Mục lục [Hiện]
 1. Đi Úc thăm bạn xin visa loại gì?
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc thăm bạn
 3. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc thăm bạn
  1. 3.1 1. Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global
  2. 3.2 2. Nộp hồ sơ trực tuyến qua website của Bộ Nội Vụ Úc 
 4. Chi phí xin visa du lịch Úc thăm bạn
 5. Xin visa Úc dễ dàng cùng Vietnam Booking

Xin visa du lịch Úc thăm bạn thủ tục đơn giản

Một chuyến du lịch Úc kết hợp thăm bạn bè sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ và thú vị. Vậy làm sao để xin visa du lịch Úc thăm bạn thành công? Cùng theo dõi những chỉ dẫn bên dưới để chuẩn bị thật tốt cho chuyến làm thị thực đi Australia sắp tới bạn nhé.

Đi Úc thăm bạn xin visa loại gì?

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Úc với mục đích công tác, du lịch hoặc thăm thân đều có thể đăng kí xin loại thị thực Visitor visa (subclass 600). Loại visa này có thời hạn từ 3 tới 12 tháng, cho phép công dân Việt nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, tuỳ vào tình trạng hồ sơ và mục đích làm thị thực của từng đương đơn. Trường hợp đương đơn có nhu cầu nán lại Úc hơn 6 tháng, bạn cần phải cung cấp giấy tờ kiểm tra sức khoẻ. 

Nếu quý khách muốn nán lại Úc lâu hơn để dành thời gian bên bạn bè và gia đình đang sinh sống tại Australia, hãy nêu rõ mục đích khi kê khai đơn xin cấp visa du lịch Úc thăm bạn.

visa du lịch úc thăm bạn

Úc là quốc gia có nhiều người Việt sinh sống, du lịch. (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc thăm bạn

Để tăng tỉ lệ đậu visa Úc 600, ngoài các hạng mục hồ sơ dưới đây, bạn hãy bổ sung thêm một số giấy tờ từ người thân hoặc bạn bè của bạn đang sinh sống tại Úc. Chi tiết về những tài liệu cần chuẩn bị bao gồm: 

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Úc thăm bạn

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

 • 01 tờ khai xin visa Úc theo mẫu của Bộ Nội Vụ Úc. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
 • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
 • Hộ chiếu chính thức với thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.
 • Hộ khẩu gia đình bản sao, photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Chứng minh nhân dân bản sao (sao y cả 2 mặt) có công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
 • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Úc có xác nhận của công ty.
 • Đối với học sinh: thẻ học sinh/ sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của trường và giấy xin nghỉ phép đi Úc có xác nhận của Hiệu trưởng.

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng mới nhất.
 • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với mức tối thiểu là 20.000 triệu VNĐ.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán,...
 • Trường hợp được bạn bè tại Úc bảo lãnh tài chính: bằng chứng về tình hình tài chính của người bảo lãnh và tờ tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của người xin visa.

4

Lịch trình chuyến đi Úc:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc, không chấp nhận vé booking thanh toán sau.
 • Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Úc hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú khác tại Úc (địa chỉ, thông tin nhà bạn bè mà bạn lưu trú).
 • Lên kế hoạch du lịch Úc chi tiết (ngày đi, ngày về, các hoạt động vui chơi, tham quan cụ thể tại Úc).
5 Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ hành trình. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

*Lưu ý: Để tăng tỉ lệ đậu thị thực Úc, đương đơn hãy bổ sung thêm một số giấy tờ từ phía bạn bè bên Úc như sau:

🔹 Bản gốc thư mời xin visa đi Úc thăm bạn dưới dạng bản tuyên thệ.

🔹 Bản sao hộ chiếu nếu là người nước ngoài đang lưu trú tại Úc, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Úc.

🔹 Giấy tờ chứng nhận mối quan hệ bạn bè: ảnh chụp chung, tin nhắn qua lại trên mạng xã hội, email,...

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc thăm bạn

Công dân Việt Nam có thể lựa chọn làm thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc qua hai cách:

1. Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa du lịch Úc, đương đơn đến địa chỉ VFS gần nhất để tiến hành nộp hồ sơ, lấy mẫu sinh trắc học và thanh toán các chi phí liên quan.

Địa chỉ cụ thể của các trụ sở VFS Global như sau: 

Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

 Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

 Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

*Lưu ý: Trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc tại VFS Global, bạn cần đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học trên địa chỉ website: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/.

dịch vụ làm visa du lịch Úc

VFS Global - Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

2. Nộp hồ sơ trực tuyến qua website của Bộ Nội Vụ Úc 

Bộ Nội Vụ Úc cho phép nộp hồ sơ trực tuyến và kê khai tờ đơn xin thị thực thông qua trang web chính thức. Đương đơn có thể truy cập qua đường link https://bit.ly/2XKrHCT và làm theo hướng dẫn. 

Để hoàn thành hồ sơ trực tuyến, trước tiên bạn cần phải scan tất cả giấy tờ đã chuẩn bị ra bản mềm và đăng tải lên tờ đơn vào từng mục tương ứng. 

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và cung cấp các tài liệu như yêu cầu, đương đơn cần đến trụ sở tiếp nhận thị thực Úc gần nhất để lấy mẫu sinh trắc học. Chỉ sau khi quý khách gửi xác nhận đã hoàn thành thủ tục này thì hồ sơ trực tuyến với thực sự hoàn thành. 

Chi phí xin visa du lịch Úc thăm bạn

Chi phí cho một bộ hồ sơ xin visa đi Úc là 145 AUD, tương đương với 2,510,100 VNĐ. Ngoài ra, quý khách cần phải thanh toán thêm phí dịch vụ làm thủ tục lấy mẫu sinh trắc học cho trung tâm VFS với mức phí là 478,000 VNĐ, kèm phí gửi SMS hoặc gửi kết quả visa Úc qua đường bưu điện (nếu đăng ký).

Kết quả thị thực Úc sẽ được trả sau thời gian nộp hồ sơ từ 7 tới 24 ngày. Tình trạng hồ sơ được cập nhật chi tiết thông qua trang web của Bộ Nội Vụ Úc hoặc VFS Global.

hồ sơ xin visa đi Úc

Visa Úc 600 cấp cho các mục đích ngắn hạn. (Ảnh: Internet)

Xin visa Úc dễ dàng cùng Vietnam Booking

Kết hợp hành trình du lịch Úc vào chuyến đi thăm bạn bè tại xứ sở chuột túi là lựa chọn lý tưởng của bạn. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Úc lại khá rườm rà và lắm quy trình. Chỉ cần một chút sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc phỏng vấn visa, bạn sẽ bị từ chối thị thực một cách đáng tiếc.

Thay vì phải tất tả hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Úc thăm bạn, hãy để Vietnam Booking giúp quý khách một phần trong quá trình này. Dịch vụ xin visa Úc trọn gói của Vietnam Booking đảm bảo sự uy tín và chất lượng, cam đoan giúp bạn xin thành công visa đi Úc. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn trực tuyến thông qua trang web Vietnambooking.com hoặc gọi ngay  hotline: 1900 3498 để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực Úc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Tú Anh 15:34 20/07/2022 | 2174 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp