Mục lục [Hiện]
 1. Điều kiện xin visa đi Nga mới nhất
 2. Kinh nghiệm làm visa đi Nga tự túc
  1. 2.1 1. Hồ sơ xin visa đi Nga mới nhất
  2. 2.2 2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Nga
  3. 2.3 3. Phỏng vấn xin visa đi Nga
 3. Làm visa Nga mất bao lâu?
 4. Chi phí làm visa Nga từ đại sứ quán Nga
 5. Dịch vụ làm visa Nga uy tín, đảm bảo

Kinh nghiệm làm visa đi Nga chi tiết

Hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực thị thực, Vietnam Booking vinh dự được đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng, đồng thời xin thành công visa đi các nước, bao gồm visa đi Nga. Để sở hữu thị thực nhập cảnh vào xứ sở bạch dương, bạn cần tích lũy kinh nghiệm và các kỹ năng cần có để có thể xin thành công thị thực. Nếu đang tìm kiếm thông tin về kinh nghiệm làm visa đi Nga thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Điều kiện xin visa đi Nga mới nhất

Để xin visa Nga, đầu tiên bạn phải có thư mời từ phía nước Nga. Nếu bạn xin visa đi Liên bang Nga với mục đích du học, công tác hoặc thăm thân thì việc xin thư mời sẽ đơn giản hơn vì bạn sẽ được các cá nhân/ tổ chức hỗ trợ bạn vấn đề này. Trong trường hợp bạn đi Nga tự túc và không có người thân ở quốc gia này, bạn cần phải mua giấy mời hoặc lựa chọn dịch vụ làm visa Nga để được hỗ trợ tốt nhất.

làm visa đi nga

Xứ sở bạch dương ghi điểm bởi vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Nếu không xin thư mời Nga thông qua công ty dịch vụ visa tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ các công ty dịch vụ cung cấp visa Nga tại Nga. Lúc này, bạn sẽ phải mất thêm một khoản lớn chi phí cũng như thời gian để gửi thư mời gốc từ Nga về Việt Nam.

Bạn lưu ý thêm rằng, giấy mời mà bạn cung cấp phải có đầy đủ thông tin thành phố sẽ đi và khách sạn bạn sẽ ở cùng thời gian bay và lưu trú tại Liên bang Nga. Mọi thông tin mà bạn điền vào thư mời phải trùng khớp với đơn xin visa Nga.

Kinh nghiệm làm visa đi Nga tự túc

Visa đi Nga không khó xin như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bạn cũng không được vì thế mà chủ quan, đặc biệt là với những đương sự chưa có kinh nghiệm xin thị thực. Nếu là "lính mới" trong phạm trù thị thực, bạn cần tham khảo kỹ những thông tin hữu ích bên dưới.

1. Hồ sơ xin visa đi Nga mới nhất

Để việc xin visa đi Nga không làm mất quá nhiều thời gian của bạn thì quá trình chuẩn bị các giấy tờ phải thật chỉn chu. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Nga của chúng tôi để được đánh giá về mặt hồ sơ.

🔹 Hộ chiếu, thời gian hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống

🔹 Thư mời từ Nga bản gốc, trong thư nêu rõ lý do mời, người được mời kèm chữ ký

🔹 Mẫu xin Visa đi Nga đã thực hiện online, thông tin cần điền chính xác, sau đó in ra và kí tên

🔹 01 ảnh kích thước 3,5cm x 4,5cm phông nền trắng, không mang kính

🔹 Giấy tờ chứng minh lịch trình tại nước Nga: Booking vé máy bay và khách sạn, lịch trình du lịch

🔹 Sổ hộ khẩu gia đình, sao y chứng thực hợp lệ

🔹 Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân hay đã kết hôn

🔹 Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà, ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 đồng)… (bản sao, công chứng)

🔹 Người sang Nga du lịch dưới 18 tuổi mà không đi cùng gia đình thì cần có giấy xác nhận sự cho phép của bố, mẹ hay người giám hộ

🔹 Chứng minh công việc: Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải xuất trình giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (bản sao công chứng); Nếu là nhân viên, bạn nộp hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao, có đóng dấu của công ty) hoặc quyết định cho đi du lịch của công ty (trường hợp công ty cho đi du lịch); Nếu bạn đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu (bản sao công chứng), bản gốc sao kê nhận lương hưu 6 tháng.

Trong thủ tục chuẩn bị hồ sơ, bạn cần xác định rõ mục đích đi Nga để chuẩn bị những giấy tờ cho phù hợp với từng loại visa, qua đó bạn cũng sẽ trả lời được câu hỏi làm visa đi Nga mất bao lâu? Mặt khác, trong một số trường hợp, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm các giấy tờ bổ sung theo yêu cầu.

dịch vụ làm visa nga

Một tờ khai xin visa hợp lệ phải được điền đủ và chuẩn xác các thông tin. (Ảnh: Internet)

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Nga

Chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du lịch Nga, bạn đến đúng địa điểm nộp hồ sơ đã ghi trong giấy hẹn. Bạn có thể nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Nga hoặc nộp hồ sơ thông qua các trung tâm thị thực VFS Global.

Cơ quan lãnh sự Nga tại Việt Nam:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Láng Thượng, Ba Đình

☘ Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu

☘ Tổng lãnh sự quán Nga tại Tp Hồ Chí Minh: 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3

Thời gian làm việc: Nhận hồ sơ: Từ 9h00 - 12h00 các ngày thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ sáu; Trả kết quả: Từ 16h00 đến 17h00 các ngày thứ hai, thứ ba và thứ năm;

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nga VFS Global: 

☘ Tại Hà Nội: ​Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 01 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

☘ Tại Đà Nẵng: Tòa nhà Green Plaza, 223 Trần Phú, Quận Hải Châu

☘ Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga tại VFS Global: Từ 9h00 – 15h00 từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ. Thời gian trả kết quả: Từ 16h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ sáu.

*Lưu ý: Khi xin visa du lịch Nga tự túc, bạn cần nắm rõ địa chỉ nộp hồ sơ và thời gian làm việc của các cơ quan có thẩm quyền để không bị lỡ việc.

xin visa nga tự túc

Xin visa đi Nga là bước đầu tiên để đến với nước Nga xinh đẹp. (Ảnh: Internet)

3. Phỏng vấn xin visa đi Nga

Khi làm visa Nga, bạn sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp diễn ra tại Cơ quan lãnh sự Liên bang Nga. Theo Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, việc tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Nga chỉ được thực hiện thông qua việc đặt lịch hẹn. Thời gian đặt hẹn diễn ra ít nhất một tuần trước ngày phỏng vấn.

Cơ quan lãnh sự Nga yêu cầu phỏng vấn visa Nga nhằm tìm hiểu kỹ hơn về đương đơn, qua đó xác minh lại thông tin mà bạn đã trình bay trong hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả cho chuyến đi và khả năng quay về Việt Nam của đương đơn khi visa hết hạn. 

Khi đi phỏng vấn visa Nga, bạn cần chỉn chu trong ăn mặc, trang phục và tác phong lịch sự được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, bạn cần có mặt đúng giờ hẹn và trả lời trung thực, logic những câu hỏi do nhân viên lãnh sự đặt ra để có khả năng đậu visa Nga cao nhất.

Làm visa Nga mất bao lâu?

Để đảm bảo có visa Nga đúng lịch trình chuyến đi, bạn cần lưu ý đến việc xin visa Nga mất bao lâu? Theo thông tin từ Cơ quan thẩm quyền, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nga kéo dài trong khoảng 20 ngày làm việc. Đặc biệt, nếu cần làm visa Nga khẩn, bạn hãy nộp thêm chi phí để được xét duyệt thị thực trong vòng 3 ngày.

*Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ năm và không trả kết quả vào chiều thứ tư, chiều thứ sáu hàng tuần. Thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ của Nga, Cơ quan lãnh sự quán không làm việc. Bạn nên chú ý sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ sao cho phù hợp.

hồ sơ xin visa nga

Chuẩn bị các tài liệu xin visa theo yêu cầu và sắp xếp theo trình tự logic. (Ảnh: Internet)

Chi phí làm visa Nga từ đại sứ quán Nga

Tùy vào số lần nhập cảnh vào Nga mà phí làm visa đi Nga sẽ khác nhau. Khoản chi phí này có thể thay đổi tùy theo quy định của Cơ quan lãnh sự Nga tại thời điểm mà bạn nộp hồ sơ. 

Loại visa

Thời gian xét duyệt

Số lần nhập cảnh

Lệ phí

Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân

3 ngày làm việc

01 lần

1,440,000 VND

02 lần

2,304,000 VND

Từ 4 – 20 ngày

01 lần

720,000 VND

02 lần

1,152,000 VND

*Lưu ý:

Nếu hồ sơ làm visa đi Nga của bạn bị từ chối thì mọi khoản chi phí đều không được hoàn trả lại.

➥ Phí dịch vụ VFS Global: 700.000 VNĐ (đã bao gồm 10% VAT) cho mỗi hồ sơ xin visa đi Nga (bảng trên chưa bao gồm phí dịch vụ của VFS).

➥ Phí thị thực bằng tiền Việt Nam đồng được quy đổi theo tỉ giá và có thể được thay đổi mà không cần báo trước.

➥ Đương đơn nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nga VFS có thể thanh toán bằng tiền mặt.

➥ Đương đơn được miễn phí thị thực sẽ vẫn phải đóng phí dịch vụ VFS. Phí dịch vụ này đã bao gồm thuế.

visa đi nga

Visa Nga thời hạn lưu trú 30 ngày. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa Nga uy tín, đảm bảo

Như bạn thấy, có quá nhiều thủ tục phức tạp mà bạn cần phải thực hiện khi tự mình xin visa Nga. Dù đã có kinh nghiệm làm visa đi Nga, bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi thực hiện quy trình này. Do đó, cách tốt nhất giúp bạn dễ dàng xin thành công visa nhập cảnh vào xứ sở bạch dương là đăng ký dịch vụ làm visa Nga

Vietnam Booking - dịch vụ làm visa Nga đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục xin visa khó, phức tạp,... Khi lựa chọn Vietnam Booking, chắc chắn việc làm thị thực Nga của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Vừa rồi là những thông tin về kinh nghiệm làm visa đi Nga mà Vietnam Booking muốn chia sẻ đến bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn về thủ tục xin visa Nga, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp miễn phí mọi thắc mắc. Vietnam Booking tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin visa, đặc biệt là đi Nga, chúng tôi sẽ giúp bạn có trong tay tấm visa Nga trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí kinh nghiệm làm visa Nga ngay!

Vietnam Booking 09:22 29/07/2022 | 487 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp