Những lý do khiến bạn bị từ chối visa đi Mỹ

Nhiều hồ sơ xin visa đi Mỹ bị từ chối đã gây tâm lý hoang mang cho những ai đang có ý định xin thị thực của quốc gia này. Vậy vì sao bạn bị từ chối visa đi Mỹ? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vietnambooking.com mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Lý do trượt visa đi Mỹ ngắn hạn

Có nhiều lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi Mỹ cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân hay công tác,… Có thể kể đến 5 lý do sau:

Chứng minh về nhân thân không đủ sức thuyết phục

Nhiều đương đơn xin visa đi Mỹ ngắn hạn tự tin rằng mình sẽ được cấp visa vì có sự bảo lãnh từ công ty du lịch hoặc có thư mời từ người thân. Nhưng không hẳn, bạn bị đánh trượt visa Mỹ vì những ràng buộc về gia đình tại Việt Nam chưa thuyết phục: Chưa có gia đình, chưa có con cái, còn trong độ tuổi lao động,… Những ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về sau chuyến đi

bị từ chối visa đi mỹ

Nhọc nhằn xin visa đi Mỹ - Ảnh minh họa

Các vấn đề về tài chính

Nếu bạn xin visa đi Mỹ công tác sẽ được công ty chứng minh tài chính còn lại các loại visa khác (du lịch, thăm thân hay du học) đều phải tự chứng minh khả năng tài chính dù có người bảo lãnh. Dưới đây là một số loại giấy tờ giúp bạn chứng tỏ khả năng tài chính của mình:

  • Sổ tiết kiệm có có giá trị càng lớn càng tốt
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

Khi khai báo số tiền để chứng minh khả năng tài chính phải trung thực và có giá trị tại thời điểm xin visa. Bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa đi Mỹ nếu khai báo không đúng sự thật.

Các lý do về công việc

Việc giả mạo các giấy tờ chứng minh công việc là tuyệt đối không nên. Khi bị phát hiện, bạn sẽ bị từ chối visa đi Mỹ và rất khó để xin lại. Do đó khi chuẩn bị hồ sơ cũng đừng xem nhẹ vấn đề này. Những người đang làm việc nhà nước hoặc các tổng công ty lớn sẽ là một lợi thế khi xin visa vào Mỹ. Vị trí xã hội tốt, công việc ổn định là ưu thế.

Dịch vụ làm visa đi Mỹ chuyên nghiệp của Vietnam Booking luôn nhắc các đương đơn phải cung cấp những thông tin trung thực khi xin visa các quốc gia, đặc biệt là Mỹ.

lý do trượt visa đi mỹ

Mỹ là điểm đến du lịch đáng mơ ước - Ảnh: Sưu tầm

Các vấn đề khi phỏng vấn

Bạn chỉ có vài phút để trả lời các câu hỏi từ phía Lãnh sự vì thế phải trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Trong bất cứ cuộc phỏng vấn xin visa nào, dịch vụ làm visa trọn gói tại Vietnam Booking luôn khuyên các bạn phải luôn bình tĩnh, trả lời rõ ràng và tuyệt đối trung thực. Đó là 3 yếu tố giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Bạn cũng phải chứng tỏ được rằng trong chuyến đi ngắn hạn đến Mỹ của mình, bạn không có dự định làm công việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng.

Sai sót trong mẫu đơn xin visa Mỹ DS - 160

Mỗi đương đơn, bao gồm trẻ em, phải có đơn xin visa Mỹ DS - 160 của chính mình. DS - 160 phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ. Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS - 160 để đặt lịch phỏng vấn. Mẫu đơn DS - 160 phải được nộp trực tuyến (Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy). Và bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận DS - 160.

Những thông tin khai báo trong mẫu đơn sẽ rất quan trọng cho việc xét duyệt visa Mỹ của bạn. Bạn có thể bị từ chối visa Mỹ nếu có bất cứ sai sót nào.

Vietnam Booking 14:36 08/01/2018 | 36 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp