Visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài

Lào là một quốc gia thanh bình với cảnh quan xinh đẹp và con người thân thiện, hiếu khách. Đó cũng chính là lí do nhiều người chọn Lào làm nơi sinh sống, học tập và làm việc. Visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài là chìa khóa mở ra cánh cửa sang Lào đoàn tụ, gặp gỡ bạn bè, gia đình của bạn, đồng thời có những trải nghiệm đáng nhớ ở “xứ sở triệu voi”.

Hồ sơ xin visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài

Để sở hữu tấm visa đi Lào cho người nước ngoài, bạn trải qua vòng xét duyệt hồ sơ xin visa và phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán Lào. Vì vậy, trước tiên bạn cần tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân đi Lào cho người nước ngoài thật tốt để bước qua “cửa ải đầu tiên” này. Vậy một bộ hồ sơ đầy đủ và đạt yêu cần có những loại giấy tờ nào?

dịch vụ làm visa đi lào thăm thân cho người nước ngoài lấy nhanh

Chùa tượng Phật là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở thủ đô Vientiane - Ảnh: Sưu tầm

STT

Giấy tờ xin visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài

1

Mẫu đơn xin visa đi Lào thăm thân, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Lào và còn trang trốn để dán visa Lào.

3

01 ảnh màu, cỡ hộ chiếu 4cm x 6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Yêu cầu ảnh phải chụp rõ khuôn mặt và đeo kính màu.

4

Sơ yếu lí lịch cá nhân và giấy tờ xác nhận về tình trạng dân sự hiện tại: đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử.

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

6

Visa Việt Nam còn thời hạn.

7

Thư mời đi Lào thăm thân nêu rõ thông tin người mời, sô thẻ hộ chiếu, thẻ tạm trú hợp pháp tại Lào.

8

Bằng chứng mối quan hệ giữa người mời và người được mời: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh chụp chung hoặc thư từ, enail.

9

Lịch trình chi tiết chuyến đi.

10

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc bằng chứng về nơi lưu trú khác (nếu có).

11

Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Lào có xác nhận của hãng hàng không.

12

Bản chính bảo hiểm với mức đền bù theo quy định có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Indonesia.

Một số lễ hội độc đáo không thể bỏ qua khi sang Lào với visa thăm thân cho người nước ngoài

Sau khi nhập cảnh vào Lào với tấm visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài, ngoài niềm vui đoàn tụ với người thân, bạn bè sau bao ngày xa cách. Bạn còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa độc đáo của đất nước xinh đẹp này. Và không ở đâu, những tập tục, tập quán, tính cách của một dân tộc lại được biểu hiện đầy đủ hơn trong những lễ hội lớn của cả đất nước. Vé máy bay đi Lào giá rẻ sẽ đưa bạn đến với những lễ hội truyền thống nổi tiếng của Lào để bạn hào mình vào nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Lễ hội Thạt Luổng

dịch vụ làm visa đi lào thăm thân cho người nước ngoài uy tín

Phần rước tháp từ chùa Mẹ Xỉ Mương tới Thạt Luổng của lễ hội lớn nhất ở Lào - Ảnh: Sưu tầm

Ở Lào, Phật giáo được coi là là quốc đạo. Chính vì vậy, hằng năm có hằng trăm, ngàn lễ hội Phật giáo được tổ chức trên khắp cả nước. Trong đó, lễ hội Thạt Luổng là lễ hội tôn giáo lớn nhất và cũng mang đậm bản sắc văn hóa Lào nhất. Tham gia lễ hội cùng vé máy bay giá rẻ đi Lào, bạn sẽ được chứng kiến lễ rước tháp từ chùa Mẹ Xỉ Mương tới Thạt Luổng cùng nhiều chương trình lễ hội đặc sắc khác. Lễ hội diễn ra vào thời gian giáp với rằm tháng 12 âm lịch và kết thúc đúng ngày rằm.

Lễ hội té nước Bunpimay

dịch vụ làm visa đi lào thăm thân cho người nước ngoài

Lễ hội té nước Bunpimay với niềm mong ước mang lại bình yên, may mắn - Ảnh: Sưu tầm

Lễ hội thú vị này được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 hằng năm theo Phật lịch. Lễ hội được tổ chức với mong ước đem đến sự mát mẻ, phồn vinh cho van vật, cuộc sống ấm nom thanh khiết cho nhân dân, đất nước. Đến Lào vào dịp lễ hội cùng visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài, bạn sẽ được chứng kiến cảnh té nước vui vẻ, hào hứng như viêc cho đi và nhận lại phúc lành.

Lễ hội cầu mưa Bun Bangfai

visa đi lào thăm thân cho người nước ngoài

Người dân Lào bắn pháo trong lễ hội cầu mưa Bun Bangfai - Ảnh: Sưu tầm

Nếu bạn đến Lào với vé máy bay giá rẻ đi Lào vào tháng 5 âm lịch, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội cầu mưa Bun Bangfai. Mỗi một làng trên khắp cả nước sẽ tổ chức lễ cầu mưa vào những ngày khác nhau theo phong tục riêng. Do đó lễ hội sẽ kéo dài gần như cả tháng với nhiều hoạt động, phong tục đặc sắc. Trong đó phải kể đến màn bắn pháo hoa rực rỡ và tục lễ “trình diễn” những hình nộm đôi nam nữ đang giao phối của tín ngưỡng phồn thực nhằm xua đuổi tà ma.

Để biết thêm chi tiết về visa đi Lào thăm thân cho người nước ngoài và cập nhật vé máy bay giá rẻ đi Lào, xin vui lòng liên lạc với dịch vụ làm visa lấy nhanh, giá rẻ của Vietnam Booking để được hướng dẫn, hỗ trợ

Vietnam Booking 14:49 08/12/2017 | 51 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp