Mục lục [Hiện]
 1. VISA S2 TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
 2. ĐIỀU KIỆN XIN VISA S2 TRUNG QUỐC
 3. HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA S2 TRUNG QUỐC
  1. 3.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa S2 Trung Quốc
  2. 3.2 2. Các bước xin visa S2 Trung Quốc
 4. LÀM SAO ĐỂ XIN VISA S2 TRUNG QUỐC DỄ DÀNG?

Visa S2 Trung Quốc là gì? Cách xin visa kết hôn Trung Quốc nhanh nhất

Nhiều người vẫn băn khoăn visa S2 Trung Quốc là gì, hồ sơ và thủ tục xin visa S2 như thế nào? Nếu bạn cũng đang đi tìm đáp án cho những câu hỏi này, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

VISA S2 TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

Visa S2 Trung Quốc là gì? Visa S2 là kí hiệu của visa kết hôn Trung Quốc. Thị thực này cho phép công dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc hoàn tất các thủ tục để đi đến kết hôn theo quy định của chính phủ hai nước.

Visa kết hôn Trung Quốc S2 thường được cấp với thời hạn 3 tháng. Người sở hữu visa được phép nhập cảnh vào Trung Quốc một lần duy nhất và lưu trú không quá 30 ngày. Khi visa gần hết hạn, bạn buộc phải quay trở về Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN XIN VISA S2 TRUNG QUỐC

Người Việt Nam và người nước ngoài dự định kết hôn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây để xin visa S2 Trung Quốc.

Yêu cầu nam đủ từ 20 tuổi trở lên và 18 tuổi trở lên đối với nữ;

♦ Người dự định kết hôn với nhau không nằm trong trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại điều 10 của luật hôn nhân và gia đình;

♦ Trường hợp 2 người đăng ký kết hôn tại Việt Nam, một trong 2 người cần đăng ký tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam;

♦ Hồ sơ đăng ký kết hôn phải do một trong hai người nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc ở Việt Nam (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Trung Quốc);

♦ Các giấy tờ do cơ quan thẩm quyền nước ngoài cấp phải được chứng nhận lãnh sự và dịch thuật ra tiếng Việt và công chứng đầy đủ.

visa s2 trung quốc là gì

HƯỚNG DẪN CÁCH XIN VISA S2 TRUNG QUỐC

Để làm visa kết hôn Trung Quốc, hồ sơ là điều mà bạn cần chuẩn bị thật tốt. Ngoài những giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị thay thế, bạn đừng quên thực hiện theo hướng dẫn này.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa S2 Trung Quốc

Giấy tờ từ phía công dân Việt Nam:

 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng;
 • 02 ảnh thẻ có kích thước 4x6cm, ảnh thẻ chụp trên nền trắng;
 • Photo tất cả các trang hộ chiếu và công chứng đầy đủ;
 • Bản photo công chứng 2 mặt chứng minh nhân dân.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Uỷ Ban Nhân dân xã/ phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú cấp để xác nhận về việc chưa có vợ/ chồng. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không được quá 6 tháng tính từ ngày nhận hồ sơ.

Giấy tờ từ phía công dân Trung Quốc:

 • Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng;
 • Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt và công chứng;
 • 02 ảnh thẻ khổ 4x6cm, ảnh cần chụp trên nền trắng;
 • Visa Việt Nam còn thời hạn photo.

2. Các bước xin visa S2 Trung Quốc

Bước 1: Xin giấy xác nhận tình trạng độc thân

Cơ quan thẩm quyền cấp xã, phường hoặc thị trấn nơi bạn cư trú là đơn vị sẽ cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân cho đương đơn. Để xin giấy này, bạn cần cung cấp một số giấy tờ nhân thân theo quy định. Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc, giấy xác nhận tình trạng nhân thân của bạn sẽ được cấp.

>>> Xem thêm: Visa S2 Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

visa s2 là gì

Bước 2: Xin giấy xác nhận giấy tờ tình trạng hôn nhân

Hoàn thành cách xin visa kết hôn Trung Quốc ở bước 1, bạn mang giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân và một số tài liệu khác đi chứng thực chữ ký, con dấu (gọi chung là chứng nhận lãnh sự) để được công nhận giá trị pháp lý và sử dụng hợp pháp tại Trung Quốc.

Hồ sơ xin xác nhận giấy tờ tình trạng hôn nhân được nộp tại Cơ quan lãnh sự Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh, tùy vào địa chỉ lưu trú của đương đơn.

 • Tại miền Bắc: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tại miền Nam: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Khu vực còn lại sẽ do Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh xét duyệt. Thời gian làm việc của Cơ quan lãnh sự Trung Quốc là từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ, Tết).

Bước 3: Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Khi giấy tờ xin cấp visa kết hôn Trung Quốc được Cơ quan lãnh sự Trung Quốc ở Việt Nam xác nhận. Bạn và bạn đời sẽ tiến hành thực hiện một cuộc phỏng vấn nghiêm ngặt bằng tiếng Trung. Để phỏng vấn visa kết hôn Trung Quốc diễn ra suôn sẻ, công dân Việt Nam cần giao tiếp được thành thạo bằng tiếng Trung. Ngoài ra, cả hai bạn cần nắm rõ các thông tin về đối phương cũng như gia đình của người mà bạn sắp cưới.

Bước 4: Hoàn thành phỏng vấn và đợi kết quả visa S2 Trung Quốc

Thực hiện xong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ mất khoảng 5 – 7 ngày để Cơ quan lãnh sự Trung Quốc xét cấp visa kết hôn với người Trung Quốc. Khi được cấp thị thực kết hôn, bạn sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Trung Quốc và đăng ký kết hôn với người bạn đời của mình.

LÀM SAO ĐỂ XIN VISA S2 TRUNG QUỐC DỄ DÀNG?

Những thông tin mà Vietnam Booking vừa chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn tự mình trả lời cho câu hỏi visa S2 là gì? Để dễ dàng xin thành công loại thị thực này, ngoài cách tự mình chuẩn bị thật tốt hồ sơ, bạn có thể đăng ký dịch vụ làm visa kết hôn Trung Quốc để được hỗ trợ thật tốt.

làm visa kết hôn trung quốc

Visa kết hôn Trung Quốc có kí hiệu S2. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking, công ty dịch vụ visa uy tín là một trong số ít đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm thị thực kết hôn, xin visa xuất nhập cảnh cho người nước ngoài đến Việt Nam và người Việt Nam đi nước ngoài. Sự uy tín, chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên viên visa lành nghề, Vietnam Booking cam kết mang đến cho bạn dịch vụ visa chất lượng với mức giá hợp lý và thời gian làm việc nhanh chóng nhất. Đặc biệt, khi đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được:

 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí về visa S2 Trung Quốc;
 • Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ và xử lý hồ sơ chuẩn xác;
 • Tập duyệt trả lời phỏng vấn tự tin, chuyên nghiệp;
 • Hỗ trợ nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của cơ quan lãnh sự;
 • Xử lý các vấn đề phát sinh sau khi nộp hồ sơ;
 • Nhận kết quả visa và gửi visa tận tay khách hàng;

Ngoài cung cấp dịch vụ đẳng cấp, Vietnam Booking còn có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ visa theo nhóm (từ 2 người trở lên). Vì vậy, nếu có nhu cầu làm visa kết hôn Trung Quốc, bạn hãy liên hệ tổng đài toàn quốc 24/7 qua hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của Vietnam Booking tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được đội ngũ chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chuẩn xác nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA S2 TRUNG QUỐC

Tú Anh 15:24 11/11/2020 | 487 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp