Visa F6, visa kết hôn Hàn Quốc

Visa kết hôn Hàn Quốc (hay visa F6 Hàn Quốc) là loại thị thực dành cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc. Quá trình xin cấp visa này chưa bao giờ là dễ dàng, bởi những thủ tục, giấy tờ khá phức tạp.

Những thông tin mà dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc của Vietnam Booking cung cấp dưới đây hy vọng sẽ giúp ít cho quá trình xin visa đi Hàn Quốc kết hôn của bạn.

Có những loại visa F6 Hàn Quốc nào?

Visa F6 Hàn Quốc được chia làm 3 loại:

1. Visa F6 Hàn Quốc: Dạng thông thường

2. Visa F6-2 Hàn Quốc: Người mang thai hoặc đang nuôi con của người Hàn Quốc

3. Visa F6-3 Hàn Quốc: Diện có vợ/chồng là người Hàn Quốc đã qua đời, mất tích hay ly dị.

visa đi hàn quốc kết hôn

Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc

Hồ sơ xin cấp mới visa kết hôn Hàn Quốc khá nhọc nhằn, dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking gợi ý dưới đây:

STT

Giấy tờ yêu cầu

Giấy tờ do người được mời chuẩn bị

1

Hộ chiếu bản gốc

2

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định

3

Ảnh visa đi Hàn Quốc kích cỡ 3cm x 4cm

4

Bản sao chứng minh nhân dân

5

Ảnh cưới và ảnh gia đình. Nếu không có, bạn phải có đơn trình bày lý do được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

6

Giấy ghi chú kết hôn/ đăng ký kết hôn, hộ khẩu, khai sinh (dịch công chứng)

7

Bản khai (theo mẫu - dịch tiếng Anh/ tiếng Hàn)

8

Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Quốc TOPIK (cấp I) do Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc cấp hoặc Chứng chỉ chương trình học tiếng Hàn Quốc do Trung tâm ngoại ngữ Sejong cấp

Giấy tờ do người mời chuẩn bị

1

Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, xác nhận quan hệ gia đình

2

Giấy chứng nhận con dấu cá nhân, photo chứng minh thư

3

Thư mời, bảo lãnh, bản khai bổ sung về tài chính (theo mẫu, có đóng cá nhân )

4

Giấy chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế. Lưu ý: Đối tượng kết hôn tự quen nhau, không qua sự giới thiệu của cá nhân hay trung tâm môi giới và có thời gian sống chung trên 6 tháng (nộp kèm đơn trình bày và các tài liệu chứng minh) thì không cần loại giấy tờ này

5

Giấy xác nhận thông tin tín dụng do Hiệp hội Ngân hàng toàn quốc cấp

6

Giấy xác nhận đóng thuế thu nhập cá nhân (do phòng thuế cấp)

7

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (trường hợp nhà chính chủ), hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà đất của nhà thuê (trường hợp nhà thuê)

Giấy tờ người mời và người được mời cùng chuẩn bị

1

Lý lịch tư pháp (Lý lịch tư pháp của người VN cần dịch công chứng và nộp kèm bản gốc)

2

Giấy khám sức khỏe - Giấy khám sức khỏe tổng quát do bệnh viện lớn cấp, có nội dung kiểm tra thần kinh, máu và các bệnh truyền nhiễm (trường hợp không có nội dung trên cần nộp kèm phiếu kiểm tra riêng), nếu giấy khám sức khỏe bằng tiếng Việt phải dịch công chứng và nộp kèm bản gốc, giấy có hiệu lực trong 6 tháng

Các loại giấy tờ khác theo từng trường hợp

1

Trường hợp đã từng kết hôn: Quyết định ly hôn, giấy chứng tử… (dịch công chứng)

2

Trường hợp kết hôn thông qua sự giới thiệu của trung tâm môi giới:

  • Giấy giới thiệu của người đại diện trung tâm môi giới (có đóng dấu cá nhân)
  • Giấy phép hoạt động môi giới kết hôn do cơ quan có thẩm quyền ban hành
  • Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của trung tâm môi giới.
  • Giấy chứng nhận dấu cá nhân và bản sao chứng minh nhân dân của người đại diện

Lưu ý: Các giấy tờ bắt buộc do bên phía Hàn Quốc chuẩn bị phải là bản gốc, cấp không quá 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ giấy khám sức khỏe là 6 tháng) và giấy tờ phía Việt Nam dịch công chứng có giá trị trong 6 tháng. Liên hệ dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để có thêm nhiều thông tin hữu ích về visa xuất nhập cảnh.

visa f6 hàn quốc

Hàn Quốc, điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt - Ảnh: Internet

Trường hợp sau được miễn chứng chỉ năng lực tiếng Hàn khi xin visa đi Hàn Quốc kết hôn, nếu:

1. Người được mời có bằng cấp liên quan đến tiếng Hàn.

2. Người được mời là kiều bào Hàn Quốc.

3. Người được mời đã từng sống tại Hàn Quốc tối thiểu 1 năm.

4. Người mời đã từng sống tại Việt Nam tối thiểu 1 năm.

5. Người mời và người được mời cùng sống tại 1 nước khác tối thiểu 1 năm.

6. Người mời và người được mời có cùng tiếng mẹ đẻ.

7. Người mời và người được mời có thể sử dụng chung ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn (có thể kiểm tra khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong quá trình xét duyệt visa).

8. Đã có con chung.

Mọi thắc mắc về visa xin liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking để được giải đáp:

1- Mr. Thanh Hiếu

  • Email: thanhhieu@vietnambooking.com
  • Skype: thanhhieu_13
  • Số điện thoại: 0903.239.190

2 - Ms. Thu Hà

  • Email: thuha@vietnambooking.com
  • Skype: vietnambooking19
  • Số điện thoại: 0903.443.133

3 - Ms. Kim Quyên

  • Email: kimquyen@vietnambooking.com
  • Skype: kimquyenvietnambooking@gmail.com
  • Số điện thoại: 093 111 4164

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Vietnam Booking qua địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
1958 lượt xem | 13-01-2018, Vietnam Booking