Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Quy định mới về xin visa Hàn Quốc

Mục lục [Hiện]
  1. Quy định cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần
  2. Quy định đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  3. Quy định mới về địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
  4. Quy định mới về thời gian nộp hồ sơ và xét duyệt visa
  5. Quy định miễn visa Hàn Quốc cho người Việt khi đến đảo Jeju

Từ cuối năm 2018 đến nay, chính phủ Hàn Quốc không ngừng thay đổi các quy định mới về visa Hàn Quốc. Từ việc cấp visa Hàn Quốc 5 năm multiple cho công dân Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh đến việc thay đổi địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa và gần đây nhất là yêu cầu đương đơn phải đặt lịch hẹn khi làm visa Hàn Quốc. Cụ thể như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới.

Quy định cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần

Từ tháng 12/2018, Chính phủ Hàn Quốc áp dụng quy định về xin visa Hàn Quốc 5 năm multiple và miễn chứng minh tài chính cho công dân Việt Nam có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM khi xin visa Hàn Quốc. Theo quy định của Hàn Quốc, để được cấp thị thực Hàn 5 năm, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

quy dinh moi ve visa Han Quoc

Visa 5 năm multiple cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong vòng 5 năm với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân - Ảnh: Internet

  • Là người Việt Nam đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc từ 04 lần trở lên trong vòng 2 năm liên tục.
  • Người có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú – KT3 dài hạn (trên 1 năm) tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng không cần điều kiện trên, kể cả chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn được xin visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần.
  • Những trường hợp có hộ khẩu thuộc một trong 3 thành phố được ưu tiên nhưng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước lại không thuộc 3 thành phố này thì vẫn có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm. Miễn là trên chứng minh nhân dân/thẻ căn cước có thông tin cá nhân trùng khớp với hộ khẩu là được.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 5 năm đảm bảo đậu 99%

Lưu ý: Mặc dù Đại sứ quán Hàn Quốc không bắt buộc khách hàng có hộ khẩu Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM chứng minh tài chính khi xin visa. Nhưng nếu tài chính mạnh, bạn vẫn nên chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu visa cao hơn.

Quy định đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Trước đây, nếu có nhu cầu xin visa Hàn, bạn chỉ cần mang hồ sơ đến cơ quan lãnh sự để xếp hàng, lấy số thứ tự và nộp hồ sơ là được. Nhưng mới đây, Hàn Quốc ban hành quy định về đặt hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Theo đó, nếu chưa đặt lịch hẹn online tại website: https://www.visaforkorea-hc.com/index, bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ khi đến nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực.

quy dinh ve xin visa Han Quoc

Hiện lịch hẹn online đã được đặt đến giữa tháng 05, nếu có nhu cầu xin visa đi Hàn, bạn nên đặt hẹn thật sớm để không bị lỡ việc - Ảnh: Internet

Lưu ý quan trọng về đặt lịch hẹn online:

  • Số lượng đặt hẹn online được giới hạn theo từng giờ và một người đăng kí chỉ được đặt hẹn cho 01 người.
  • Trường hợp đăng ký cho gia đình chỉ được đăng ký tối đa 3 người, bao gồm cả người đăng kí (cần mang theo sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ gia đình).
  • Khi đăng kí lịch hẹn, bạn phải điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, về họ và tên cần điền bằng chữ in hoa.
  • Trường hợp điền thông tin lịch hẹn không chính xác tên và thiếu thông tin, hệ thống sẽ tự động hủy lịch hẹn.
  • Khi đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực, cần mang theo giấy xác nhận đặt lịch hẹn online.

Tại TPHCM, từ ngày 02/05/2019, nếu tự túc xin visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn hoặc nhiều lần, bắt buộc bạn phải đặt hẹn online trước. Những trường hợp không đặt hẹn online, trung tâm sẽ không nhận hồ sơ.

Tại Hà Nội, thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng kí lịch hẹn online bắt đầu từ ngày 06/05/2019.

Quy định mới về địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Lượng khách xin visa Hàn Quốc quá tải là nguyên nhân khiến cơ quan lãnh sự Hàn quyết định thay đổi điểm tiếp nhận hồ sơ visa từ văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán sang trung tâm tiếp nhận thị thực, cụ thể:

Tại Hà Nội: Chính thức thay đổi điểm nộp hồ sơ visa từ ngày 25/04/2019:

Tất cả các loại visa Hàn Quốc gồm: visa du lịch, công tác/thương mại, thăm người thân, visa 5 năm nhiều lần, visa kết hôn, visa du học sẽ được tiếp nhận tại trung tâm tiếp nhận thị thực mới: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, Hà Nội kể từ ngày 25/04/2019.

Tại TPHCM: Chính thức thay đổi điểm tiếp nhận hồ sơ visa từ ngày 02/05/2019:

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1, chính thức trở thành đơn vị đại diện cho Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM tiếp nhận các hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

Quý khách nhớ cập nhật địa điểm và thời gian để không bị lỡ việc khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Quy dinh ve anh visa Han Quoc

Tòa nhà Discovery Complex, điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc mới tại Hà Nội - Ảnh: Internte

Quy định mới về thời gian nộp hồ sơ và xét duyệt visa

Quy định xin visa Hàn Quốc mới nhất thay đổi về thời gian nộp hồ sơ và xét duyệt kết quả visa Hàn (áp dụng vào cuối tháng 04/2019). Vietnam Booking sẽ giúp bạn cập nhật như sau:

Trung tâm tiếp nhận visa tại Hà Nội (Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ, Tết):

Nhận hồ sơ: từ 9h00 đến 12h00; Trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00/

Trung tâp tiếp nhận visa tại TPHCM (Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, trừ lễ, Tết):

Ngày, giờ làm việc cụ thể:

  • Thứ 2, thứ 4, thứ 6: Từ 8h30 đến 17h30.
  • Thứ 3, thứ 5: Từ 8h30 đến 19h30.
  • Thứ 7: Từ 8h30 đến 11h30.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

  • Ngày thường: Khách lẻ: Từ 8h30 đến 16h30; Khách đoàn: Từ 8h30 đến 15h30.
  • Thứ 7: Khách lẻ: Từ 8h30 đến 11h30; Khách đoàn: Từ 8h30 đến 10h30.

Chú ý khi nộp hồ sơ tại TPHCM:

  • Chỉ những khách hàng đặt lịch hẹn online trước mới được nộp hồ sơ sau giờ hành chính vào thứ 3 và thứ 5 (đến 18h30).
  • Thời gian chờ đợi nộp hồ sơ có thể sẽ được rút ngắn nếu bạn đặt lịch hẹn trước trên website của Đại sứ quán

Quy định miễn visa Hàn Quốc cho người Việt khi đến đảo Jeju

Quy định miễn visa Hàn Quốc được áp dụng chỉ khi bạn đến đảo Jeju và thỏa mãn những điều kiện sau:

  • Đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.
  • Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền khác tại Seoul hoặc Incheon,…
  • Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi du lịch Jeju là không quá 5 ngày.

Trên đây là những quy định mới nhất về xin visa đi Hàn Quốc. Còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc trọn gói của Vietnam Booking để được chuyên viên visa tư vấn và giải đáp miễn phí!

198 lượt xem | 25-05-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên