Dịch vụ làm visa Pháp uy tín

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Pháp hay visa Schengen
  2. Các loại visa Pháp
  3. Chuẩn bị hồ sơ làm visa Pháp
  4. Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Pháp
  5. Bỏ túi kinh nghiệm làm visa Pháp thành công
  6. Dịch vụ làm visa Pháp uy tín tại Vietnam Booking

Đúng như tên gọi “Trái tim của Châu Âu”, Pháp hiển nhiên trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu tín đồ du lịch trên thế giới. Hấp dẫn du khách không chỉ ở lối kiến trúc cổ kính, những tòa lâu đài nguy nga, nơi đây còn mang đến cảm giác sôi nổi, tấp nập, cùng những nét đặc trưng trong văn hóa Phục Hưng. Có kế hoạch rồi, bạn đã làm visa Pháp chưa? Cùng Vietnam Booking tham khảo thủ tục giúp chinh phục visa Pháp thành công.

Visa Pháp hay visa Schengen

Visa Pháp hay visa Schengen? Sở hữu visa Schengen có đến Pháp được không? Câu trả lời là có. Là một trong số 26 thành viên thuộc khối hiệp ước miễn trừ thị thực Schengen, theo đó cá nhân sở hữu visa Pháp có thể đi lại tự do tại 25 quốc gia thành viên và ngược lại đương đơn sở hữu visa Schengen được cấp từ một trong số các quốc gia trong khối cũng được tự do đi lại trên đất Pháp.

Khu vực được tô màu xanh đậm là các quốc gia thuộc khối Schengen (Ảnh-Internet)

Các loại visa Pháp

Visa Pháp hiện chia thành các dạng sau:

  • Visa quá cảnh: Loại này được cấp cho các công dân nước ngoài quá cảnh đến một nước thứ 3 trong khối Schengen với thời gian tối đa là 24h. Theo đó công dân đến từ các quốc gia sau đây bắt buộc phải có visa khi quá cảnh tại sân bay Pháp: Afghanistan, Bangladesh, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iraq, Iran, Nigeria, Pakistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia và Sri Lanka.
  • Visa lưu trú ngắn hạn (visa Schengen): Cấp cho các cá nhân nhập cảnh vào Pháp và các quốc gia khối Schengen với các mục đích du lịch, công tác, thực tập, đi thăm người thân,... Với loại thị thực này, đương đơn sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng, tình từ ngày đầu tiên nhập cảnh vào Pháp.

Visa ngắn hạn Pháp còn được gọi là visa Schengen (Ảnh-Vietnambooking)

  • Visa lưu trú dài hạn (national visa): Các mục đích đến Pháp du học, lưu trú dài hạn, đi theo diện bảo lãnh gia đình, tham gia nghiên cứu khoa học,…có thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày sẽ được cấp thị thực lưu trú dài hạn. Thời hạn lưu trú tối đa của hình thức visa này là 180 ngày và được gia hạn nhiều lần.

Lưu ý: Cá nhân sở hữu thị thực Pháp diện “national” còn hạn vẫn có thể đi lại tự do tại các quốc gia khối Schengen.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa Pháp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây, bạn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact và đến theo khung giờ quy định.

STT Hồ sơ xin visa Pháp
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa Pháp theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt.
  • Hộ chiếu bản gốc có chữ kí cá nhân còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xin visa đi Pháp và phải còn ít nhất 2 trang trắng dán visa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn, góa bụa có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

  • Nếu người xin thị thực là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Pháp do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: Chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
  • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu từ cơ quan đại diện ngoại giao Cộng hòa Pháp.
3

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000 USD
  • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
4

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình chuyến đi chi tiết tại Pháp, kế hoạch di chuyển đến quốc gia khác trong khối Schengen.
  • Yêu cầu xác nhận vé máy bay đến hoặc vé tàu/máy bay đến địa điểm tiếp theo.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ nơi lưu trú tại Pháp.
5 Trang bị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại tất cả các quốc gia khối Schengen, bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Dinh thự Tổng lãnh sự quán Pháp tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ làm visa Pháp

Cả Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đều không trực tiếp thu nhận hồ sơ xin visa, thay vào đó họ ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực TLS Contact theo địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 17, Tòa nhà Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm.
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 12A, tòa nhà Vincom Center, 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h – 15h, thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 8h – 16h30, thứ 2 đến thứ 6

Các ngày cuối tuần và lễ, tết không làm việc

Thủ đô Paris hoa lệ nổi bật với lối kiến trúc cổ kính (Ảnh-Internet)

Bỏ túi kinh nghiệm làm visa Pháp thành công

Xin visa Pháp với bất kỳ mục đích gì bạn vẫn phải đảm bảo được tính chính xác tối ưu của thông tin, không nên có tâm lí phụ thuộc và chắc chắn sẽ đậu visa ngay từ lần nộp đầu tiên. Để tỉ lệ đậu visa Pháp ở mức tối ưu, bạn vẫn nên lưu ý những điểm dưới đây:

  • Xin visa Pháp trong trường hợp Pháp là điểm đến đầu tiên hoặc nơi có thời gian lưu trú dài nhất trong hành trình của bạn.
  • Các thông tin trong hồ sơ bắt buộc phải chính xác, rõ ràng.
  • Nên có kế hoạch làm visa Pháp hợp lí, thời gian lí tưởng để nộp hồ sơ xin visa là trước ngày đi 2-3 tháng.
  • Cuốn hộ chiếu trắng được đánh giá là bất lợi trong quá trình chinh phục visa Pháp. Do đó, nếu thật sự có kế hoạch đến Pháp, bạn nên có những chuyến đi đến các quốc gia Đông Nam Á hoặc các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…kết hợp tham quan cũng như tạo lịch sử du lịch.
  • Giấy tờ bắt buộc phải dịch toàn bộ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có sao y công chứng.
  • Vì số lượng người xin visa Pháp khá đông, nên lịch hẹn nộp hồ sơ của bạn có chậm hơn so với ngày đăng kí từ 3-4 ngày.

Tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp (Ảnh-Internet)

  • Nên đến đúng giờ theo thời gian quy định và ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, vì rất có thể trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ bắt bạn chụp lại hình thẻ nếu không hợp lệ.
  • Xin visa Pháp đôi khi bạn sẽ bị yêu cầu phỏng vấn. Trong trường hợp này bạn nên tham khảo trước các kinh nghiệm phỏng vấn trên internet, nắm vững thông tin trong hồ sơ, trả lời gãy gọn các câu hỏi, luôn luôn bình tỉnh và chứng minh bạn có ràng buộc tại Việt Nam.

Dịch vụ làm visa Pháp uy tín tại Vietnam Booking

Với thủ tục phức tạp, hao tốn nhiều thời gian, dịch vụ làm visa Pháp của Vietnam Booking với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp dịch vụ visa, cùng kinh nghiệm làm việc với cơ quan tiếp nhận, đến với chúng tôi hồ sơ của bạn sẽ:

  • Hướng dẫn, sắp xếp giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán
  • Hỗ trợ công chứng những loại giấy tờ cần thiết
  • Hướng dẫn điền form xin visa
  • Hỗ trợ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
  • Củng cố điểm yếu về tài chính
  • Hỗ trợ thêm các dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách, lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi.

Làm visa Pháp cùng Vietnam Booking (Ảnh-Internet)

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167  hoặc truy cập vào website www.vietnambooking.com để được tư vấn chi tiết về thủ tục làm visa đi Pháp nhanh nhất.

27 lượt xem | 17-09-2018, Lan Anh