Mục lục [Hiện]
 1. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ĐI DU LỊCH NGA
 2. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NGA
  1. 2.1 1. Điền tờ khai xin visa Nga trực tuyến
  2. 2.2 2. Nộp hồ sơ xin visa đi Nga
  3. 2.3 3. Nhận kết quả visa du lịch Nga
 3. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH NGA
 4. LÀM VISA DU LỊCH NGA TRỌN GÓI CÙNG VIETNAM BOOKING

Thủ tục làm visa đi du lịch Nga

Thủ tục làm visa đi Nga du lịch là vấn đề được quan tâm hàng đầu của những ai đang lên kế hoạch khám phá Nga. Với mong muốn giúp đương đơn có một bộ hồ sơ làm visa đi Nga chỉn chu nhất, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục xin visa Nga chi tiết trong bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA ĐI DU LỊCH NGA

Theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, hồ sơ xin visa du lịch Nga bao gồm những giấy tờ theo hướng dẫn dưới đây. Tùy mục đích nhập cảnh vào Nga để bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu.

STT

Hồ sơ xin visa du lịch Nga

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa Nga theo mẫu quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, rõ ràng và kí tên.
 • 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp, phông nền trắng, đầu để trần, mắt nhìn thẳng, không đeo kính mát,…
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trắng để dóng dấu thị thực (Nếu đã đổi hộ chiếu cần nộp bản gốc kèm theo bản sao y).
 • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi cư trú.
 • Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân ở thời điểm hiện tại.

2

Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Nga có xác nhận của công ty.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu, số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Photo thẻ sinh viên/sinh viên, giấy nghỉ phép đi du lịch Nga cùng các giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

3

Chứng minh tài chính:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê số dư tài khoản tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 80.000 RUB.
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở nhà đất, cổ phiếu chứng khoán, ô tô (nếu có),...

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình chi tiết thời gian lưu trú tại Nga (điểm tham quan, chơi những đâu, ngày dự định quay về,…). Trường hợp du lịch Nga theo tour của các công ty dịch vụ lữ hành, bạn cần xuất trình được lịch tình tour cụ thể của công ty lữ hành đó.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Nga.
 • Trường hợp lưu trú tại nhà bạn bè, người thân ở Nga: cung cấp bản chính giấy bảo lãnh của bạn bè, người thân do Tòa thị chính nơi lưu trú người mời cấp.

5

 • Bảo hiểu du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến du lịch với mức phí bồi thường theo quy định. Bảo hiểm đã bao gồm chi phí y tế và các chi phí khác trong quá trình về nước với lí do y tế, điều trị y tế khẩn cấp hay điều trị cấp cứu tại bệnh viện trong thời gian lưu trú tại Nga.

*Lưu ý:

🔸 Hộ chiếu làm visa phải là hộ chiếu chính thức, không tẩy xóa, sửa chữa, ảnh phải có dấu giáp lai. Các trang trong hộ chiếu không bị rách rời.

🔸 Tờ khai xin Visa đi Nga phải được in từ bản khai điện tử đã được điền thông tin từ trước.

🔸 Những giấy tờ chứng minh công việc, tài chính phải trung thực, không được giả mạo.

🔸 Nếu đương đơn có người thân bên Nga bảo lãnh, bạn cần bổ sung thêm thư mời của người thân bên Nga. (Trong thư nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi,...).

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NGA

1. Điền tờ khai xin visa Nga trực tuyến

Theo quy định, sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, quý khách truy cập vào website của Đại sứ quán Nga: https://visa.kdmid.ru/PetitionChoice.aspx để điền các thông tin vào form khai visa Nga. Tùy vào hộ khẩu thường trú để bạn chọn địa điểm nộp hồ sơ theo quy định.

Trình duyệt này mở ra, bạn chọn quốc tịch và ngôn ngữ tờ khai, sau đó điền thông tin theo hướng dẫn. Hoàn tất bước điền form xin visa, quý khách xuất đơn ra và lưu ở dạng file PDF để in.

*Lưu ý: Thông tin trong tờ khai phải trùng khớp với thông tin trên thư mời và hồ sơ xin visa Nga. Trường hợp Đại sứ quán phát hiện thông tin sai lệch, rất có thể bạn sẽ bị phỏng vấn đột xuất và khả năng rớt visa là rất cao. Quý khách nhớ dán ảnh vào tờ khai đã in ra và ký tên.

2. Nộp hồ sơ xin visa đi Nga

Đương đơn đến nộp hồ sơ theo đúng địa điểm mà bạn đã chọn khi khai form xin visa trực tuyến. Tại Việt Nam, có 3 địa điểm nhận hồ sơ xin thị thực du lịch Nga, bao gồm:

Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 La Thành, Láng Thượng, Ba Đình

 Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Trần Phú, TP. Đà Nẵng

 Tổng Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3

Thời gian nhận hồ sơ: Từ 9h00 đến 12h00 (các ngày trong tuần, trừ thứ 5, thứ 7, chủ nhật và dịp lễ, Tết).

Thời gian trả kết quả visa: Từ 16h00 đến 17h00, từ thứ hai, thứ ba, thứ năm (nghỉ dịp lễ, Tết).

Đến văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán, quý khách trình tờ khai trực tuyến để lấy số thứ tự và đợi đến lượt lên nộp hồ sơ. Sau khi được Đại sứ quán kiểm tra và nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán sẽ đưa cho bạn một phiếu đóng tiền, trong đó có chỉ định địa chỉ ngân hàng nộp lệ phí visa. Bạn đến đúng địa chỉ này để thanh toán phí visa.

3. Nhận kết quả visa du lịch Nga

Kết quả visa du lịch Nga sẽ có sau khoảng từ 8 đến 10 ngày làm việc. Tuy nhiên, một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian xét duyệt visa sẽ dài hơn so với quy định. Trong trường hợp xin visa du lịch Nga khẩn, thời gian xét duyệt có thể được rút ngắn tối thiểu 4 ngày làm việc nhưng phí làm visa Nga sẽ cao hơn so với quy định.

Khi đến nhận kết quả visa Nga, quý khách nhớ mang theo phiếu xác nhận thanh toán lệ phí visa và chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

thủ tục làm visa đi du lịch nga

Xin visa đi Nga không khó khi có sự hỗ trợ của Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH NGA

🔹 Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần xin thị thực vẫn có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

🔹 Thủ tục làm visa đi du lịch Nga yêu cầu đương đơn phải có hộ chiếu chính thức và làm thủ tục xin cấp thị thực tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

🔹 Visa Nga không được cấp tại cửa khẩu và visa được làm cho từng người nhập cảnh, có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đồng thời hồ sơ xin cấp thị thực Nga du lịch phải do chính người xin nộp.

🔹 Quý khách nên làm hồ sơ xin cấp thị thực Nga trước 2 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi du lịch dự tính. 

🔹 Lệ phí làm visa du lịch Nga sẽ không được hoàn trả nếu visa của bị bị từ chối.

Một hồ sơ xin visa du lịch Nga đầy đủ các giấy tờ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực Nga.

LÀM VISA DU LỊCH NGA TRỌN GÓI CÙNG VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking - Đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa đi Nga hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn tấm thị thực Pháp với thời gian nhanh nhất và giả cả vô cùng phải chăng. Quy trình dịch vụ làm visa Nga của Vietnam Booking.

👉 Bước 1: Tư vấn riêng cho từng khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết đảm bảo thuận tiện và hiệu quả nhất

👉 Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ gốc.

👉 Bước 3: Thay khách hàng điền tờ khai xin visa. Hỗ trợ đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị (bao gồm cả việc dịch thuật và công chứng).

👉 Bước 4: Đặt lịch hẹn và làm việc với Đại sứ quán.

👉 Bước 5: Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả visa và giao visa tận nhà cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn sở hữu các văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Ngay khi có nhu cầu, quý khách dễ dàng ghé trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch Nga hoặc visa đi bất kỳ nước nào trên thế giới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NGA NGAY

Tú Anh 09:48 15/05/2022 | 953 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp