Mục lục [Hiện]
 1. ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP
  1. 1.1 Đối với người bảo lãnh
  2. 1.2 Đối với người được bảo lãnh
 2. HỒ SƠ XIN VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP
  1. 2.1 Trường hợp người được bảo lãnh ở Việt Nam
  2. 2.2 Trường hợp người được bảo lãnh đang ở Pháp
 3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP UY TÍN

Xin visa bảo lãnh người thân sang Pháp đoàn tụ gia đình

Xin visa bảo lãnh người thân sang Pháp là mong muốn của nhiều người. Nếu bạn đã định cư và có thu nhập ổn định tại Pháp, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng cùng con cái sang quốc gia này đoàn tụ. Ngay cả trong trường hợp bạn đã kết hôn với công dân Pháp, người kia cũng có thể bảo lãnh con riêng của bạn qua Pháp đoàn tụ gia đình.

Pháp là một trong những quốc gia ở Châu Âu có tỉ lệ người Việt sinh sống và định cư khá đông. Với sự phát triển đáng ngưỡng mộ cùng đời sống văn minh, cảnh quan tươi đẹp, đoàn tụ gia đình tại Pháp là mong ước của nhiều công dân Việt.

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP

Muốn bảo lãnh người thân sang Pháp, bạn cần thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền. Những điều kiện đó bao gồm:

Đối với người bảo lãnh

Người đang sinh sống tại Pháp có thể bảo lãnh người thân đoàn tụ gia đình trong trường hợp người thân được bảo lãnh đang sinh sống tại Việt Nam. Người bảo lãnh phải định cư hợp pháp tại nước Pháp tối thiểu 1 năm 6 tháng.

visa bảo lãnh người thân sang pháp

Xin visa bảo lãnh người thân sang Pháp. (Ảnh: Internet)

Đối với người được bảo lãnh

🔹 Người được bảo lãnh sang Pháp phải là vợ hoặc chồng của người bảo lãnh và phải trên 18 tuổi.

🔹 Con chung hoặc con riêng của một trong hai người phải là trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi vào lúc nộp hồ sơ.

🔹 Trường hợp người được bảo lãnh đã có thu nhập ở Việt Nam và nếu bạn vẫn tiếp tục nhận khoản thu nhập này sau khi sang Pháp thì nên ghi vào hồ sơ.

🔹 Trường hợp bảo lãnh cho con riêng của vợ/ chồng:

🔹 Bố hoặc mẹ của đứa con mà bạn bảo lãnh đã mất hoặc đã bị tước quyền làm bố/ mẹ.

🔹 Người bảo lãnh và người được bảo lãnh có quyền nuôi đứa bé theo phán quyết li hôn với vợ/ chồng cũ và được vợ/ chồng cũ đồng ý cho con sang Pháp đoàn tụ gia đình.

HỒ SƠ XIN VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP

Khi thỏa mãn những điều kiện nói trên, người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau để làm thủ tục xét duyệt xin visa bảo lãnh người thân:

Trường hợp người được bảo lãnh ở Việt Nam

Chuẩn bị một trong các loại thẻ căn cước hợp pháp được cấp cho: Nhân viên (salarié), cuộc sống riêng tư và gia đình (vie privée et familiale), sinh viên (étudiant), nghề nghệ thuật và văn hóa (profession artistique ou culturelle), thương nhân (commerçant) hoặc cung cấp giấy tờ chứng nhận đang gia hạn các loại giấy tờ nói trên;

Thẻ cư trú tại Pháp thời hạn 10 năm; Giấy chứng minh nhà ở của người bảo lãnh đủ để những người được bảo lãnh sinh sống khi sang Pháp;

xin visa bảo lãnh người thân sang pháp

Hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân cần chuẩn bị theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đủ để lo được cho người sang đoàn tụ có thể sinh sống tại Pháp trong thời gian chưa đi làm. Nếu có con nhỏ, cần chi trả được cho chi phí học tập của các con. Tiền chứng minh thu nhập được tính theo khoản tiền thực lĩnh (lương net sau khi đã trừ hết các khoản phí như thuế thu nhập, bảo hiểm). Các khoản hỗ trợ với sinh viên (CAF) sẽ không được tính trong chứng minh thu nhập. Điều kiện tối thiểu là mức lương SMIC cho 12 tháng trước khi nộp hồ sơ (cho một gia đình từ 2 đến 3 người và diện tích nhà tối thiểu 22m2 cho một cặp vợ chồng chưa/ không có con).

Nếu người bảo lãnh là người hưởng trợ cấp AAH hoặc Asi (trợ cấp tàn tật), bạn sẽ được miễn chứng minh tài liệu kê khai thu nhập.

Trường hợp người được bảo lãnh đang ở Pháp

Đây là trường hợp hai người nước ngoài cùng kết hôn, mỗi người đều có giấy phép cư trú tối thiểu 12 tháng và người được bảo lãnh có visa du học hoặc du lịch. Nếu hai người có con chung thì con cũng được hưởng quyền đoàn tụ gia đình. Trong trường hợp này, người bảo lãnh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

🔹 Giấy tờ chứng minh người bảo lãnh phải định cư hợp pháp tại nước Pháp ít nhất 18 tháng.

🔹 Giấy tờ chứng minh nơi ở của người bảo lãnh tại Pháp

🔹 Chứng minh thu nhập cảnh người bảo lãnh

🔹 Nếu người bảo lãnh là người hưởng trợ cấp tàn tật, bạn sẽ được miễn kê khai tài liệu thu nhập

NỘP HỒ SƠ XIN VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP

Hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân sang Pháp chuẩn bị xong sẽ được nộp tại Cơ quan lãnh sự Pháp tại Việt Nam theo địa chỉ:

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

➤ Thời gian làm việc: Từ 8h30 - 12h00; Buổi chiều từ 13h30 - 17h30

➤ Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1

➤ Thời gian làm việc: Từ 8h00 - 12h00; Buổi chiều từ 13h30 – 17h00

dịch vụ làm visa bảo lãnh người thân sang pháp

Người nước ngoài kết hôn tại Pháp có thể bảo lãnh con cùng đoàn tụ gia đình. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Khi đi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân đi Pháp, bạn cần xin bằng chứng ký gửi để xác nhận là mình đã nộp hồ sơ. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân có thể kéo dài lên đến 6 tháng. Một số trường hợp thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn.

DỊCH VỤ LÀM VISA BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG PHÁP UY TÍN

Để dễ dàng xin visa bảo lãnh người thân sang Pháp, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Pháp uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Vietnam Booking – công ty dịch vụ visa có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực bảo lãnh người thân sang Pháp, visa Pháp du lịch, công tác, thăm thân nhân, visa Schengen và visa bảo lãnh vợ, chồng,… với thủ tục đơn giản, chi phí minh bạch, tiết kiệm.

Khi sử dụng dịch vụ làm visa bảo lãnh người thân đi Pháp tại Vietnam Booking, ngoài được hỗ trợ trọn gói, khách hàng còn nhận được ưu đãi tiết kiệm 10% - 25% nếu đăng ký dịch vụ theo nhóm (từ 2 khách trở lên). Tất nhiên, nếu không sử dụng dịch vụ này, bạn cũng có thể liên hệ đường dây nóng 1900 3498 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7 và được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về thị thực bảo lãnh người thân sang Pháp cũng như các vấn đề liên quan.

Nếu e ngại về thông tin online, bạn hãy đến trực tiếp các văn phòng của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa chuyên nghiệp, thân thiện sẽ hỗ trợ quý khách nhiệt tình và chu đáo nhất. Chúc bạn sớm xin thành công visa bảo lãnh người thân, đoàn tụ gia đình tại Pháp!

NHẬN TƯ VẤN XIN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN ĐI PHÁP

Tú Anh 10:24 30/06/2022 | 2511 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp