Mục lục [Hiện]
  1. CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA KẾT HÔN ẤN ĐỘ
  2. NỘP HỒ SƠ XIN VISA KẾT HÔN ẤN ĐỘ

Thủ tục làm visa kết hôn Ấn Độ

Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị thủ tục xin cấp visa Ấn Độ như thế nào? cần chuẩn bị những giấy tờ gì và cần phải đạt được yêu cầu ra sao? Hãy để đại lý Vietnam Booking giúp bạn, đây là một trong những tên tuổi sáng giá trong ngành du lịch và hỗ trợ làm visa đi khắp nơi trên thế giới. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các thông tin cần thiết để có một bộ hồ sơn hoàn hảo và nhanh chóng có được tấm visa như mong muốn đến với đất nước xinh đẹp này.

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ KHI XIN VISA KẾT HÔN ẤN ĐỘ

Hồ sơ phía Việt Nam cần chuẩn bị

Giấy xác nhận về tình trạng độc thân của đương đơn do Ủy ban nhân dân cấp phường/xã/thị trấn cấp chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ.

 Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp có giá trị chưa quá 06 tháng tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương đơn không mắc bệnh tâm thần hoặc những bệnh khác không thể nhận thức và làm chủ được hành vi của mình.

➤ Bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân.

 Sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn.

làm visa kết hôn ấn độ

Visa kết hôn Ấn Độ cho phép bạn được thành hôn hợp pháp. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Đối với những công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang thực hiện những công việc có liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia, thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái quy định của ngành mà họ đang công tác.

Hồ sơ phía Ai Cập cần chuẩn bị

➤ Giấy xác nhận về tình trang hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Ai Cập cấp chưa quá 06 tháng, xác nhận hiện tại đương đơn là người không có vợ hoặc không có chồng.

➤ Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Ai Cập cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc những bệnh không thể nhận thức và làm chủ được hành vi của mình.

➤ Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú.

➤ Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với trường hợp người nước ngoài ở Việt Nam).

➤ Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên.

*Lưu ý: Trong trường hợp pháp luật của Ai Cập không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân, thì có thể thay bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng đúng theo quy định.

thủ tục làm visa kết hôn ấn độ

Thủ tục xin visa kết hôn Ấn Độ gồm nhiều bước phức tạp. (Ảnh: Internet)

NỘP HỒ SƠ XIN VISA KẾT HÔN ẤN ĐỘ

Tất cả các giấy tờ trên được chuẩn bị thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp, khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn cả hai bên đương sự đều phải có mặt. Trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt trong ngày nộp hồ sơ thì bắt buộc phải có đơn xin vắng mặt và giấy ủy quyền cho bên còn lại. Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần (không kể chủ nhật và ngày lễ).

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước khá dài, nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp càng sớm càng tốt, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam như vậy sẽ tiện lợi và không mất thời gian của cả hai. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các thủ tục làm visa đi Ấn Độ, hãy gọi ngay đến Vietnam Booking để được hướng dẫn chi tiết các bạn nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ẤN ĐỘ NGAY

Vietnam Booking 14:21 29/03/2022 | 198 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp