Mục lục [Hiện]
 1. ĐI DU LỊCH ÚC XIN VISA LOẠI GÌ?
 2. THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ÚC CẦN NHỮNG GÌ?
  1. 2.1 Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc

Tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của nhà hát Opera Sydney, hay dạo chơi trong công viên quốc gia Kakadu là mơ ước của nhiều người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm thủ tục xin visa du lịch Úc. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu về cách làm thị thực đến quốc gia này, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới.

ĐI DU LỊCH ÚC XIN VISA LOẠI GÌ?

Visa du lịch Úc là loại visa 600 thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc (có kí hiệu Subclass 600 – Visitor Visa). Loại visa này được chia thành 2 nhóm là visa single (chỉ được phép nhập cảnh 1 lần duy nhất) và visa multiple (nhập cảnh nhiều lần).

Visa single có thời hạn 3, 6 hoặc 12 tháng (tùy vào tình trạng hồ sơ) và thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Trong khi đó visa multiple có thời hạn từ 1 năm trở lên. Thời gian lưu trú tối đa cho một lần nhập cảnh là khoảng 3 tháng. Tuy nhiên cả 2 loại visa này đều có phí lãnh sự chung là 140 AUD.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc không dễ, nhất là với người chưa có kinh nghiệm. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ÚC CẦN NHỮNG GÌ?

Để hồ sơ xin visa Úc lọt vào "mắt xanh" của nhân viên lãnh sự, ngay trong bước chuẩn bị hồ sơ, bạn cần hoàn thiện tốt nhất. Dưới đây là những giấy tờ cần phải có khi làm thủ tục xin visa du lịch Úc.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa Úc theo mẫu của cơ quan lãnh sự Úc.
 • Hộ chiếu bản gốc kèm bản sao còn hạn 6 tháng và còn 2 trang trắng để dán visa.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo công chứng cả hai mặt.
 • Sơ yếu lí lịch bản gốc, sổ hộ khẩu bản sao công chứng và giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 2 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu nhìn thẳng, không chỉnh sửa quá nhiều so với bên ngoài

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu là công nhân viên chức: nộp quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động, sao kê lương và giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất. Đồng thời, đương đơn cần nộp thêm đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh, thanh toán thuế 3 tháng gần nhất
 • Người về hưu: Sổ hưu trí, quyết định nghỉ hưu.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tiền tiết kiệm gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng với số dư có giá trị ít nhất 10.000 USD (khoảng 200 triệu đồng).
 • Bổ sung thêm các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe cộ, chứng khoán... để tăng tỉ lệ đỗ thị thực Úc cao hơn.

4

Lịch trình chuyến đi Úc chi tiết:

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Úc.
 • Lên kế hoạch du lịch Úc chi tiết, kế hoạch có thời gian đi và ngày về cụ thể. Đồng thời liệt kê các điểm tham quan, hoạt động vui chơi dự kiến trong suốt thời gian ở Úc.

Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc

Để hoàn thành thủ tục xin visa Úc, bạn cần lưu ý những điều sau:

Tất cả giấy tờ xin visa Úc đều phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng

➢ Tất cả giấy tờ photo đều phải làm theo khổ A4, không bị mờ, rách, hư hỏng

➢ Hồ sơ cần chứng minh được bạn đến Úc để du lịch và không có ý định ở lại trái phép

➢ Xin visa Úc nên nộp hồ sơ sớm 01 tháng trước ngày khởi hành.

➢ Số tiền tiết kiệm để chứng minh tài chính phải phù hợp với mức lương và các khoản thu nhập khác của bạn.

➢ Từ tháng 11 năm 2017, người muốn nộp hồ sơ xin thị thực Úc phải đặt lịch hẹn trước tại website  www.vfsglobal.com/australia.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ÚC Ở ĐÂU?

Trung tâm thị thực VFS Global là đơn vị được ủy quyền tiếp nhận thủ tục xin visa du lịch Úc tại Việt Nam. VFS Global tại Việt Nam có địa chỉ ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, cụ thể:

🔹 VFS Global Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, 1 phố Đào Duy Anh, Đống Đa.

🔹 VFS Global Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

🔹 VFS Global TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

🔹 Thời gian làm việc của VFS Global: Nhận hồ sơ: 8h30 đến 15h00; Trả kết quả visa: 8h30 - 17h00.

Bên cạnh đó, hiện nay đương đơn xin visa đi Úc có thể nộp hồ sơ online thông qua website trực tuyến của Bộ Nội Vụ Úc theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, truy cập vào trang web https://online.immi.gov.au/lusc/register, đăng ký một tài khoản để nộp hồ sơ. sau đó, quý khách tạo hồ sơ mới và chọn đúng loại visa cần xin và làm theo hướng dẫn. Hoàn thành các bước này, sau cùng bạn chỉ cần upload toàn bộ hồ sơ đã scan lên và đợi kết quả visa là được.

*Lưu ý: Mặc dù đã nộp hồ sơ xin visa Úc online nhưng bạn vẫn cần đến trung tâm thị thực VFS Global để đóng lệ phí visa và lấy sinh trắc học.

Xin visa du lịch Úc

Quy trình đặt lịch hẹn và xin visa Úc khiến nhiều người nhụt chí. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XÉT DUYỆT VISA DU LỊCH ÚC

Sau khoảng 20 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học, bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả xin visa Úc. Hiện nay, Chính phủ Úc không cấp visa dán vào hộ chiếu như thông thường, mà visa Úc chính là một tờ giấy xác nhận.

Tài liệu này sẽ được gửi qua email cho những ai đã tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến, và được phát trả lại Trung tâm thị thực dành cho những đương đơn đã nộp hồ sơ trực tiếp ở đây.

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ÚC CHUYÊN NGHIỆP

Thủ tục xin visa du lịch Úc luôn khiến nhiều người e ngại bởi quy trình phức tạp, từ chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn đến nộp các giấy tờ, đóng lệ phí và lấy sinh trắc học. Ngay cả với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Vì thế, nếu lần đầu xin thị thực Úc, cách duy nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức chính là đăng ký sử dụng dịch vụ visa đi Úc trọn gói của Vietnam Booking.

Vietnam Booking - Công ty dịch vụ đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chúng tôi cam đoan giúp bạn xin thị thực Úc nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao nhất và lệ phí dịch vụ cạnh tranh. Hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn miễn phí về thị thực Úc hoặc thị thực đi bất cứ quốc gia nào.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

Tú Anh 12:06 08/05/2022 | 382 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp