Visa đi Lào công tác cho người nước ngoài

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và sắp có chuyến công tác sang nước bạn Lào? Bạn muốn mau chóng có được tấm visa đi Lào công tác cho người nước ngoài mà không phải trải qua những thủ tục, giấy tờ rườm rà? Dịch vụ làm visa đi Lào cho người nước ngoài của Vietnam Booking xin chia sẻ một số kí quyết làm visa nhanh chóng, hiệu quả giúp bạn dễ dàng lấy được tấm visa đi Lào cho chuyến công tác quan trọng.

Hồ sơ làm visa đi Lào công tác cho người nước ngoài

Bất cứ công dân nước ngoài nào nhập cảnh và lưu trú hợp pháp tại Việt Nam đều có thể xin visa đi Lào công tác cho người nước ngoài. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện ban đầu. Để nhận được tấm visa công tác tại Lào, hồ sơ xin visa của bạn phải thuyết phục được bộ phận nhận hồ sơ xin visa của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

dịch vụ làm visa đi lào công tác cho người nước ngoài uy tín

Khải hoàn môn ở thủ đô Vientiane rực rỡ buổi hoàng hôn - Ảnh: Sưu tầm

Dưới đây, là danh sách những loại giấy tờ thiết yếu bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa công tác đi Lào cho người nước ngoài:

STT

Giấy tờ xin visa đi Lào công tác cho người nước ngoài

1

Mẫu đơn xin visa đi Lào công tác, khai đầy đủ thông tin và kí tên.

2

Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Lào.

3

01 ảnh màu, cỡ hộ chiếu 4cm x 6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Yêu cầu chụp rõ khuôn mặt và đeo kính màu.

4

Sơ yếu lí lịch cá nhân và giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân: đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử.

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam.

6

Giấy phép lao động hợp pháp tại Việt Nam.

7

Quyết định cử đi công tác Lào từ công ty.

8

Thư mời đi Lào công tác của công ty đối tác Lào có nêu rõ thông tin của người mời, như họ tên, số hộ chiếu và xác nhận bên nào sẽ chịu chi phí cho chuyến đi.

9

Lịch trình chi tiết chuyến công tác.

10

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ.

11

Xác nhận vé máy bay khứ hồi đi Lào .

12

Bản chính bảo hiểm với mức đền bù theo quy định có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú tại Lào.

Những kinh nghiệm hữu ích khi xin visa đi Lào công tác cho người nước ngoài

Xin visa công tác đi Lào cho người nước ngoài không khó. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn chủ quan, lơ là. Có nhiều trường hợp đã bị từ chối visa vì những lí do hết sức đang tiếc. Do đó, bạn nên cẩn trọng trong mọi bước để có thể dành được tấm visa đi Lào nhanh nhất, đảm bảo lịch trình công tác của bạn. Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam sẽ cũng bạn tìm hiểu một vài bí quyết nho nhỏ để giúp rút ngắn thời gian cũng như thủ tục xin visa đi Lào.

visa đi lào công tác cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa đi Lào công tác cho người nước ngoài không khó nhưng cần cẩn thận, tỉ mỉ - Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ

  • Bạn nên chuẩn bị kĩ hồ sơ visa đi Lào của mình, đảm bảo đã đầy đủ giấy tờ và những giấy tờ này vẫn còn thời hạn sử dụng. Nếu thấy thiếu hoặc sai sót gì thì phải bổ sung, sửa đổi ngay nếu bạn không muốn hồ sơ của mình bị treo vô thời hạn hoặc sẽ mất thời gian đi đi lại lại tới Đại sứ quán Lào để bổ sung giấy tờ.
  • Khi khai thông tin trên form xin visa đi Lào công tác cũng như thu thập giấy tờ liên quan, bạn phải đảm bảo thông tin đưa ra phải chính xác, trung thực. Nếu bên bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin visa phát hiện ra bất cứ thông tin sai lệch, giả mạo nào thì hồ sơ đó sẽ bị từ chối. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể sẽ bị truy cứu trước pháp luật.

Nộp hồ sơ

  • Bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Lào đặt tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sứ quán Lào ở thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh tùy theo khu vực bạn sinh sống.

Phỏng vấn visa

  • Khi đi phỏng vấn, bạn hay vận những trang phục lịch sự, không sức nước hoa có mùi có nồng.
  • Hãy trả lời câu hỏi của người phỏng vấn visa một cách ngắn gọn, rõ ràng.
  • Luôn giữ thái độ điềm đạm, tự tin vừa giúp bạn bình tình để trả lười các câu hỏi, vừa gây thiện cảm tốt đối với người phỏng vấn.

Dịch vụ làm visa đi Lào công tác cho người nước ngoài của Vietnam Booking

dịch vụ làm visa đi lào công tác cho người nước ngoài

Toàn cảnh thành phố Luang Prabang - Ảnh: Sưu tầm

Những chuyến công tác quan trọng cần phải đảm bảo đúng thời gian, lịch trình. Đừng để những thủ tục và giấy tờ xin visa đi Lào công tác cho người nước ngoài ảnh hưởng đến kết quả chuyến đi của bạn. Dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking cam kết sẽ đem lại tấm visa công tác đi Lào cùng tấm vé máy bay giá rẻ đi Lào sớm nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Liên hệ tới Vietnam Booking bằng cách truy cập vào website chính thức: vietnambooking.com hoặc gọi điện đến tổng đài 1900 636 167 để biết thêm chi tiết.

Vietnam Booking 14:22 08/12/2017 | 115 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp