Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm làm Visa đi Nga

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, xuất nhập cảnh, Vietnam Booking đã hỗ trợ nhiều khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa thành công đi các nước, trong đó có visa đi Nga. Để có tấm vé thông hành này không phải là điều đơn giản với nhiều bạn vì những lí do khác nhau: thời gian, công việc,…

Đừng quá lo lắng, ngay đây, Vietnam Booking sẽ có những chia sẻ thú vị cùng bạn những kinh nghiệm trong quá trình xin Visa đi Nga.

visa di nga

Công tác chuẩn bị giấy tờ

Để việc xin Visa đi Nga không làm mất quá nhiều thời gian đi lại của bạn thì quá trình chuẩn bị các giấy tờ liên quan phải thật chỉnh chu. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Nga của chúng tôi để được đánh giá về mặt hồ sơ.

 • Hộ chiếu, thời gian hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
 • Mẫu xin Visa đi Nga đã thực hiện online trước đó, thông tin chính xác, in ra và kí tên.
 • 1 ảnh kích thước 3,5cm x 4,5cm phông nền trắng, không mang kính.
 • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: Booking vé máy bay và khách sạn, lịch trình du lịch đày đủ.
 • Sổ hộ khẩu gia đình, sao y chứng thực hợp lệ.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân hay đã kết hôn.
 • Chứng minh tài chính:  giấy tờ nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 đồng)… (bản sao, công chứng).
 • Người sang Nga du lịch dưới 18 tuổi mà không đi cùng gia đình thì cần có giấy xác nhận sự cho phép của cha, mẹ hay người giám hộ.
 • Chứng minh việc làm và thu nhập. Nếu là chủ doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao công chứng). Nếu là nhân viên thì nộp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có đóng dấu của công ty) hoặc quyết định cho đi du lịch của công ty (trường hợp công ty cho đi du lịch). Nếu đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu (bản sao công chứng), bản gốc sao kê nhận lương hưu 6 tháng.

Trong công tác chuẩn bị hồ sơ, bạn cần xác định rõ mục đích đi Nga để chuẩn bị những giấy tờ cho phù hợp với từng diện, qua đó bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi làm Visa đi Nga mất bao nhiêu tiền?

Xin Visa đi Nga mất bao lâu?

Thông thường, thời gian làm Visa đi Nga trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc kể từ lúc nộp hồ sơ. Một số trường hợp có thể kéo dài đến 20 ngày vì những lí do về hồ sơ, giấy tờ.

Lưu ý: Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5, không trả kết quả vào chiều thứ 4 và chiều thứ 6 hàng tuần. Thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ của Nga, Đại sứ quán không làm việc. Bạn nên chú ý sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ cho phù hợp.

Làm Visa đi Nga hết bao nhiêu tiền?

Phí làm visa đi Nga dao động trong khoảng từ 50 $ đến 90 $. Giá visa đi Nga còn tùy thuộc vào diện visa và trong trường hợp khẩn, phí này có thể tăng.

Phỏng vấn xin Visa đi Nga

Hồ sơ xin Visa vào Nga phải có 3 yếu tố: Đầy đủ giấy tờ, thông tin chính xác và đảm bảo tính trung thực. Ngoài ra, phỏng vấn cũng là khâu quyết định bạn có đậu visa Nga hay không.

 • Điều đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến sớm hơn trong lịch hẹn phỏng vấn tầm 15-20 phút. Trong khoảng thời gian ấy bạn nên thư giản, hít thở sâu, điều đó sẽ giúp bạn bớt đi căng thẳng.
 • Thứ hai, vấn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.
 • Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn phải luôn giữ sự bình tĩnh, trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai.
 • Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cám ơn thật chân thành đến Đại sứ quán trước khi ra về.

Hãy đến với Vietnam Booking để không còn lo lắng về chất lượng dịch vụ cũng như giá làm Visa đi Nga. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm xin visa đi Nga sẽ giúp bạn có tấm visa trong thời gian sớm nhất.

85 lượt xem | 10-07-2017, Vietnam Booking