Hướng dẫn điền tờ khai xin Visa đi Nga

Đơn xin cấp thị thực vào Nga đơn giản hơn các nước Châu Âu khác. Để có một tờ khai chỉn chu và chính xác, Vietnam Booking mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Một số lưu ý chung

  • Tờ khai phải theo mẫu quy định của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.
  • Hình thức thể hiện thông tin: Viết in hoa bằng bút bi hoặc đánh máy.
  • Thông tin cung cấp trong từ khai phải rõ ràng.
  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai phải trùng khớp với hộ chiếu, đảm bảo chính xác và trung thực.
  • Trường hợp thiếu thông tin hay sai lệch đều bị từ chối cấp thị thực và bạn sẽ rất khó xin lại.
  • Đương đơn phải kí tên xác nhận trên tờ khai. Trường hợp trẻ dưới 18 tuổi phải có xác nhận từ người có thẩm quyền như cha/mẹ hay người giám hộ.

Xin visa di nga

Hướng dẫn khai Visa đi Nga

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Quốc tịch

Bạn ghi quốc tịch bạn đang mang. Nếu đã từng có quốc tịch Nga thì bạn cũng khai báo thêm.

2

Họ

Bạn ghi theo đúng hộ chiếu.

3

Tên, các tên khác và tên đệm.

Phần này bạn chú ý khai theo hộ chiếu.

4

Ngày sinh

Ghi theo hộ chiếu theo thứ tự ngày/tháng/năm.

5

Giới tính.

Yêu cầu bạn lựa chọn nam hoặc nữ.

6

Số hộ chiếu

Ở mục này bạn ghi đầy đủ cả chữ và số của hộ chiếu. Ngày bên dưới ghi thêm về ngày cấp và ngày hết hạn.

7

Mục đích chuyến đi

Bạn ghi rõ lí do sang Nga vào mục này.

8

Loại và dạng thị thực

Bạn tham khảo thêm thông tin về các loại thị thực vào Nga để chọn cho phù hợp với lí do sang Nga.

9

Số lần

Ở đây bạn lựa chọn 1 lần, 2 lần hoặc nhiều lần.

10

Ngày nhập cảnh vào Nga

Bạn ghi ngày dự kiến, có thể xem trên vé mà bạn đã booking từ trước.

11

Ngày xuất cảnh từ Nga

Ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm.

12

Ông/bà đã đến Nga mấy lần?

Bạn trả lời chính xác số lần đến quốc gia này (nếu có).

13

Chuyến đi cuối cùng của ông/bà vào thời gian nào?

Nếu có thì bạn thêm thông tin theo thứ tự từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm.

14

Đến cơ quan nào?

Đối với đương đơn đi du lịch theo tour thì cung cấp tên gọi và số đăng kí của công ty du lịch. Đối với thị thực thương mại, bạn ghi tên tổ chức tiếp nhận và địa chỉ. Đối với thị thực thăm thân thì cung cấp họ tên, địa chỉ người mời.

15

Hành trình

Ghi dự kiến các điểm đến.

16

Ông/bà có giấy bảo hiểm y tế có hiệu lực trên lãnh thổ Nga không?

Nếu có thì bạn cung cấp đó là loại giấy gì?

17

Trẻ em dưới 16 tuổi và những thân nhân khác ghi trong hộ chiếu đi cùng với ông/bà

Nếu có thì bạn khai báo thông tin của họ, bao gồm, họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ thường trú.

18

Các tên khác đã từng sử dụng

Nếu có bạn liệt kê vào mục này theo trình tự thời gian (bao gồm cả bí danh và tên tôn giáo)

19

Địa chỉ thường trú của ông/bà, fax, email

Bạn ghi tất cả các thông tin yêu cầu vào mục này để liên lạc khi cần thiết.

20

Nơi sinh

Nếu trường hợp sinh tại Nga bạn ghi rõ thời gian xuất cảnh và di cư đến đất nước/vùng lãnh thổ nào.

21

Nơi làm việc/học tập

Ghi rõ tên cơ quan/trường học, địa chỉ, số điện thoại, fax, email,…

22

Chức vụ

Khai báo vị trí công việc hiện tại của bạn.

23

Hiện tại ông/bà có thân nhân trên lãnh thổ Nga không?

Nếu có người thân tại Nga, yêu cầu bạn ghi rõ họ tên, mối quan hệ, ngày/tháng/năm/sinh địa chỉ thường trú của họ.

24

Ký tên

Bạn sẽ thấy mục này dưới cùng bên trái, bạn ký xác nhận dưới lời cam đoan về thông tin.

Vietnam Booking vừa giới thiệu đến bạn những thông tin trong tờ khai xin Visa đi Nga. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu làm Visa vào Nga.

700 lượt xem | 28-07-2017, Vietnam Booking