Visa đi Mỹ công tác

Việc hợp tác kinh tế- trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Mỹ đang ngày càng được phát triển, mở rộng. Những chuyến công tác sang Mỹ sẽ còn tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Để đi Mỹ công tác bạn cần visa đi Mỹ công tác. Việc nắm rõ những thủ tục, hồ sơ giấy tờ và quy trình làm xin cấp visa là điều cần thiết. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Hồ sơ xin visa đi Mỹ

visa đi mỹ công tác

Vẻ hiện đại, sầm uất của thành phố Boston - Ảnh: sưu tầm

STT

Giấy tờ xin visa đi Mỹ công tác

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Mỹ công tác. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 5cm x 5cm.Ảnh mới chụp không quá 6 tháng, phông nền trắng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng sau khi rời khỏi Mỹ và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 500 triệu VNĐ.
  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc, thẻ tín dụng.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Phía công ty Mỹ:

  • Thư mời từ phía công ty Mỹ nêu rõ thông tin cá nhân đương sự xin cấp visa, mục đích, địa điểm cũng như thời gian lưu trú cụ thể tại Mỹ.
  • Chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo,… (nếu có).
  • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty.
  • Giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thế, xác nhận mẫu dấu của công ty.

5

Phía công ty Việt Nam:

  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế của công ty Việt Nam.
  • Quyết định cử đi công tác, nêu rõ thông tin đương đơn xin visa: tên tuổi, chức vụ, địa chỉ, số điện thoại cùng thời gian, mục đích chuyến công tác.
  • Lịch trình làm việc từng ngày trong chuyến công tác tại Mỹ.

6

Chứng từ chứng minh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa hai cơ quan/ doanh nghiệp Việt- Mỹ như hợp đồng mua bán kinh doanh giữa hai công ty, thư từ, email giao dịch, giấy tờ xuất, nhập khẩu hàng hóa giữu hai bên.

7

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Mỹ. Đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng máy bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hàng bay.

8

Giấy chứng nhận về nơi lưu trú như giấy tờ chứng minh đặt phòng khách sạn tại Mỹ hoặc chứng minh nơi lưu trú khác (nếu có).

9

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi. Bảo hiểm này phải đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí về nước khẩn cấp với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Địa chỉ nộp hồ sơ đi Mỹ công tác

dịch vụ làm visa đi mỹ

Thành phố Austin với những tòa nhà cao tầng hiện đại - Ảnh: sưu tầm

Chuẩn bị xong hồ sơ visa đi Mỹ công tác, bạn có thể đêm nộp tại một trong hai địa chỉ sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ

Địa chỉ:  Số 7 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Địa chỉ: Số 4 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú ý: Đối với người có hộ khẩu từ Huế đổ ra phía bắc, thì nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ vào phía nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ hay quy trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín, tỉ lệ đậu cao của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn chi tiết.

23 lượt xem | 23-10-2017, Vietnam Booking