Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa quá cảnh Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Hướng dẫn hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc
  2. Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc
  3. Những lưu ý khi xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc
  4. Làm visa quá cảnh Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Bạn muốn khám phá các nước trên thế giới nhưng từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng đến địa điểm đó. Vì thế, bạn buộc phải quá cảnh ở một nước thứ 3, trong bài viết này, Vietnam Booking đề cập đến Hàn Quốc. Theo quy định, ngoài visa nhập cảnh nước bạn muốn đến, quý khách cần phải xin thêm visa quá cảnh Hàn Quốc nếu transit tại quốc gia này.

Vậy visa quá cảnh Hàn Quốc xin như thế nào và hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Bài viết bên dưới, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc

Theo thông báo từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, kể từ ngày 01/5/2016, hành khách nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc (dù không ra khỏi sân bay) đều phải có visa du lịch Hàn Quốc.

Quá cảnh tại sân bay quốc tế Incheon Hàn Quốc - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc bao gồm những hạng mục giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc

1

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

2

Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng đầy đủ.

3

Form xin cấp visa Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo mẫu từ Đại sứ quán.

4

2 ảnh màu, khổ 3,5 x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin thị thực.

5

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên làm việc tại công ty/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/bảo hiểm Y tế, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận cho nghỉ phép có xác nhận của công ty.

6

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng có số dư ít nhất 5.000 USD, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô tô (nếu có).
  • Các trường hợp khác liên hệ dịch vụ làm visa Hàn Quốc qua hotline 028 3827 0404 để được hướng dẫn chi tiết.

7

  • Lên lịch trình quá cảnh chi tiết tại Hàn Quốc hoặc điểm tham quan, địa chỉ khách sạn lưu trú cụ thể trong thời gian quá cảnh.
  • Vé máy bay khứ hồi đi nước tiếp theo.

Lưu ý: Các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính ngoài bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Giấy tờ chứng minh công việc không cần công chứng và phải công chứng đầy đủ đối với giấy tờ chứng minh tài chính.

Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc, tiến hành nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Ngược lại, từ Quảng Nam trở vào nộp hồ sơ tại văn phòng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM.

Có visa quá cảnh Hàn Quốc, bạn có thể ở Hàn Quốc tối đa 3 ngày trước khi bay đến địa điểm tiếp theo - Ảnh: Internet

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội: tầng 7 tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, Hà Nội. (Email: korembviet@mofa.go.kr).
  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại HCM: 107 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM (Email: hcm02@mofa.go.kr).

Thời gian làm việc ĐSQ/LSQ Hàn Quốc: từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán.

  • Tiếp nhận hồ sơ:Từ 9h00 đến 12h00.
  • Trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00.

Lưu ý:

  • Trường hợp cận ngày khởi hành, quý khách có thể trình bày với người tiếp nhận hồ sơ để được hỗ trợ kịp thời.
  • Hồ sơ xin visa quá cảnh phải được gửi trực tiếp đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, những hồ sơ gửi qua đường fax hoặc thư tín sẽ không được bộ phận nhận hồ sơ thụ lý.
  • Thời gian xét duyệt visa thường khoảng 8 ngày, kể từ ngày nộp đơn xin visa quá cảnh Hàn Quốc.

Những lưu ý khi xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc

Visa quá cảnh Hàn Quốc là loại visa ngắn hạn được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp cho công dân nước ngoài, cho phép họ lưu trú tại nước này trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bay đến quốc gia khác. Thông thường, mỗi đương đơn được quá cảnh ở Hàn Quốc tối đa 72 giờ.

Người được cấp thị thực quá cảnh Hàn Quốc sẽ bị giới hạn một số hoạt động như vui chơi giải trí, mua sắm,… hoặc chỉ cho phép ở những khu vực nhất định.

Khi đến sân bay Hàn Quốc, đương đơn cần xuất trình visa nước kế tiếp, lịch trình chuyến bay và các giấy tờ liên quan để cán bộ hải quan kiểm tra, đóng dấu.

Visa quá cảnh Hàn Quốc không hề đơn giản, nhưng nếu tự tin chuẩn bị tốt các giấy tờ và tuân thủ đúng quy trình nộp hồ sơ, tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu lo sợ hồ sơ yếu, không hiểu rõ thủ tục xin cấp thị thực quá cảnh, tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc để được hỗ trợ.

Làm visa quá cảnh Hàn Quốc uy tín tại Vietnam Booking

Vietnam BookingCông ty làm visa uy tín, chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường dịch vụ làm visa Hàn Quốc trọn gói. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng khả năng đậu visa Hàn Quốc, bạn nên tìm đến Vietnam Booking. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn visa lành nghề, nhiệt tình, chu đáo, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục xin visa quá cảnh Hàn Quốc đầy khó khăn, đảm bảo tỉ lệ đậu 99%.

Nếu còn băn khoăn về thông tin online, bạn có thể đến văn phòng của Vietnam Booking qua các địa chỉ sau để được tư vấn, giải đáp trực tiếp:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • Tại TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
95 lượt xem | 23-01-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên