TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Quy trình xin visa định cư tại Mỹ mới nhất

Hiện nay có rất nhiều người đang dự định sang Mỹ để định cư cùng con cái, đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên họ khá băn khoăn về thủ tục xin visa đi Mỹ định cư. Nhằm giúp các bạn rõ hơn vấn đề này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về quy trình xin visa định cư tại Mỹ để các bạn có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất, tăng tỷ lệ đậu tối đa.

Đối tượng được xét cấp thị thực định cư Hoa Kỳ

Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ sẽ giải quyết đơn xin thị thực của các cá nhân muốn đến Mỹ định cư lâu dài bao gồm thành viên trực hệ hoặc gia đình của công dân Hoa Kỳ (hay thường trú tại Hoa Kỳ), hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ, người nước ngoài đến Hoa Kỳ định cư để làm việc và trẻ lai.

quy trinh xin visa di my dinh cu

Tiến trình xin visa định cư tại Mỹ

1. Nhận sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ và nộp đơn xin visa

Những cá nhân trên có mong muốn đến Mỹ định cư thì ngoài việc nhận được sự đồng ý của người bảo lãnh, bạn còn phải có trong tay một bộ hồ sơ bảo lãnh được cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận trước khi nộp đơn xin visa định cư.

Sau khi USCIS chấp nhận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến bộ hồ sơ.

Khi cơ quan này đã hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển về Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM để phỏng vấn người xin visa.

2. Phỏng vấn

Sau khi nhận lịch hẹn phỏng vấn, đương đơn sẽ đến cơ quan thẩm quyền để thực hiện việc này. Lưu ý là bước này chỉ được áp dụng với những trường hợp Lãnh sự quán/ Đại sứ quán đặt lịch hẹn.

Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn nên trả lời một cách lưu loát và bình tĩnh nhất. Tất cả câu hỏi liên quan đến việc xin visa bạn cố gắng trở lời thật chính xác, không lấp lửng để tạo ấn tượng tốt nhất với viên chức. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến cách ăn mặc (mặc đồ lịch sự, không lòe loẹt) và có thể trang điểm nhẹ để tự tin khi tiếp xúc với người phỏng vấn.

3. Nộp hồ sơ theo yêu cầu

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ dưới đây để nộp vào Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo yêu quy định:

Đối với đương đơn

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 4 trang trống để dán visa.
  • 2 tấm ảnh 5x5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng), Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh

Đối với người bảo lãnh

  • Mẫu đơn bảo lãnh thân nhân đi Mỹ I-130
  • Mẫu đơn nhân thân G-325A
  • Hộ chiếu bản sao
  • Sổ hộ khẩu (bản sao)
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú
  • Chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động, xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...

Lưu ý:

Tất cả nội dung trong các giấy tờ phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc và thật chuẩn xác. Nếu viên chức phát hiện bất kỳ một giấy tờ giả mạo hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch có thể dẫn đến việc người xin visa sẽ vĩnh viễn không được xét duyệt loại thị thực nào trong tương lai.

10 lượt xem | 08-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc