Mục lục [Hiện]
  1. CÓ VISA NGA ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?
  2. NHỮNG KHU VỰC ĐÓNG CỬA VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  3. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA ĐI NGA
  4. NHỮNG CÂU HỎI KHÁC VỀ VISA NGA CẦN GIẢI ĐÁP

Có visa Nga đi được những nước nào?

Có visa Nga đi được những nước nào? Những khu vực nào ở Nga cho phép người sở hữu thị thực Nga được nhập cảnh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

CÓ VISA NGA ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Công dân Việt Nam sở hữu visa Nga sẽ có quyền nhập cảnh và tự do đi lại trong các vùng, lãnh thổ của nước cộng hòa cấu thành Liên bang Nga. Cụ thể:

Các nước cộng hòa thuộc Nga

Cầm trong tay visa Nga, bạn sẽ được nhập cảnh vào các nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga, bao gồm: Adygea, Bashkortostan, Altai, Buryatia, Ingushetia, Dagestan, Kabardino-Balkaria, Kalmykia, Kabardino-Balkaria, Karachay-Cherkessia, Karelia, Komi, Mari El, Mordovia, Sakha (Yakutia), Bắc Ossetia-Alania,  Tatarstan, Tuva, Udmurtia, Khakassia, Chechnya, Chuvashia, Krym.

☘ Các vùng khác bao gồm: Kamchatka, Altai, Khabarovsk, Krasnodar, Krasnoyarsk, Perm, Primorsky, Stavropol, Zabaykalsky.

☘ Các khu tự trị gồm có: Chukotka Khantia-Mansia Nenetsia Yamalia.

có visa nga đi được những nước nào

Visa Nga cho phép bạn nhập cảnh vào những khu vực lãnh thổ theo quy định.

NHỮNG KHU VỰC ĐÓNG CỬA VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thời điểm hiện tại, một phần lãnh thổ nằm trong những vũng lãnh thổ đặc biệt của Nga nói trên sẽ đóng cửa với người nước ngoài sở hữu visa Nga. Trừ những du khách có giấy phép đặc biệt của chính quyền tự trị (không áp dụng cho công dân nước Nga), bao gồm:

Chukotka Autonomous Okrug;

♦ Leningrad Oblast – tất cả các đảo thuộc Vịnh Phần Lan của Nga , ngoại trừ Gogland , và dải dài 20 km dọc theo bờ biển phía Nam của Vịnh Phần Lan;

♦ Cộng hòa Bắc Ossetia-Alania , 85% lãnh thổ. Có thể quá cảnh tới biên giới với Georgia và tới biên giới với Nam Ossetia dọc theo các trục đường chính;

♦ Một phần của tỉnh Kaliningrad, khoảng 15%;

♦ Một phần của Moscow Oblast, khoảng 10%;

♦ Một phần của Arkhangelsk Oblast, bao gồm Novaya Zemlya , khoảng 30%;

♦ Một phần của tỉnh Murmansk, khoảng 15%;

♦ Một phần của Kamchatka Krai;

♦ Một phần của Kraors Primorsky;

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VISA ĐI NGA

Công dân Việt Nam muốn xin visa Nga cần phải có thư mời gốc từ phía Nga. Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ, bạn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga ở Việt Nam.

visa nga đi được những nước nào

Visa Nga có hai loại, gồm visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Việt Nam không nằm trong danh sách những nước được miễn visa vào nước Nga. Vì vậy, tất cả hồ sơ xin visa Nga đều được đều được tiếp nhận và xét duyệt thông qua cơ quan lãnh sự Nga theo địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: 191 đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Số 22 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh

Visa Nga đi được những nước nào? Visa Nga được cơ quan lãnh sự Nga cấp cho từng đương đơn người Việt Nam xin visa vào quốc gia này với các mục đích như công tác, du lịch, thăm thân, làm việc, học tập nghiên cứu, trao đổi văn hóa,… Visa Nga cho phép người sở hữu đến những địa điểm nằm trong giấy mời. Bạn lưu ý, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nga không cấp visa đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.

Như vậy, người Việt có visa Nga có thể nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga và lưu trú trong lãnh thổ Nga đúng thời gian mà thị thực quy định. Nếu muốn tiếp tục lưu trú tại quốc gia này, bạn phải xin gia hạn visa Nga. Nếu vì lý do khách quan mà bạn lưu trú quá hạn tại Nga, bạn cần phải xin visa xuất cảnh mới được rời khỏi Nga, đồng thời cần nếu lý do hợp lệ cho phép ở quá hạn visa như như: Chứng nhận của Bác sĩ/ bệnh viện giải thích về bệnh, giấy tờ trình báo mất visa, giấy chứng minh lỡ chuyến bay,…

NHỮNG CÂU HỎI KHÁC VỀ VISA NGA CẦN GIẢI ĐÁP

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “có visa Nga đi được những nước nào”. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn miễn phí vào ô bên dưới. Các chuyên gia visa của Vietnam Booking với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lành nghề đã xử lý hàng nghìn hồ sơ xin visa Nga luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 dịch vụ làm visa Nga cho bạn!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí có visa Nga đi được nước nào!

Tú Anh 11:54 29/04/2021 | 359 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp