Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thông tin về visa định cư Anh quốc theo diện tay nghề

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc, chế độ phúc lợi xã hội tốt, nhu cầu việc làm cao nên Anh quốc luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Có nhiều loại visa Anh, một trong số đó là định cư theo diện tay nghề. Để các bạn hiểu rõ hơn về thị thực định cư theo diện này, Vietnam Booking xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Các loại visa định cư Anh quốc diện tay nghề

Visa đi làm việc có giấy phép và không giấy phép

 • Thị thực làm việc theo giấy phép lao động
 • Đối với những đương đơn xin visa định cư Anh theo diện tay nghề nhưng không có giấy phép lao động phải là:

Đại diện độc quyền của một thương hiệu nước ngoài tại Anh

Trưởng đại diện của một cơ quan báo chí, thông tấn xã và các đài phát thanh, truyền hình nước ngoài

 • Người giúp việc gia đình

Thị thực T1 – Người lao động trình độ cao

Với loại thị thực này, những trường hợp được xét, cấp visa phải là:

 • Người đi với mục đích đầu tư (T1 Investor) : Ưu tiên cho người muốn đầu tư tài chính lớn vào nước Anh.
 • Người đi theo diện doanh nghiệp (T1 Entrepreneur): Dành cho người muốn đầu tư bằng cách thành lập doanh nghiệp hoặc nhận nhượng quyền, đồng thời tham gia tích cực vào việc điều hành một hay nhiều công việc kinh doanh tại Anh quốc.
 • Làm việc sau khi tốt nghiệp (T1 Post-study work): Dành cho người được cấp bằng tốt nghiệp từ một trường đại học hay học viện tại Anh chưa quá 12 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin visa, đặc biệt có nhu cầu muốn làm việc tại Anh trong thời gian nhất định.

Thị thực T2 – Người lao động có trình độ

Với diện này, những trường hợp đáp ứng tiêu chí dưới đây và các điều kiện khác từ cơ quan lãnh sự có thể được xét, cấp visa định cư Anh quốc:

 • Người lao động có trình độ theo diện thông thường (T2 General skill worker): Dành cho người đi làm việc tại Anh theo thư mời của một doanh nghiệp cho một vị trí không tìm kiếm được nhân lực phù hợp từ nguồn lao động trong nước. Loại visa này cũng dành cho người muốn sang Anh quốc làm công việc thay thế tạm thời.
 • Người làm việc cho công ty/tập đoàn đa quốc gia (T2 Intra company transfer): Dành cho người được thuyên chuyển công tác từ công ty ở nước ngoài sang đảm nhận công việc trình độ cao ở chi nhánh/văn phòng của công ty này tại Anh.
 • Người liên quan đến lĩnh vực thể thao (T2 Sportsperson): Dành cho người tham gia các môn thể thao và huấn luyện viên cấp cao, những người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thể thao thế giới.
 • Người đi theo diện tôn giáo (T2 Minister of religion): Dành cho những người có nhu cầu sang Anh quốc làm việc ở vị trí cấp cao trong một tổ chức tôn giáo hoặc giáo hội.

visa di anh

Thị thực T5 – Người lao động trẻ, lao động tạm thời

 • Lao động sáng tạo và lĩnh vực thể thao (T5 Creative and sporting): Dành cho người sang Anh làm việc hoặc tham gia vào hoạt động giải trí, thể thao vận động viên, ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ sáng tạo… trong thời gian 12 tháng.
 • Người đi làm từ thiện (T5 Charity worker): Là những người sang Anh làm công tác từ thiện không hưởng lương.
 • Người đi làm công việc tôn giáo (T5 Religious worker): Dành cho người làm các công việc như thuyết giáo, truyền giáo và giúp việc trong các tổ chức tôn giáo.
 • Người làm việc theo chương trình trao đổi giữa hai Chính Phủ (T5 Government authorised exchange): Thị thực này sẽ được cấp cho người đến Anh làm việc theo chương trình đã được thông qua với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, truyền đạt và ứng dụng.

Trên đây là những thông tin về các loại thị thực định cư Anh quốc theo diện tay nghề, nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng xin hệ Vietnam Booking để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

38 lượt xem | 20-04-2017, Vietnam Booking