Mục lục [Hiện]
  1. ĐI NGA CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?
  2. THỦ TỤC XIN VISA ĐI NGA
    1. 2.1 Yêu cầu đối với các loại giấy tờ xin visa Nga
  3. NƠI NỘP HỒ SƠ XIN VISA NGA
  4. THỜI GIAN LÀM VISA ĐI NGA
  5. LÀM VISA ĐI NGA TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Thủ tục cấp visa đi Nga mới nhất

Nga là một đất nước rộng lớn, trải dài từ Á đến Âu. Nước Nga hấp dẫn du khách không chỉ bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bởi nét văn hóa đa dạng, có sự giao thoa giữa Đông và Tây. Bạn và gia đình đang có dự định đi Nga du lịch, nghỉ ngơi hay thăm người thân, công tác mà vẫn đang lo lắng về thủ tục cấp visa đi Nga và thắc mắc không biết làm visa đi Nga ở đâu? Ngay đây, Vietnam Booking sẽ có những thông tin đến bạn xung vấn vấn đề xin Visa đi Nga.

ĐI NGA CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

Nếu muốn nhập cảnh vào nước Nga với mục đích du lịch, thăm thân hay đi công tác,... bạn phải đến xin visa nhập cảnh tại các cơ quan Lãnh sự quán và bộ Ngoại giao Nga ở nước ngoài. Bạn là người Việt Nam thì sẽ làm thủ tục này tại Lãnh sự quán và Đại sứ quán Nga ở Việt Nam. Với mỗi loại thị thực sẽ có những giấy tờ yêu cầu tương ứng.

thủ tục cấp visa đi nga

Thánh đường Saint Basils - một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu tại Nga.

THỦ TỤC XIN VISA ĐI NGA

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Nga, bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ quan trọng sau :

Hộ chiếu xuất ngoại. Thời hạn hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

➢ Tờ khai xin cấp Visa đi Nga (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, in và dán ảnh vào). Lưu ý: Mẫu đơn xin visa đi Nga phải là mẫu chuẩn từ trang online của Đại sứ quán.

➢ 01 ảnh kích thước 3,5cm x 4,5 cm phông nền trắng, nhìn thẳng, thấy hai tai, không đeo kính.

➢ Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga (bản chính) hoặc (phụ thuộc vào mục đích chuyến đi) giấy tờ đi du lịch, vé đi lại, quyết định cử đi công tác,…

➢ Liên Bang Nga cấp visa nhập cảnh cho công dân nước ngoài, và những người không có quốc tịch Nga trong thời hạn 90 ngày. Người được cấp visa phải xuất trình giấy chứng nhận không mắc virus HIV. Đối với những nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự nước ngoài, nhân viên cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên gia đình thì không áp dụng điều kiện này.

➢ Sổ hộ khẩu gia đình, bản sao có chứng thực.

➢ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Độc thân hay đã kết hôn, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy ly thân/ly hôn (nếu có).

Yêu cầu đối với các loại giấy tờ xin visa Nga

Hộ chiếu phải là hộ chiếu của đương đơn xin cấp Visa đi Nga, không tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai. Các trang trong hộ chiếu không bị rách rời.

🔹 Tờ khai xin Visa đi Nga phải được in từ bản khai điện tử đã được điền thông tin từ trước.

🔹 Ảnh làm visa đi Nga là ảnh chuẩn theo phông quốc tế, không mờ nhòe, không mang kính.

🔹 Những giấy tờ chứng minh về công việc, tài chính phải trung thực, không được giả mạo.

Visa nga

Xin visa đi Nga không khó nếu bạn có kinh nghiệm trong việc xin visa và am hiểu về lĩnh vực này.

NƠI NỘP HỒ SƠ XIN VISA NGA

Ở Việt Nam hiện nay có 3 nơi nộp hồ sơ xin thị thực đi Nga mà bạn có thể tới là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Tùy theo nơi cư trú tại Việt Nam mà bạn lựa chọn đến 1 trong 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin Visa vào Nga:

  • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Lãnh sự quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

THỜI GIAN LÀM VISA ĐI NGA

Làm visa đi nga mất bao lâu? Thời gian làm visa đi Nga thông thường kéo dài từ khoảng 8 – 10 ngày làm việc, trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ. Tuy nhiên, nếu hồ sơ thiếu sót giấy tờ hoặc không thỏa mãn yêu cầu, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thêm, từ đó thời gian xét duyệt cũng kéo dài lâu hơn.

Trong trường hợp xin visa khẩn cấp thì thời gian được rút ngắn không quá 4 ngày làm việc. Nếu bạn không có nhiều thời gian để xin visa  vào Nga, bạn hãy đến với dịch vụ làm visa đi Nga của Vietnam Booking. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm xin visa đi Nga nhiều năm sẽ giúp bạn có tấm "vé thông hành" trong thời gian sớm nhất.

LÀM VISA ĐI NGA TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Đối với những người xin visa đi Nga tự túc sẽ khó tránh khỏi những bối rối trong khâu chuẩn bị hồ sơ, cũng như không biết quy trình làm visa đi xứ sở bạch dương như thế nào. Đừng lo, hãy để Vietnam Booking - dịch vụ làm visa đi Nga hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục xin visa Nga một cách nhanh chóng với tỉ lệ đậu cao nhất.

Mọi thắc mắc về quy trình làm visa Nga, hãy liên hệ  hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí. Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, trong đó làm visa Nga là một trong những thế mạnh của Vietnam Booking. Ngay khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ trọn gói từ A-Z, giúp cho quá trình xin visa Nga diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí thủ tục xin visa đi Nga

Vietnam Booking 14:06 10/05/2022 | 758 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp