy bạn cần trung bình 1 tuần để có thể thu thập. Tránh trường hợp đến ngày hẹn nộp hồ sơ vẫn chưa có đủ giấy tờ.

2. Nộp hồ sơ visa Na Uy thăm thân

Trước khi nộp hồ sơ, bạn lưu ý rằng hiện Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực đến quốc gia này nữa, thay vào đó cơ quan này đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global Na Uy tiếp nhận hồ sơ của các đương sự. Quy trình nộp hồ sơ xin visa thăm thân Na Uy lần lượt như sau:

👉 Bước 1: Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Na Uy

Trước tiên, bạn truy cập vào trang web của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Na Uy VFS Global: https://www.vfsglobal.com/norway/vietnam/vietnamese/Schedule_an_Appointment.html để đăng ký đặt lịch hẹn.

visa na uy

Giao diện đặt lịch hẹn xin visa Na Uy tại VFS Global. (Ảnh: Internet)

👉 Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận

In email xác nhận lịch hẹn và mang theo cùng tất cả các giấy tờ cần thiết tới nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

🔰 Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

🔰 Tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Lầu 3, 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1

*Lưu ý: Bạn nên thu xếp thời gian để tới nộp hồ sơ vào đúng ngày giờ đã đặt lịch hẹn từ trước. Nếu không, cuộc hẹn của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải đặt cuộc hẹn mới trên hệ thống.

👉 Bước 3: Xem xét và giải quyết hồ sơ visa Na Uy

Các hồ sơ xin visa thăm thân Na Uy sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Na Uy để xét duyệt trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Thời gian duyệt có thể kéo dài lâu hơn (tới 30 ngày) nếu hồ sơ cần phải bổ sung giấy tờ hoặc xác nhận lại thông tin theo yêu cầu.

Bạn có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến trên trang web của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để nắm được hồ sơ của mình đang được xử lý đến giai đoạn nào.

👉 Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa Na Uy 

Khi nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận đến lấy lại hộ chiếu, bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global hoặc chờ nhận qua đường chuyển phát nhanh (nếu đã đăng ký dịch vụ này khi nộp hồ sơ).

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA THĂM THÂN NA UY TỰ TÚC

Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sẽ tiếp nhận hồ sơ trong vòng 90 ngày trước ngày khởi hành dự định của bạn. Vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ sớm hơn cũng sẽ không được tiếp nhận. Tuy nhiên bạn nên nộp trong thời gian trên càng sớm càng tốt bởi quá trình nộp và xét duyệt hồ sơ có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề phát sinh làm kéo dài thời gian xin visa.

Hồ sơ xin visa Na Uy cần được dịch công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy, in ra giấy khổ A4, một mặt và không ghim, kẹp các tờ lại với nhau.

Cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an ninh khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm VFS, đơn cử như không mang theo các vật dụng nguy hiểm, không lưu trữ chất gây cháy nổ, không dẫn theo những người thân không liên quan đi cùng,...

Bên cạnh chi phí nộp hồ sơ xin visa thăm thân Na Uy, bạn cần chuẩn bị thêm phí dịch vụ để nộp cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global. Khoản phí dịch vụ này có giá 700.000 VNĐ.

visa đi na uy

Làm visa Schengen đơn giản khi đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

TÌM ĐÂU DỊCH VỤ LÀM VISA THĂM THÂN NA UY TRỌN GÓI, GIÁ TỐT?

Visa Na Uy là một trong những tấm visa nổi tiếng là cực kỳ khó được xét duyệt, đặc biệt là với những ai chưa từng đặt chân tới châu Âu. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa Na Uy tại đơn vị uy tín như Vietnam Booking với những lợi ích thực sự tuyệt vời:

Tiết kiệm thời gian quý giá, công sức và chi phí đi lại

✔ Thủ tục đơn giản, giấy tờ gọn nhẹ

✔ Được chuyên viên tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ tối ưu hồ sơ

✔ Được cam kết tỉ lệ đậu visa mức cao nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa đi Na Uy thăm thân cũng như visa quốc tế, xin vui lòng liên hệ tới dịch vụ làm visa đi Na Uy của Vietnam Booking qua website chính thức của công ty hoặc gọi đến tổng đài toàn quốc số hotline: 1900 3498. Vietnam Booking luôn hy vọng rằng những thông tin chúng tôi cung cấp về visa Na Uy sẽ giúp bạn hiện thực hóa kế hoạch du lịch của mình nhanh chóng và thuận lợi nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NA UY NGAY

Vietnam Booking 11:51 16/08/2022 | 291 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp