Visa đi Bỉ công tác

Bạn sắp có chuyến công tác tại Bỉ? Bạn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ và quy trình thủ tục làm visa đi Bỉ công tác? Đừng lo lắng, hãy theo dõi những chia sẻ hữu ích dưới đây được Vietnam Booking tổng hợp từ kinh nghiệm nhiều năm làm dịch vụ xin visa đi Bỉ để có thể chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhé!

visa đi Bỉ công tác

Hồ sơ làm visa đi Bỉ công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Bỉ công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Bỉ theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của đương đơn phải ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu.

2

02 ảnh kích thước 4x6, phông nền trắng. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

3

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa. Ngoài ra, nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm các bản sao y các hộ chiếu cũ.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

5

Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.

6

Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

7

Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng, giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:
Đối với chủ doBỉ nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doBỉ, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/doBỉ nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,...

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 2-3 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu là 100,000,000 VNĐ ( tương đương 5,000 $), thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, chứng nhận nộp thuế,...
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

10

Thư mời từ phía công ty Bỉ, bản gốc có đóng dấu công ty.Yêu cầu thư mời phải viết theo mẫu thư chính thức của công ty mời. Thư này phải nếu rõ thông tin chi tiết người mời và người được mời, thời gian chuyến công tác, lí do, mục đích mời là gì, đồng thời xác nhận bên nào sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

11

Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty Bỉ

12

Giấy đăng kí kinh doBỉ, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu pháp nhân/ giấy xác nhận con dấu.

13

Giấy chứng nhận đăng kí kinh doBỉ, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.

14

Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác. Yêu cầu phải sử dụng đúng form mẫu chính thức của công ty bên Việt Nam.

15

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doBỉ nghiệp Việt- Bỉ như hợp đồng mua bán kinh do Bỉ giữa công ty Việt Nam và công ty Bỉ, thư từ, email giao dịch, trao đổi giữa hai cơ quan/công ty.
Trong trường hợp đi tham ra hội chợ thương mại, yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh đã đăng kí tham gia hội chợ đó.

16

Lịch trình làm việc chi tiết từng ngày trong chuyến công tác tại Bỉ.

17

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Bỉ.

18

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Bỉ hoặc bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Bỉ của người mời.

19

Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định, tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này đã bao gồm chi phí y tế, nằm việc, các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do  y tế trong thời gian lưu trú tại Bỉ.

Lưu ý khi làm visa đi Bỉ công tác

Khi chuẩn bị hồ sơ visa đi Bỉ công tác, bạn cần lưu ý những điểm quan tọng dưới đây để tránh những sai làm đáng tiếc làm chậm kế hoạch xin visa của bạn:

dịch vụ làm visa đi bỉ

  • Hồ sơ xin cấp visa đi Bỉ cần được nộp muộn nhất trước 03 tuần so với ngày đi dự kiến và không được nộp trước quá 03 tháng đối với ngày khởi hành dự kiến.
  • Các giấy tờ trong hồ sơ đều phải mới, sạch sẽ và sắp xếp đúng thứ tự.
  • Đối với các giấy tờ yêu cầu nộp bản gốc, cần nộp thêm một bản photo thường (bản đen trắng).
  • Yêu cầu các giấy tờ đều phải viết bằng tiếng Pháp, Đức, Hà Lan Hoặc tiếng Anh. Nếu viết bằng tiếng khác, bạn phải nộp bản gốc cùng với bản dịch thuật công chứng kèm theo.
  • Đặc biệt, giấy tờ nộp phải trung thực, nếu phát hiện trường hợp giấy tờ giả mạo thì người nộp đơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu được Vietnam Booking đúc kết qua nhiều năm làm dịch vụ visa chuyên nghiệp đi Bỉ. Chúng tôi hy vọng, nó sẽ thật sự hữu dụng đối với việc chuẩn bị hồ sơ visa đi Bỉ công tác của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin hãy gọi tới tổng đài toàn quốc của chúng tôi 1900 636 167 hoặc liên hệ qua website vietnambooking.com để nhận được tư vấn trực tiếp.

28 lượt xem | 07-10-2017, Vietnam Booking