Mục lục [Hiện]
 1. Đi Úc công tác xin visa loại gì?
 2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc
 3. Làm visa công tác Úc cần quan tâm những gì?
 4. Làm visa công tác Úc trọn gói cùng Vietnam Booking

Hướng dẫn làm visa công tác Úc

Visa đi Úc công tác làm như thế nào? Thủ tục làm visa công tác Úc có khó không? Là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng khi nhu cầu làm visa đi Úc mỗi ngày càng tăng cao. Để hiểu rõ hơn về visa công tác Úc, số lần nhập cảnh cũng như số ngày lưu trú tại Úc khi sở hữu loại visa này, Vietnam Booking mời bạn tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết ngay dưới đây.

Đi Úc công tác xin visa loại gì?

Với mục đích đến Úc công tác, làm việc ngắn hạn, tham dự hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng,…đương đơn sẽ được Cơ quan Lãnh sự cấp visa công tác Úc hay còn gọi visa 600 (Visitor visa – Subclass 600). Sở hữu visa này, bạn có quyền ở lại Úc trong khoảng thời gian tối đa là 3 đến 12 tháng và được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian visa còn thời hạn.

visa công tác úc

Visa Subclass 600 cho phép bạn du lịch, công tác ngắn hạn tại Úc. (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc

Visa công tác Úc được cấp hay không phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà đương đơn chuẩn bị. Một bộ hồ sơ được xem là đầy đủ nếu bạn cung cấp được các giấy tờ dưới đây.

STT Hồ sơ làm visa công tác Úc
1

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa công tác Úc theo mẫu của Đại sứ quán
 • 02 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
 • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Úc công tác
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại Úc:

 • Thư mời từ phía đối tác tại Úc, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Úc
 • Quyết định cử đi công tác Úc từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Úc thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
3

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Úc công tác.
4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,… (nếu có) để tăng "sức nặng" cho hồ sơ làm visa Úc.
5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Úc.
 • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Úc.

Làm visa công tác Úc cần quan tâm những gì?

Với đương đơn xin visa công tác Úc lần đầu sẽ không tránh phải những khó khăn trong suốt quá trình làm hồ sơ, để xin visa nhập cảnh Úc được dễ dàng, Vietnam Booking điểm lại một vài lưu ý dưới đây, hy vọng sẽ bổ ích cho bạn:

🔹 Tất cả giấy tờ làm visa công tác Úc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh và có sao kê công chứng của chính quyền địa phương. Mang theo bản gốc lúc đi nộp để đối chiếu bạn nhé.

🔹 Để nộp hồ sơ xin visa Úc, trước hết bạn cần lên lịch hẹn online với trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sau đó mang hồ sơ đến nộp theo khung giờ đã hẹn sẵn.

🔹 Cá nhân sở hữu thẻ đi lại dành cho doanh nhân APEC sẽ được miễn xin nhập cảnh Úc và có thời gian tối đa lưu trú tại Úc là 90 ngày.

🔹 Xin visa Úc thường rất ít khi bị phỏng vấn, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn nằm ở trường hợp ngoại lệ bạn vẫn bị yêu cầu phỏng vấn. Với trường hợp này, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, tỏ ra tự tin trong suốt buổi phỏng vấn, trả lời mạch lạc tất cả các câu hỏi phía chuyên viên Đại sứ quán đưa ra.

🔹 Tìm hiểu và nhớ rõ những vấn đề bạn đã khai trong hồ sơ trước đó. Thêm nữa là thông tin làm visa phải đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối, không được cố tình khai sai sự thật, nếu bị phát hiện bạn có thể bị từ chối visa Úc vĩnh viễn.

dịch vụ làm visa úc

Mẫu visa 600 Úc thời hạn 3 năm dạng multiple. (Ảnh: Internet)

Làm visa công tác Úc trọn gói cùng Vietnam Booking

Để có thể tiến hành làm visa công tác Úc nhanh nhất hãy liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn về thủ tục chinh phục visa nhập cảnh Úc thành công. Sở hữu đội ngũ chuyên viên trẻ, tận tâm cùng các văn phòng tại 3 miền tổ quốc là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh, Vietnam Booking trở thành địa chỉ làm visa công tác Úc uy tín nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong ngoài nước.

Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới, nhân viên của Vietnam Booking hỗ trợ bạn nhanh nhất về các dịch vụ làm visa đi Úc. Vietnam Booking với nhiều năm kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp và tận tâm, luôn được khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao về độ uy tín, chính xác và tiến độ thực hiện nhanh.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Vietnam Booking 11:47 08/02/2023 | 397 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp