Mục lục [Hiện]
 1. ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC XIN VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM?
 2. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM TRỌN GÓI

Thủ tục xin visa Đài Loan 10 năm cực dễ

Khoảng cách từ Việt Nam đến xứ Đài sẽ không còn là vấn đề nếu bạn sở hữu visa Đài Loan 10 năm. Tuy nhiên, xin visa Đài Loan ngắn hạn đã khó, thủ tục xin visa Đài Loan 10 năm còn khó hơn. Vậy làm sao để có trong tay tấm vé thông hành nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC XIN VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM?

Visa Đài Loan 10 năm áp dụng cho những đối tượng đến xứ Đài với mục đích du lịch, thăm người thân và công tác ngắn hạn. Không áp dụng với visa lao động (có kí hiệu FL), visa quan hồng, visa có kí kiệu X (các loại visa khác) và thẻ cư trú dành cho công dân Việt Nam lao động tại Đài Loan.

Visa Đài Loan 10 năm hay còn gọi là visa Đài Loan nhiều lần (multiple entry visa). Sở hữu visa hiệu lực 10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 3 tháng phải gia hạn visa một lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Hết 30 ngày, bạn phải quay về Việt Nam và có thể nhập cảnh Đài Loan bất cứ lúc nào nếu visa còn hạn.

Cách xin visa Đài Loan 10 năm

Mẫu đơn xin visa Đài Loan thời hạn 10 năm. (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA ĐÀI LOAN THỜI HẠN 10 NĂM

Với những lợi ích mà visa Đài Loan 10 năm mang lại, rất nhiều người mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để xin thị thực này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.

➢ Có khả năng tài chính mạnh.

➢ Chưa từng sang Đài Loan lao động.

➢ Có bảo hiểm Y tế/bảo hiểm Xã hội.

➢ Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

➢ Có visa của một trong các nước: Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, visa Schengen.

➢ Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hết hạn hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của một trong 8 nước nói trên.

Thỏa mãn những yêu cầu trên, đương đơn có thể xin visa Đài Loan online hoặc chuẩn bị các giấy tờ và nộp hồ sơ xin thị thực Đài Loan tại Đại sứ quán. Nếu xin E visa, 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn hãy gia hạn bằng cách xin lại trực tuyến. Ngược lại, nếu xin visa tại Đại sứ quán, 3 tháng/lần - bạn phải đến văn phòng lãnh sự để gia hạn visa Đài Loan 10 năm. Để không mất thời gian, quý khách có thể ủy quyền cho công ty dịch vụ làm visa gia hạn giúp.

CÁCH XIN VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM

Thực tế, cách xin visa Đài Loan 10 năm không khác gì thủ tục xin visa Đài Loan ngắn hạn. Và bạn có được cấp visa Đài Loan multiple hay không phụ thuộc rất nhiều vào Đại sứ quán. Mặt khác, nếu đương đơn có công việc ổn định, lịch sử du lịch “giàu”, tài chính mạnh thì tỉ lệ được cấp visa Đài Loan 10 năm cũng sẽ tăng lên.

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Form xin cấp visa Đài Loan theo mẫu của ĐSQ (kê khai đầy đủ, ký tên và dán ảnh).
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn hoặc ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Đài Loan có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.
 • Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.
 • Các trường hợp khác liên hệ 1900 34 98 để được hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng, tài khoản có số dư ít nhất 100 triệu.
 • Hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh các tài sản tương đương như ô tô (nếu có), bất động sản,…

5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình du lịch/công tác tại Đài Loan chi tiết (đi đâu, với ai, chơi gì,…)
 • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt khách sạn tại Đài Loan hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/bạn bè/đối tác ở Đài Loan).

*Lưu ý: Những giấy tờ xin visa Đài Loan phải dịch sang tiếng Hoa, tiếng Anh hoặc bản song ngữ Anh – Việt và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM

Những đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng Đài Bắc Hà Nội. Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Tp Hồ Chí Minh.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, 01 đường Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy

⚑ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hồ Chí Minh: Số 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4 Quận 10

⚑ Thời gian làm việc của Đại sứ Đài Loan: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết). Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ. Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. 

*Lưu ý: Đại sứ Đài Loan chỉ nhận lệ phí làm visa bằng tiền đô la Mỹ (USD), không nhận lệ phí bằng tiền Việt Nam (VND). Trước khi đi nộp hồ sơ, quý khách nên đổi tiền VND sang USD để thuận lợi giao dịch.

visa du lịch đài loan

Visa đi Đài Loan được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN 10 NĂM TRỌN GÓI

Quý khách có kế hoạch xin visa Đài Loan 10 năm nhưng không có thời gian chuẩn bị các giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,.. Hãy liên hệ dịch vụ làm visa của Vietnam Booking. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du lịch Đài Loan, chúng tôi cam đoan sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ đậu thị thực Đài Loan 10 năm lên mức cao nhất. Bạn còn chần chờ gì nữa, liên hệ đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn visa miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Tú Anh 15:45 05/06/2022 | 1091 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp