Mục lục [Hiện]
 1. Visa du lịch Úc có người bảo lãnh là gì?
 2. Điều kiện để xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 
  1. 2.1 Điều kiện với người bảo lãnh 
  2. 2.2 Điều kiện với người được bảo lãnh 
  3. 2.3 Một số lưu ý khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh
 3. Hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 
 4. Ưu điểm của việc xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 
 5. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Úc 
 6. Lệ phí nộp xin visa du lịch Úc 2022
 7. Dịch vụ làm visa Úc - Vietnam Booking

Hướng dẫn xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Ngày nay, nhu cầu du lịch hay thăm người thân ở Úc đã trở nên quá phổ biến đối với người Việt. Bởi vì, lượng du học sinh và kiều bào tại Úc vô cùng đông đảo. Đồng thời, các điều kiện đầu tư hay định cư tại Úc cũng không còn quá khắt khe như trước nữa. Tuy nhiên, Lãnh sự quán sẽ dựa vào mục đích khi qua Úc của đương đơn mà có những yêu cầu riêng biệt về hồ sơ cũng như khả năng xét duyệt. Vậy xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh là gì? Và loại visa này cần những giấy tờ gì để dễ dàng được các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Visa du lịch Úc có người bảo lãnh là gì?

Nếu bạn được phép bảo lãnh cha mẹ định cư Úc, thì cũng có thể bảo lãnh cho người thân đến đây du lịch. Vậy xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh như thế nào?

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh còn được gọi là Visa du lịch Úc theo diện đóng tiền Bond. Đây là loại thị thực dành riêng cho những người có nhu cầu muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân ở Úc, nếu bạn có người bảo lãnh hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc. 

xin visa du lịch úc có người bảo lãnhXin visa du lịch Úc có người bảo lãnh còn được gọi là visa du lịch Úc

Tiền bond hay được gọi là tiền thế chân và được đóng bởi người bảo lãnh cho đương đơn. Tiền này sẽ được đóng vào quỹ cho chính phủ Úc, khi đương đơn ở nước ngoài nộp hồ sơ xin visa du lịch. 

Số tiền này sẽ được hoàn trả lại cho người có trách nhiệm bảo lãnh khi đương đơn đã tuân thủ theo các quy định cấp visa của chính phủ. Đồng thời, đáp ứng yêu hoàn toàn rời khỏi nước Úc, khi thời hạn visa của người xin cấp thị thực đã hết.

Đối với, xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ có thời hạn khá đa dạng từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm. Trong thời gian đó, đương đơn vẫn có quyền tham gia học tập tại các cơ sở giáo dục ở Úc tối đa 3 tháng nhưng không được phép đi làm việc.

Điều kiện để xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 

Luôn có các tiêu chuẩn chung khi làm thủ tục visa du lịch Úc có người bảo lãnh mà các đương đơn cần phải nhớ kỹ. 

Điều kiện với người bảo lãnh 

 • Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

 • Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà, cháu nội/ngoại.

 • Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bond (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc).

Ngoài ra, người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh một người hoặc một gia đình trong cùng một thời gian. Bạn có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. 

Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc, thì bạn không được phép bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu người xin thị thực không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì bạn không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

điều kiện người bảo lãnhĐiều kiện của người bảo lãnh cần phải là công dân thường trú ở Úc

Điều kiện với người được bảo lãnh 

 • Người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ với người xin thị thực như đã trình bày ở trên.

 • Chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết thông qua các điều kiện ràng buộc tại Việt nam như tài sản, gia đình,.... Nếu không chứng minh được thì gần như hồ sơ của bạn sẽ rớt ngay lập tức. 

 • Trên nguyên tắc điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp. Vì thế chúng tôi không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

điều kiện người được bảo lãnhĐiều kiện của người được bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ cùng huyết thống

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Bạn cần phải có một mục đích chuyến đi rõ ràng và hợp lý

Khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh với mục đích du lịch, thăm thân,… thì có rất nhiều vấn đề đáng quan ngại nhất mà cơ quan chức năng Úc đang quan tâm. Đó là, liệu đương đơn đó có phải thật sự tới đất nước của họ chỉ với mục đích du lịch, công tác hay không?

Hay là đến đây với những mục đích xấu khác như ở lại, đi làm kiếm tiền hoặc tìm hôn thê để xin quốc tịch? Nếu bị phát hiện khai gian dối thì kể cả khi đã được cấp Visa Úc, những trường hợp này sẽ bị hủy visa tại sân bay ngay lập tức.

Thời gian, lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt

Lịch trình du lịch của bạn rất quan trọng với hồ sơ xin Visa Úc. Bạn cần có một bộ hồ sơ thật rõ ràng và minh bạch.

Chẳng hạn như, bạn có lộ trình chuyến đi rõ ràng và những giấy tờ chứng minh bản thân đã đặt phòng. Như là booking vé máy bay khứ hồi, booking vé tham quan các địa điểm du lịch hay khu vui chơi giải trí nổi tiếng nói chung là điểm cộng cho bạn.

Khả năng tài chính cá nhân tốt

Lãnh sự quán yêu cầu bạn phải chứng minh về khả năng tài chính và công việc hiện tại. Để đảm bảo bạn không có nhu cầu ở lại Úc vô thời hạn và có cơ sở để họ tin rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam trước khi visa hết hạn.

Ví dụ như, nếu muốn xin visa đi Úc khoảng 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế. Để bạn có thể mua vé máy bay khứ hồi, các loại bảo hiểm du lịch, có tài khoản dành cho chi phí sinh hoạt, mua sắm và các chi phí phát sinh khác nếu có trong thời gian ở Úc.

Đặc biệt hơn, số tiền này nên tồn tại trong tài khoản ngân hàng của bạn từ ít nhất 3 cho đến 6 tháng. Bởi vì, nếu con số trong tài khoản ngân hàng của bạn trước đó chỉ đang ở mức trung bình, nhưng trong thời gian ngắn lại tăng đột biến thì nhân viên tòa lãnh sự có quyền nghi ngờ về sự hợp pháp của số tiền đó (trừ khi bạn chứng minh được số tiền này được người thân tặng, kinh doanh thành công hay từ các nguồn thu nhập hợp pháp khác như trúng số).

một số lưu ýMột số lưu ý cần ghi nhớ khi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Các mối quan hệ đủ ràng buộc ở việt nam

Khi bạn đã có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để đi Úc thì cũng chưa có gì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa. Bởi vì, Bộ Di Trú còn phải xem xét các tài liệu để nhận định rằng liệu sau khi tới Úc bạn có trở về nước hay không?

Do đó, bạn nên cam kết sẽ trở về Việt Nam tốt nhất khi hết hạn visa. Đồng thời, bạn cũng không nên tìm cách trốn ở lại. Để chính mình điều này, không gì khác tốt hơn chính là các giấy tờ chứng minh bạn có các mối quan hệ ràng buộc về công việc, gia đình, người thân ở Việt Nam buộc bạn phải về nước đúng hạn.

Lịch sử du lịch cá nhân tốt

Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và tuân thủ tốt các quy định về xuất nhập cảnh thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Loại

Giấy tờ chi tiết

Hồ sơ cá nhân

 • 01 hình 4×6 (nền trắng, chụp rõ mặt và không quá 6 tháng)

 • Hộ chiếu bản gốc, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu bạn có). Bạn cũng cần nộp bản sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)

 • CMND hoặc căn cước công dân sao y bản chính.

 • Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn và sao y bản chính).

 • Giấy khai sinh (bản sao y có chứng thực).

 • Bản sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Các tài liệu chứng minh tài chính cá nhân

 • Giấy tờ nhà đất và bất động sản (sao y bản chính, chứng thực).

 • Giấy tờ xe ô tô (sao y bản chính, chứng thực).

 • Sổ tiết kiệm cá nhân (sao y bản chính, chứng thực).

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận từ phía ngân hàng).

 • Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm bao gồm thẻ debit và credit (bản gốc có xác nhận ngân hàng).

 • Các nguồn thu nhập khác của bạn như: cổ phiếu, cổ phần công ty, thu từ cho thuê tài sản cố định ( phải có phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền),…Tất cả phải sao y bản chính.

Chứng minh công việc

 • Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty (sao y bản chính, hoặc bản sao của công ty).

 • Biên lai nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp của năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty).

 • Sao kê tài khoản hoạt động của công ty trong 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng).

Trong trường hợp bạn là nhân viên

 • Hợp đồng lao động đã ký(sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty).

 • Quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty).

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất của bạn (bản sao và có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty).

 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty).

 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nộp bản gốc có xác nhận của ngân hàng).

Trong trường hợp bạn đã nghỉ hưu

Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, sổ bảo hiểm.

Nếu bạn đang là học sinh dưới 18 tuổi

 • Xác nhận là học sinh của trường đang theo học, thẻ học sinh, bảng điểm, bằng khen nếu có.

 • Nếu bạn không đi cùng cha mẹ: Giấy đồng ý cho đi du lịch của bố mẹ, có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân công chứng của bố mẹ, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, xác nhận việc chi trả cho chuyến đi.

Đối với người bảo lãnh cần chuẩn bị

 • Xác nhận công việc và mức lương của người bảo lãnh (bản gốc).

 • Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có).

 • Sổ tiết kiệm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y).

Để có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất, tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một công ty visa uy tín như Vietnam Booking. Như vậy, quá trình xin thị thực của bạn mới nhanh chóng và bạn cầm chắc trong tay visa du học hơn.

Ưu điểm của việc xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh 

Xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ có các quyền lợi như sau:

 • Giúp bạn tăng khả năng đậu visa cao hơn. 

 • Bạn sẽ được thăm gia đình, họ hàng và bạn bè đang sinh sống và làm việc ở Úc.

 • Bạn có thể tham gia các hoạt động du lịch.

 • Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được phép học tập trong vòng 3 tháng.

 • Người thân của người sở hữu thị thực 679 gồm có vợ/ chồng và con cái có thể đi chung cùng một bộ hồ sơ.

Tuy nhiên tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị thì vẫn giống với trường hợp của các loại visa khác. Bởi vậy, trong trường hợp bạn có lợi thế là có người thân gia đình, họ hàng đã định cư tại nước Úc thì hãy tận dụng cách thức tới đất nước này bằng con đường trên nhé.

ưu điểmKhi xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ giúp bạn được xét duyệt hồ sơ nhanh hơn

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Úc 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du lịch Úc theo quy định chung của chính phủ Úc hiện tại là:

 • Khoảng 44 ngày: 25% đơn đăng ký sẽ được xử lý.

 • Khoảng 90 ngày: 50% đơn đăng ký sẽ được xử lý.

 • Khoảng 120 ngày (hay 4 tháng): 75% đơn đăng ký sẽ được xử lý.

 • Khoảng 150 ngày (hay 5 tháng): 90% đơn đăng ký sẽ được xử lý.

Với du khách bình thường, thời gian đợi xét duyệt đơn đăng ký của mình dao động:

 • Khoảng 16 ngày: 25% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 42 ngày: 50% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 63 ngày: 75% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 4 tháng: 90% đơn đăng ký được xử lý.

thời gian xét duyệt visa du lịch úcMỗi đối tượng sẽ có thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Úc khác nhau

Với diện được gia đình tài trợ thì thời gian đợi xét duyệt đơn đăng ký của mình dao động:

 • Tối thiểu 44 ngày: 25% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 3 tháng: 50% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 4 tháng: 75% đơn đăng ký được xử lý.

 • Khoảng 5 tháng: 90% đơn đăng ký được xử lý.

Lưu ý: Thời gian được được cung cấp trong bài chỉ có giá trị tham khảo và được bắt đầu tính từ ngày đương đơn đã đủ điều kiện đi du lịch tức là lúc hồ sơ đã đầy đủ về mặt pháp lý.

Lệ phí nộp xin visa du lịch Úc 2022

Lệ phí visa du lịch Úc nộp tính bằng đô la Úc (AUD), mức phí được áp dụng tùy theo các trường hợp khác nhau cụ thể như sau:

 • Bạn sẽ cần nộp khoảng 150 AUD đối với đối tượng là du khách ở ngoài lãnh thổ nước Úc: Du khách thuộc diện xin visa du lịch Úc (Subclass 600) có thời hạn 3,6 tháng đối đa 12 tháng hoặc diện du khách được gia đình được tài trợ và bảo lãnh.

 • Bạn sẽ cần đóng khoảng 380 AUD đối với người nước ngoài xin visa du lịch (Subclass 600) hiện tại đang ở trong lãnh thổ của Úc.

 • Bạn cần đóng lệ phí khoảng 1.120 AUD: Đây là loại thị thị du lịch (Subclass 600) dành cho đối tượng là du khách thường xuyên du lịch Úc.

lệ phí làm visaLệ phí làm visa du lịch Úc sẽ được tính bằng đô lô Úc

Dịch vụ làm visa Úc - Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa Úc tại Vietnam Booking là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh cho khách hàng với chi phí hợp lý và thời gian nhanh chóng. Dù bạn muốn du lịch, du học, định cư hay làm việc tại Úc, chúng tôi đều có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình một cách dễ dàng và an toàn.

vietnam booking làm visa du lịch úcDịch vụ làm visa Úc tại Vietnam Booking nhanh chóng và tiện lợi

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay, để được nhận tư vấn trực tiếp miễn phí và nhận báo giá tốt nhất cho bạn nhé, qua các hình thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Như vậy, bài viết cũng đã hướng xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh chi tiết cho bạn. Với lợi ích của diện thị thực này, bạn sẽ dễ dàng đậu visa hơn. Bên cạnh đó, vừa có thể thăm người thân, bạn bè mà cũng vừa khám quá xứ sở chuột túi này. Trong quá trình làm visa Úc, bạn gặp phải bất cập nào hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua  1900 3498 để được hỗ trợ nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA DU LỊCH ÚC NGAY

Thảo Thảo 22:41 11/07/2023 | 892 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp