Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần
 2. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần

Visa Hàn Quốc: Miễn chứng minh tài chính người Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Từ ngày 3/12/2018, công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần, có hiệu lực 5 năm và 10 năm.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), chính sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 3/12. Cũng theo KTO, dù được miễn chứng minh tài chính nhưng các cá nhân thuộc 3 tỉnh trên khi xin visa Hàn Quốc nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Trong ngày đầu tiên áp dụng chính sách mới, Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã hướng dẫn chi tiết thủ tục xin cấp thị thực Hàn cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đại sứ quán cũng cho biết, Visa Hàn Quốc hiệu lực 5 năm, 10 năm sẽ có kết quả sau 8 ngày làm việc, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Với visa Hàn Quốc 5 năm, ngoài các giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán, người dân 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh cần nộp bản gốc và bản photo sổ hộ khẩu. Trường hợp người xin visa không thuộc 3 thành phố trên nếu có sổ tạm trú vẫn có thể được xét duyệt.

STT

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc multiple thời hạn 5 năm

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Bản sao công chứng và bản gốc sổ hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.

2

Chứng minh nghề nghiệp: (nên chuẩn bị trước).

 • Nhân viên làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Hàn Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình tham quan rõ ràng, chi tiết (đến đâu, đi đâu và làm gì)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh nơi ở tại Hàn.

Trước đây, nếu xin visa Hàn Quốc loại 5 năm, đương đơn phải sao kê tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bổ sung các tài sản khác có giá trị tương đương như nhà đất, cổ phiếu, xe ô tô (nếu có). Việc chứng minh tài chính gây khó khăn rất nhiều cho những cá nhân có tài chính yếu. Tuy nhiên, với chính sách miễn tài chính như hiện nay, bạn không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc nữa.

*Lưu ý: Những đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhập cảnh nhiều lần có thể lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 10 năm nhiều lần

Loại thị thực này áp dụng cho 4 nhóm đối tượng khác nhau. Hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Hàn Quốc ngoài các giấy tờ như trên, mỗi nhóm còn yêu cầu những loại giấy tờ riêng.

 • Nhóm chuyên gia (bác sĩ, y tá, luật sư,…): Hồ sơ cần có giấy chứng nhận chuyên môn, bản gốc và bản photo bằng cấp.
 • Nhóm giáo sư Đại học: Hồ sơ có chứng minh công việc (học hàm, địa chỉ công tác,…).
 • Nhóm người từng học tập tại Hàn Quốc (4 năm trở lên): Hồ sơ có bằng tốt nghiệp bản gốc và bản photo.
 • Nhóm doanh nhân (giám đốc doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước) có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng: Hồ sơ có chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ xác nhận doanh nhân, giám đốc.

Những đối tượng được cấp visa nhiều lần, thời hạn 10 năm có thể lưu trú ở Hàn Quốc 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Số lượng người Việt đi du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng lên. (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín 

Thật hư về việc miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, Ông Kim Do-Hyon - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, việc áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh là một bước thử nghiệm, việc có tiếp tục mở rộng visa 5 năm multiple ra các tỉnh thành khác hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Chính vì thế, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc rất hy vọng chính sách này sẽ có kết quả tốt đẹp.

Thông tin thêm với Báo Tuổi Trẻ, Ông Jung Chang Wook - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng cho rằng: "việc miễn chứng minh tài chính và cấp visa 5 năm nhiều lần cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM là một tin vui và là dấu hiệu tích cực để thúc đẩy giao lưu du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai".

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Tú Anh 10:07 05/04/2022 | 556 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp