Mục lục [Hiện]
 1. Visa 462 Úc là gì?
 2. Thời hạn và thời gian lưu trú của visa Úc 462
 3. Quyền lợi khi sở hữu visa Úc 462
 4. Visa 462 áp dụng đối tượng nào?
 5. Điều kiện để xin cấp thị thực visa 462 Úc
 6. Hồ sơ xin visa Úc 462 gồm những gì?
  1. 6.1 1. Đối với các giấy tờ tùy thân
  2. 6.2 2. Đối với giấy tờ chứng minh học vấn của đương đơn
  3. 6.3 3. Đối với giấy tờ chứng minh tài chính
  4. 6.4 4. Giấy tờ chứng minh lý lịch tư pháp
  5. 6.5 5. Giấy tờ chứng minh sức khỏe
 7. Quy trình nộp hồ sơ xin visa 462 Úc
 8. Lệ phí xin visa Úc 462 bao nhiêu tiền?
 9. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa 462 Úc
 10. Ngành nghề phổ biến theo diện visa 462 Úc
 11. Các tin tức mới nhất về visa Úc 462
 12. Đối tượng không thích hợp làm visa 462 đi Úc
 13. Hướng dẫn xin visa 462 Úc và gia hạn thành công 3 lần
 14. Hướng dẫn định cư Úc từ visa 462 phổ biến nhất
  1. 14.1 1. Định cư Úc từ visa du học sinh
  2. 14.2 2. Định cư Úc từ visa hôn nhân
 15. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Úc 462
  1. 15.1 1. Khi nào có thể nộp hồ sơ xin visa 462?
  2. 15.2 2. Khám sức khỏe xin visa Úc 462 khi nào?
  3. 15.3 3. Xin visa 462 có cần lấy sinh trắc học không?
  4. 15.4 4. Visa đi Úc 462 có những điểm ưu việt gì?
  5. 15.5 5. Những yêu cầu về xin visa 462 Úc có khó không?
  6. 15.6 6. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc 462 bao lâu?
  7. 15.7 7. Có visa 462 Úc có thể xuất, nhập cảnh Úc không?
 16. Dịch vụ làm visa 462 Úc - Vietnam Booking

Visa 462 Úc là gì mà nhiều người quan tâm? Xin visa Úc diện 462

Trước đây, để xin visa 462 Úc, bạn cần có thư giới thiệu từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐTB & XH). Điều này gây khó khăn cho không ít người, đồng thời cũng là rào cản khiến nhiều người từ bỏ mong ước xin cấp thị thực 462.

Hiểu được những bất cập đó, Chính phủ Úc đã miễn điều kiện trên cho đương đơn là người Việt Nam. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong việc xin visa đến Australia mục đích du lịch kết hợp làm việc.

Hiện tại, các chỉ tiêu cho chương trình làm visa Úc 462 đã tăng hơn 30% so với năm trước. Đây là cơ hội hiếm có mà bạn nên tận dụng để dành suất nhập cảnh vào Úc. Để làm được điều này, đương đơn cần nắm rõ những thông tin về visa 462 được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Visa 462 Úc là gì?

Visa 462 Úc có tên tiếng Anh là Work and Holiday Visa – Subclass 462. Sở hữu visa Úc 462, bạn có thể kết hợp du lịch, làm việc và học tập tại Úc trong thời hạn 1 năm. Đây là loại visa tạm trú dành cho những công dân trẻ của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Visa này được Bộ Di trú Úc chỉ định cấp cho công dân nước ngoài.

Theo Đạo luật Nhập cư 8547, khi có visa Úc 462, người nộp đơn sẽ làm việc với từng chủ lao động tại Úc trong tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa, khi bạn nhận visa và bắt đầu làm việc tại Úc thì thời gian sẽ bắt đầu được tính.

visa 462 úc

Visa 462 Úc cho phép bạn du lịch kết hợp làm việc tại Úc. (Ảnh: Internet)

Thị thực 462 tương tự như loại thị thực 417. Sự khác biệt duy nhất ở đây là danh sách các quốc gia bạn xin theo loại visa. Khi nộp đơn xin visa Working Holiday 462, đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ đã tốt nghiệp Đại học hoặc tốt nghiệp Cao đẳng và có chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định của cơ quan chính sách tại Úc.

Công dân Việt Nam muốn đến Úc bằng visa diện 462 du lịch kết hợp làm việc, bạn phải nộp đơn xin visa Úc 462. Theo Sở Di trú Úc, loại visa này được cấp cho người Việt Nam từ năm 2017, và được áp dụng chương trình 462 với số lượng lớn. Tuy nhiên, thủ tục và yêu cầu xin visa lại có sự thay đổi hàng năm.

Hiện tại, Việt Nam có hơn 1500 suất đủ điều kiện xin visa Úc diện 462 mỗi năm, đây là cơ hội lớn cho đương đơn là những bạn trẻ muốn đi du lịch kết hợp làm việc tại xứ sở chuột túi. Khi đã nắm rõ visa 462 Úc là gì, bạn cần tìm hiểu các thông tin về thủ tục xin cấp thị thực này để thuận lợi sở hữu visa nhập cảnh Úc nhanh chóng.

Thời hạn và thời gian lưu trú của visa Úc 462

Visa 462 Úc sẽ cho phép đương đơn vừa có thể làm việc và du lịch nơi đây, trong thời gian là khoảng 1 năm và tối đa 12 tháng. Có một điều đặc biệt là khi diện visa này sắp hết hạn, nếu bạn thỏa mãn điều kiện có thể tiếp tục xin gia hạn visa thêm 2 lần. Nếu như thành công, tổng thời gian mà bạn được ở lại Úc với visa này sẽ lên đến khoảng 3 năm.

Đối với những ai có chuyên môn, Luật di trú Úc vẫn khá phức tạp, do đó việc xin visa Úc 462 không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn muốn xin thành công visa lao động kết hợp kỳ nghỉ đến lần thứ 3, nên tìm hiểu thật chi tiết những thông tin từ nguồn đáng cậy và ứng dụng cho trường hợp của mình.

Thời hạn visa 462 úcThời hạn visa Úc 462

Quyền lợi khi sở hữu visa Úc 462

Hiểu rõ quyền lợi khi sở hữu visa 462 Úc (Working & Holiday visa) sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn khi đến Australia. Nhắc đến dạng thị thực này, nhiều người thường cho rằng visa chỉ cho phép bạn làm việc kết hợp nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hơn thế người “tậu” visa Úc 462 còn được hưởng các quyền lợi về cư trú, giáo dục, du học và định cư,…

Đặc biệt, sau khi đã sở hữu visa Úc 462 của Bộ Di trú Úc, bạn vừa có thêm thời gian để tiếp nhận nền giáo dục hiện đại, vừa có cơ hội xin visa tay nghề cao để định cư tại Úc.

🔹 Quyền lao động (lương bổng): Người lao động được phép làm việc toàn thời gian tại bất kỳ nơi làm việc nào ở Úc và kiếm được tới 54,000 – 58,000 Đô la Úc (AUD) mỗi năm.

🔹 Quyền cư trú: Người lao động ngoài nước có thời gian cư trú tại Úc 12 tháng và được phép xin gia hạn visa thêm 2-3 năm nếu đủ điều kiện.

🔹 Quyền du lịch: Đương đơn được tự do đi lại trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của Visa, đủ điều kiện được phép xuất nhập cảnh nhiều lần.

🔹 Quyền giáo dục: Sở hữu visa 462 bạn được tham gia các khóa học ngắn hạn trong vòng 4 tháng đồng thời phát triển và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

🔹 Quyền du học và định cư: Đương đơn được chuyển đổi sang dạng Visa du học hoặc Visa định cư khi đủ điều kiện và là nhân sự trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực.

visa úc diện 462

Nghề Farm ở Úc là nghề lâu đời và có nhu cầu tuyển dụng cao. (Ảnh: Internet)

Như vậy, dù mong muốn của bạn khi đến Úc bằng thị thực 462 là kiếm tiền, đi du lịch hay học hỏi, tích lũy kiến ​​thức thì visa working holiday đều làm bạn hài lòng. Đặc biệt, thời gian tạm trú Úc với thị thực này lên đến 12 tháng. Với khoảng thời gian này, bạn được phép du lịch và làm việc trong thời gian dài tại đây.

Visa 462 áp dụng đối tượng nào?

Để được cấp visa 462 - thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ lần đầu ở Úc sẽ dành cho những đối tượng như sau:

 • Bạn có quốc tịch là Việt Nam (hoặc thuộc trong các quốc gia nằm trong danh sách của Bộ Di trú Úc).
 • Bạn nằm trong độ tuổi khoảng từ 18 - 30 tuổi.
 • Bạn đã nộp đơn xin thị thực lao động kết hợp cùng kỳ nghỉ (visa Úc 462) từ bên ngoài nước Úc.
 • Bạn mong muốn vừa kết hợp du lịch và làm việc ở Úc trong thời gian dưới một năm.
 • Bạn không có mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt quá trình cư trú ở Úc.
 • Trước đây bạn chưa từng nhập cảnh vào nước Úc bằng thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ (visa 462).

đối tượng xin visa 462Visa 462 Úc bạn có thể vừa du lịch vừa làm việc nơi đây. (Ảnh Internet)

Điều kiện để xin cấp thị thực visa 462 Úc

Tương tự như khi làm visa Úc khác, để được cấp thị thực 462, bạn phải đáp ứng những yêu cầu nhất định của Bộ Di trú Úc. Dưới đây là một số điều kiện bạn cần thỏa mãn để được cấp thị thực:

Hạng mục

Điều kiện cụ thể

Quốc tịch

 • Công dân Việt Nam
 • Trường hợp người đi cùng thuộc quốc tịch khác, bạn phải tra cứu danh sách quốc gia từ Bộ Di Trú Úc với 25 quốc gia sau: Argentina, Austria, Chile, China, People’s Republic of, Czech Republic, Ecuador, Greece, Hungary, Indonesia, Israel, Luxembourg, Malaysia, Peru, Poland, Portugal, San Marino, Singapore, Slovak Republic, Slovenia, Spain, Thailand, Turkey, Uruguay, United States of America, Vietnam.

Hộ chiếu

 • Hộ chiếu được cấp từ quốc gia sở tại và còn thời hạn hiệu lực

Độ tuổi

 • Đương đơn xin visa 462 có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi

Trình độ học vấn

 • Đương đơn đã tốt nghiệp Đại học
 • Đã hoàn thành năm 2 Đại học chính quy và đảm bảo có giấy xác nhận từ trường bạn theo học
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng với chương trình học ít nhất 2 năm

Trình độ tiếng Anh

 • Đương đơn phải đảm bảo đạt 4.5 điểm IELTS hoặc đảm bảo được những chứng chỉ tiếng Anh tương đương được Bộ di trú Úc chấp nhận.

Về sức khỏe

 • Đảm bảo đạt tiêu chí sức khỏe của Chính phủ Úc
 • Tham khảo thêm các yêu cầu về sức khoẻ của bộ di trú Úc tại đây: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/meeting-our-requirements/health

Chứng minh tài chính

 • Chứng minh đủ điều kiện tài chính cho việc chi trả trong năm đầu ở Úc:
 • Đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống ở Úc bao gồm 2000 Đô la Úc cho mua vé máy bay khứ hồi;
 • Và 5000 đô la Úc nhằm đảm bảo được việc ăn, ở trong thời gian đầu.

Người thân đi cùng

 • Trong trường hợp có vợ hoặc chồng muốn đi Úc cùng, bạn phải nộp hồ sơ riêng xin cấp visa 462 Úc cho người thân. Với loại visa diện 462 này, bạn không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Nơi nộp hồ sơ và nhận visa

Xin visa Úc 462 Úc, bạn cần nộp hồ sơ 3 lần, mỗi lần có địa điểm nộp hồ sơ khác nhau:

 • Lần 1: Nộp hồ sơ ngoài nước Úc
 • Lần 2, 3: Nộp hồ sơ trong hoặc ngoài nước Úc
 • Nhận kết quả: Nơi nhận visa trùng khớp với địa điểm nộp hồ sơ.

*Lưu ý: Trong các điều kiện trên, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của visa 462 Úc giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Đây cũng là điều kiện khó khăn, khiến nhiều công dân Việt Nam bị chậm trễ trong việc nộp hồ sơ. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị một trong những chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ dưới đây để có thể nộp hồ sơ xin visa Úc 462 trước.

Chứng chỉ cần có

Điểm số yêu cầu

IELTS

Trung bình của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) phải từ 4.5 điểm trở lên. Lưu ý: bạn có thể tùy chọn nộp IELT​​S Academic hoặc IELTS General Training​​.

TOEFL iBT

Tổng bài thi phải từ 32 điểm trở lên

PTE Academic

Ít nhất là 30 điểm. Lưu ý, chỉ có chứng chỉ PTE Academic mới được công nhận

Cambridge C1 Advanced

Điểm tổng bài thi phải từ 147 trở lên.

Điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh của người xin visa Úc Working & Holiday visa phải còn hiệu lực tối thiểu 12 tháng. Điều kiện tiếng Anh là yêu cầu rất quan trọng. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị ôn luyện thi chứng chỉ.

Rất nhiều trường hợp đã bị rớt visa chỉ vì không đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Do đó bạn cần phải lựa chọn và thi chứng chỉ sao cho đạt được số điểm tối thiểu. Nhất là còn đủ thời hạn hiệu lực như quy định.

Ngoài ra, tin vui dành cho công dân Việt Nam là từ tháng 3/2021, đương đơn mang quốc tịch Việt Nam may mắn nằm trong danh sách được Úc miễn điều kiện về thư giới thiệu của Cục Quản lý Lao động nước ngoài. Vì vậy, hiện tại bạn không cần đáp ứng điều kiện này khi xin visa Úc 462.

visa 462 úc

Sở hữu visa 462, bạn có nhiều quyền lợi hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa Úc 462 gồm những gì?

Biết được visa 462 là gì sẽ giúp quy trình xin thị thực của bạn diễn ra đơn giản hơn. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần tìm hiểu về hồ sơ xin visa Úc 462. Nhằm giúp đương đơn không bị bỡ ngỡ trong quá trình chuẩn bị, Vietnam Booking sẽ thông tin về hồ sơ xin visa Úc với các tài liệu chi tiết như sau:

1. Đối với các giấy tờ tùy thân

🔹 Ảnh thẻ kích thước 3x4 cm, ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đây

🔹 Hộ chiếu bản gốc kèm bản photo còn thời hạn trên 12 tháng

🔹 Bản sao công chứng giấy khai sinh hoặc bản trích lục giấy khai sinh

🔹 Bản sao các trang sổ hộ khẩu kèm công chứng đầy đủ các trang

🔹 Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân thân photo 2 mặt

🔹 Giấy chứng nhận thay đổi tên trước đó (đối với trường hợp thay đổi tên).

2. Đối với giấy tờ chứng minh học vấn của đương đơn

Người xin visa 462 cần cung cấp các tài liệu chứng minh trình độ học vấn của bản thân qua các giấy tờ sau:

🔹 Xác nhận đã tốt nghiệp Đại học thông qua bằng tốt nghiệp hoặc xác nhận từ nhà trường

🔹 Xác nhận đã tốt nghiệp bậc đào tạo Cao đẳng với bằng tố nghiệp hoặc xác nhận từ nhà trường (chương trình đào tạo kéo dài ít nhất 2 năm).

🔹 Giấy xác nhận của trường Đại học nếu đương đơn đã học xong năm thứ 2 của chương trình học.

🔹 Đối với tiếng Anh, đương đơn có thể nộp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng yêu cầu mà visa 462 Úc work and holiday visa đã đề ra cho đương đơn là người Việt Nam.

làm visa 462

Sở hữu visa Úc diện 462, bạn có thể làm nails tại Úc. (Ảnh: Internet)

3. Đối với giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là hồ sơ quan trọng nhất giúp bạn được xét duyệt thị thực nhanh hơn. Theo đó, đương đơn xin visa 462 cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính khoảng 7,000 AUD để sinh hoạt tại Úc gồm:

🔹 5,000 AUD phí sinh hoạt cuộc sống ở Úc

🔹 2,000 AUD phí mua vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Úc.

4. Giấy tờ chứng minh lý lịch tư pháp

Bên cạnh các giấy tờ chứng minh nhân thân ở trên, đương đơn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh lý lịch tư pháp trong sạch qua:

🔹 Bằng chứng chứng minh đương đơn không có tiền án, tiền sự

🔹 Bằng chứng gia đình đương đơn đã trả nợ Chính phủ Úc (nếu có)

5. Giấy tờ chứng minh sức khỏe

Cung cấp chứng cứ có thể chứng minh rằng đương đơn làm visa 426 Working & Holiday visa đã thỏa điều kiện sức khỏe theo tiêu chí của Úc.

visa 462 úc là gì

Visa 462 có nhiều quyền lợi nên thủ tục xin cũng tương đối khó khăn. (Ảnh: Internet)

Quy trình nộp hồ sơ xin visa 462 Úc

Tùy đơn vị hỗ trợ và từng trường hợp mà quy trình xin visa Úc có thể tương đối khác nhau. Nhìn chung, để đảm bảo xin được visa Úc 462 thì quá trình làm thị thực sẽ diễn ra trong 8 bước như sau:

📍 Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện xin visa 462 Úc không, lúc này, các đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn về điều kiện xin visa của bạn và đưa cho bạn những tư vấn xem bạn có nằm trong diện xin visa này hay không.

📍 Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ, Có thư giới thiệu bộ lao động thương binh và xã hội, bạn có thể theo dõi những yêu cầu về hồ sơ phía trên để chuẩn bị đầy đủ và tránh sai sót để đảm bảo quá trình xin hồ sơ được hiệu quả nhất.

📍 Bước 3: Nộp hồ sơ Úc và lệ phí visa diện 462 tại các cơ quan theo quy định của Úc.

📍 Bước 4: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ thông báo cho đương đơn rằng đơn xin visa 462 đã được chấp nhận.

📍 Bước 5: Các cơ quan sẽ tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ xin cấp visa Úc diện 462 theo quy định của Úc.

📍 Bước 6: Bộ Di trú Úc phê duyệt đơn xin visa 462 nếu bạn đã đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ.

📍 Bước 7: Ứng viên bổ sung hồ sơ (nếu có nhu cầu) trong trường hợp những hồ sơ có khả năng được cấp thị thực.

📍 Bước 8: Chính phủ Úc sẽ cấp visa Úc 462 cho những ai đảm bảo thực hiện đầy đủ hồ sơ và quy trình xin visa theo quy định.

Lệ phí xin visa Úc 462 bao nhiêu tiền?

Chi phí làm visa đi Úc diện 462 được cập nhật mới nhất từ tháng 7/2022 như sau:

🔰 Đối với đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực, khoản phí thị thực phải nộp là 510 Đô là Úc. Đối với vợ và chồng của đương đơn phải tiến hành nộp một bộ hồ sơ riêng với khoản phí phải nộp tương tự là 510 Đô la Úc.

🔰 Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm một khoản phí khác (khoảng 300 Đô la Úc) cho các vấn đề khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp và sinh trắc học.

*Lưu ý: Chi phí làm visa Úc ở trên chưa bao gồm 1.4% surcharge. Vietnam Booking nhận thấy, chi phí làm visa Úc 462 sẽ tăng lên theo từng năm. Vì vậy, nếu muốn nộp hồ sơ xin visa, bạn hãy nhanh chóng tiến hành ngay từ bây giờ.

visa úc

Điều kiện xin visa 462 Úc đã được nới lỏng hơn so với trước. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa 462 Úc

Tính đến năm 2022, theo thống kê thì có 75% số visa Úc loại 462 được cấp thành công trong 3 tháng, và có 90% số visa được cấp thành công trong 7 tháng. Một trong những chìa khóa để có được 462 được chấp thuận nhanh chóng là nộp hồ sơ xin visa vào thời điểm thích hợp.

Như vậy, ngoài hồ sơ đầy đủ, chính xác, bạn nên thông thái chọn lựa thời gian nộp đơn xin visa phù hợp nhất. Trong trường hợp hồ sơ thiếu sót cần bổ sung, bạn phải mất nhiều thời gian để bổ sung, thậm chí mất cơ hội xin visa 462 nếu cung cấp tài liệu không chính xác.

Để tránh việc bị kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc Working and Holiday visa, bạn nên liên hệ đơn vị dịch vụ làm visa uy tín để được hỗ trợ tối ưu về hồ sơ, nhất là hạng mục chứng minh tài chính đi Úc.

Ngành nghề phổ biến theo diện visa 462 Úc

Để có thể lưu trú tại Úc 3 năm bằng visa 462, bạn cần đáp ứng các điều kiện về gia hạn visa Úc 462. Cụ thể, bạn cần làm những công việc thuộc danh sách nghề nghiệp của Úc dưới đây:

Công việc

Khu vực làm việc

Chi tiết công việc

Trồng trọt và chăn nuôi

Miền Bắc nước Úc.

Khu vực được chỉ định.

 • Thu hoạch/ đóng gói trái cây và rau.
 • Chăn nuôi gia súc trong trang trại.
 • Làm các công việc trong sở thú có liên quan đến trồng trọt hoặc động vật.

Lĩnh vực xây dựng

 • Xây dựng khu dân cư, nhà ở, công trình phi nhà  ở

Đánh bắt hải sản và ngọc trai

Miền Bắc nước Úc

 • Làm việc liên quan trực tiếp đến đánh bắt hải sản: cá, tôm, cua,…
 • Công việc liên quan trực tiếp đến lấy/ nuôi cấy ngọc trai hoặc vỏ ngọc trai.

Trồng cây/ đốn cây

 • Trồng, chăm sóc hoặc chặt cây tại đồn điền/rừng được chỉ định.
 • Vận chuyển cây từ đồn điền đến nơi sơ chế.

Lĩnh vực du lịch và khách sạn

 • Nhân viên tại các khu vực của khách sạn, chẳng hạn như: quán cà phê, quán bar, nhà bếp,…
 • Hướng dẫn viên, điều hành viên du lịch, tài xế xe buýt,…

Khắc phục hậu quả cháy rừng

Tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng

 • Chăm sóc động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
 • Phụ việc cho các Tổ chức tình nguyện hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi cháy rừng.
 • Xây dựng, sửa chữa những khu vực bị ảnh hưởng: đường xá, hàng rào, hệ thống thủy lợi,…

Chăm sóc sức khỏe (vì dịch Covid-19)

Làm việc trên lãnh thổ nước Úc (kể từ sau ngày 31.01.2020)

 • Truy tìm liên lạc, xét nghiệm và nghiên cứu, điều dưỡng hoặc điều trị y tế.
 • Dọn dẹp tại Trung tâm xét nghiệm Covid-19 hoặc các cơ sở kiểm dịch.

Khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên

Các khu vực được công bố từ ngày 01.01.2022

Áp dụng với những đương đơn nộp hồ sơ visa 462 kể từ ngày 01/7/2022 trở đi

 • Dọn dẹp, xây dựng, thay thế hoặc phục hồi các dịch vụ, đất đai, đường thủy, tài sản hoặc cơ sở hạ tầng.
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ, hoặc trợ giúp những người đang sống, làm việc hoặc tình nguyện tại các khu vực bị ảnh hưởng.
 • Một số công việc được trả lương hoặc việc tình nguyện cũng hợp lệ để gia hạn visa.

Chỉ khi làm việc trong các lĩnh vực nói trên, bạn mới có thể xin được visa 462 của Úc. Bạn lưu ý rằng, Úc có các yêu cầu khác nhau về thời gian làm việc của đương đơn ở mỗi lần xin visa, cụ thể:

Để xin visa Úc diện 462 lần 2: Đương đơn phải có ít nhất 3 tháng làm việc trong lĩnh vực được chỉ định (đã trình bày ở trên) và được trả lương trong thời gian giữ visa lần 1.

Để xin visa Úc diện 462 Úc lần 3: Đương đơn phải có ít nhất 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đó khi giữ visa lần 2. Nhưng hiện tại điều kiện này đã tạm được gỡ bỏ.

Nếu bạn không thấy việc làm của mình thuộc những diện trên, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín để xác nhận. Hoặc bạn cũng có thể xem trước những lưu ý về việc gia hạn visa 462 mà Vietnam Booking đã chia sẻ.

Ngoài ra, Bộ Di trú Úc đã bổ sung 4 mã bưu chính mới vào các khu vực cụ thể có áp dụng công việc trong ngành du lịch và khách sạn. Hãy chóng liên hệ Vietnam Booking để được giải thích kỹ hơn về lĩnh vực làm việc mà bạn quan tâm.

working holiday visa australia

Mẫu visa đi Úc dạng dán vào hộ chiếu. (Ảnh: Internet)

Các tin tức mới nhất về visa Úc 462

Tăng chỉ tiêu visa 462 Úc trong năm 2022

Giai đoạn 2022-2023, chỉ tiêu xin visa 462 Úc dành cho công dân Việt Nam chính thức tăng 30% so với năm tài chính trước. Chỉ tiêu hiện tại của người Việt là 1950 suất. Ưu đãi này dự kiến chỉ áp dụng từ tháng 7.2022 đến 30/6/2023.

Nhận lại phí visa diện 462 nộp cho Chính phủ Úc

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người xin visa Úc 462 được tạo điều kiện để nhận lại chi phí visa đã nộp cho Bộ Di trú Úc:

Áp dụng với người đến Úc với visa Úc diện 462 trong khoảng thời gian từ 19/01/2022 đến 19/4/2022.

➤ Thời gian đăng ký nhận lại phí: đến hết ngày 31/12/2022.

Visa 462 Úc bỏ quy định làm việc 6 tháng 

Làm việc tại Úc được chỉ định trong 6 tháng là yêu cầu cần thỏa để gia hạn visa 462 lần 3. Tuy nhiên, Bộ Di trú Úc vừa có thông báo sẽ tạm thời nới lỏng quy định này:

➤ Đối tượng áp dụng: người giữ visa Úc 462 năm thứ 2 và đang làm việc tại Úc.

➤ Thời gian áp dụng: từ 19/01/2022 đến 31/12/2022.

➤ Với những thủ tục về nới lỏng yêu cầu xin visa, các đối tượng trên được tự do làm việc cho một chủ doanh nghiệp mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú Úc.

➤ Nếu bạn còn thắc mắc về việc gia hạn visa Úc diện 462, hãy liên hệ Vietnam Booking để được giải đáp và hướng dẫn chi tiết. 

Cơ hội xin visa 462 miễn phí

Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng đến những đương đơn nộp hồ sơ xin visa ở ngoài nước Úc mà còn gây trở ngại cho người nộp đơn tại úc. Vì vậy, những đương đơn xin visa tại xứ sở chuột túi cũng được hưởng ưu đãi hấp dẫn từ Chính phủ Úc.

Những đối tượng dưới đây được xem là bị gián đoạn cơ hội làm việc và du lịch trong nước trong thời gian diễn ra đại dịch. Do đó sẽ được miễn visa 462 nộp cho Bộ Di trú:

➤ Đã ở Úc với visa diện 462 hoặc visa diện 417 từ ngày 20/3/2020.

➤ Thời gian nhận đơn đăng ký: từ 05/3/2022 đến 31/12/2022.

Về điều kiện gia hạn visa 462 lần 2 và lần 3

Một số ngành công nghiệp được thêm vào danh sách nghề nghiệp đủ điều kiện giúp đương đơn gia hạn visa 462 đi Úc năm 2 và năm 3. Tuy vậy, không phải công việc nào cũng cho phép gia hạn visa.

visa 462 là gì

VFS Global - Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc. (Ảnh: Internet)

Đối tượng không thích hợp làm visa 462 đi Úc

Người phụ thuộc của người nộp đơn, cụ thể như vợ/ chồng và con cái.

✘ Người đang trong giai đoạn mang thai, sắp sinh con không nên làm visa nhập cư Úc theo diện 462.  Nếu đứa trẻ của bạn được sinh ra ở Úc, bạn sẽ có con cái phụ thuộc và không hợp pháp theo pháp luật nước này.

✘ Ngoài việc chứng minh các yếu tố trên, ứng viên còn phải chứng minh không có vấn đề về sức khỏe hoặc tiền án.

✘ Không có thư giới thiệu của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội Việt Nam.

Hướng dẫn xin visa 462 Úc và gia hạn thành công 3 lần

Để được gia hạn visa 462 Úc, hơn thế nữa bạn có thể giữ trọn 3 lần và được ở lại Úc lên đến 3 năm, thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện mà Bộ di trú Úc đề ra. Cụ thể, bạn cần làm các công việc thuộc danh sách nghề nghiệp ở Úc gồm có:

Ngành nghề 

Nơi làm việc

Lĩnh vực xây dựng

 • Phía miền Bắc của nước Úc
 • Sẽ có khu vực được chỉ định cụ thể

Trồng trọt và chăn nuôi

Lĩnh vực du lịch và khách sạn

 

Làm việc tại phía miền Bắc nước Úc

Đánh bắt hải sản và ngọc trai

Trồng cây/ đốn cây

Khắc phục hậu quả cháy rừng

Tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở Úc

Chăm sóc sức khỏe 

Sẽ cần làm việc trên lãnh thổ của nước Úc (kể từ sau ngày 31.01.2020)

Khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra

 • Các khu vực được công bố kể từ ngày 01.01.2022
 • Áp dụng đối với những ai nộp hồ sơ visa 462 kể từ ngày 01.7.2022 trở đi

 

Do đó, chỉ khi bạn chọn làm việc các ngành nghề trên mới được xét duyệt gia hạn visa 462 thêm lần 2 hay lần 3. Ngoài ra, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Xin visa 462 lần 2: Người làm thị thực cần có ít nhất 03 tháng làm việc trong các lĩnh vực đã được chỉ định và được trả lương đầy đủ trong thời gian có visa lần 1.

 • Xin visa Úc 462 lần 3: Người xin thị thực cần có ít nhất thời gian làm việc là 06 tháng trong các lĩnh vực đó khi có visa lần 2. Tuy nhiên, hiện tại các điều kiện này đã được tạm dừng.

gia hạn visa úc 462 lần 3Hướng dẫn gia hạn visa Úc 462 trọn 3 lần

Hướng dẫn định cư Úc từ visa 462 phổ biến nhất

Visa Úc 462 không chỉ giúp bạn vừa làm vừa nghỉ phép được ở lại Úc nếu xin tối đa 3 năm và xin trọn 3 lần, mà còn giúp bạn có cơ hội định cư ở Úc nếu bạn biết cách. Dưới đây sẽ là 2 gợi ý dành cho những ai muốn định cư ở Úc từ visa 462:

1. Định cư Úc từ visa du học sinh

Đối với visa Úc 462 bạn cũng có đi học nơi này khoảng 4 tháng. Sau 4 tháng đó, nếu bạn muốn tiếp tục học tập nơi đây, bạn có thể xin visa Úc subclass 500. Khi có được loại visa này, bạn sẽ có thêm thời gian học tập tại quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới. Đồng thời, bạn còn có cơ hội xin visa theo diện tay nghề để tiến đến định cư tại đất nước này.

Lưu ý: Nước Úc chỉ ưu tiên cho những ai đã học ngành nghề thuộc các nhóm ưu tiên định cư. Vì vậy, bạn cần xem xét lựa chọn ngành nghề cho phù hợp, trước khi đăng ký du học nhé!

2. Định cư Úc từ visa hôn nhân

Theo như chính sách định cư của nước Úc với visa hôn nhân (kể cả diện đính hôn và kết hôn) sẽ được cấp khoảng 40500 suất trong năm 2022-2023. Do đó, nếu bạn có phát sinh tình yêu với công hoặc thường trú nhân ở Úc và 2 người có ý định tiến đến hôn nhân, thì bạn sẽ có khả năng được định cư ở Úc theo diện visa kết hôn Úc là rất cao.

Định cư Úc từ visa hôn nhânĐịnh cư Úc từ visa hôn nhân

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Úc 462

Visa làm việc kết hợp với du lịch 462 thu hút rất nhiều người Việt. Visa tạo điều kiện thuận lợi cho các ứng viên giao lưu văn hóa và làm việc tại nước sở tại. Mở ra cơ hội nghề nghiệp và xã hội tại Úc cho người dân Việt. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về visa 462 và hướng trả lời, hãy tham khảo ngay:

1. Khi nào có thể nộp hồ sơ xin visa 462?

Chương trình xin visa Working Holiday Úc thường nhận đơn từ ngày 1 tháng 7 hàng năm. Quá trình xử lý sẽ tiếp tục cho đến ngày 30 tháng 6 năm sau.

Nếu còn suất, bạn có thể nộp đơn xin thị thực vào thời điểm này hàng năm. Vì vậy, việc giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên viên tư vấn của visa sẽ là một lợi thế giúp bạn có được thông tin nhanh nhất.

2. Khám sức khỏe xin visa Úc 462 khi nào?

Các giấy tờ cần thiết để xin visa Working & Holiday visa tại Úc yêu cầu phải có giấy chứng nhận đương đơn có đủ điều kiện sức khỏe.

Nếu bạn đã khám sức khỏe trong vòng 12 tháng kể từ ngày dự kiến ​​xin visa, có thể nộp đơn khám sức khỏe và chờ thông báo chính thức từ lãnh sự quán. Nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra và cho bạn biết nếu bạn cần khám sức khỏe thêm. Từ đó, có thể chọn các phương án khám sức khỏe phù hợp.

3. Xin visa 462 có cần lấy sinh trắc học không?

Có. Lấy sinh trắc học là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các loại visa Úc. Cung cấp thông tin sinh trắc học sẽ giúp Cơ quan lãnh sự quản lý người nhập cảnh tốt hơn. Từ đó, đảm bảo an toàn đối với những cá nhân nhập cư vào nước Úc và bảo đảm quyền lợi cho cả bạn.

dịch vụ visa úc

Mọi đương đơn xin visa Úc đều phải lấy sinh trắc học, trừ trường hợp đặc biệt. (Ảnh: Internet)

4. Visa đi Úc 462 có những điểm ưu việt gì?

Visa 462 Úc có thời hạn dài hơn so với visa du lịch. Mặt khác, sở hữu visa 462, bạn có thể gia hạn thị thực trong khi visa du lịch 600 không cho phép gia hạn. Đặc biệt, visa working and holiday còn cho phép đương đơn làm việc hợp pháp tại xứ sở chuột túi.

Như vậy, visa Úc diện 462 khuyến khích những người Việt Nam trẻ tuổi muốn làm việc hoặc du lịch ở cả hai chính phủ để trải nghiệm nước Úc. Đây là một trải nghiệm văn hóa, du lịch và việc làm không thể bỏ qua. Hãy tận dụng cơ hội này để mang hình ảnh người Việt Nam văn minh, lịch sự, cầu tiến và giàu nghị lực đến với đất nước Úc trong mắt những người bạn ở quốc gia này.

5. Những yêu cầu về xin visa 462 Úc có khó không?

Visa Úc 462 là một loại visa được đánh giá là khá phức tạp. Điều kiện của visa này không quá khắt khe như nhiều visa khác của Úc. Bạn có thể xem lại điều kiện xin visa 462 trong bài viết này.

6. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc 462 bao lâu?

Nhiều trường hợp đương đơn sẽ mất 65 ngày để nhận được câu trả lời từ Bộ Di trú Úc. Nhưng cũng có nhiều người chờ đến 8 tháng. Nếu muốn được cấp visa 462 sớm, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ thật chính xác và nộp ngay từ bây giờ.

7. Có visa 462 Úc có thể xuất, nhập cảnh Úc không?

Câu trả lời là có. Chỉ cần sở hữu visa Úc diện 462 và visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể tự do ra và vào nước Úc khi có nhu cầu. Tuy nhiên, để tránh bị nghi ngờ, bạn không nên xuất nhập cảnh quá nhiều lần trong vòng 1 năm.

visa 462 úc

Visa 462 Úc là dạng visa rời có thời hạn 1 năm. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa 462 Úc - Vietnam Booking

Vietnam Booking – Dịch vụ tư vấn làm visa 462 chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sở hữu đội ngũ chuyên viên visa lành nghề cùng kinh nghiệm trên 12 năm, chúng tôi đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công visa Úc. Chính vì điều này mà Vietnam Booking vinh dự trở thành đơn vị quen thuộc, nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng Vietnam Booking, bạn được:

✔️ Tư vấn miễn phí các thông tin về visa Úc và phương án xin visa 462 Úc phù hợp

✔️ Chuẩn bị và xử lý hồ sơ đầy đủ, chính xác theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền

✔️ Quy trình xử lý hồ sơ khẩn, nhanh chóng nếu khách hàng có nhu cầu

✔️ Đồng hành cùng quý khách hàng trong hành trình nộp hồ sơ xin visa Úc

✔️ Quy trình tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa nhanh, gọn.

Nếu bạn chưa chọn được ngành nghề phù hợp, chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ trực tiếp tư vấn và thiết kế lộ trình, đồng thời đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục cơ hội du lịch và làm việc tại Úc. Mọi vướng mắc về visa 462 Úc hay dịch vụ visa du lịch Úc, vui lòng liên hệ đường dây nóng số hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY!

Tú Anh 14:45 01/02/2023 | 7792 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp