Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những điều cần lưu ý khi làm visa định cư Anh

Như chúng ta đã biết, để có được tấm visa định cư Anh quốc là điều không hề dễ dàng. Bởi bạn phải trải qua quá trình chuẩn bị hồ sơ rườm rà và phỏng vấn khắt khe. Nếu đáp ứng các điều kiện của cơ quan lãnh sự thì bạn sẽ có cơ hội sang Anh đoàn tụ cùng gia đình. Ngược lại sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng kết quả chỉ là con số không. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc xin visa không thành công, từ đó rút ra những kinh nghiệm đáng quý là điều vô cùng cần thiết với những người chuẩn bị làm thủ tục xin visa định cư Anh quốc.

5 điều cần lưu ý khi xin visa định cư nước Anh

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đây là bước đầu tiên nhưng được xem là khó khăn và phức tạp nhất khi xin thị thực. Bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết, nhất là tờ khai xin visa (trả lời và điền đầy đủ các mục bằng tiếng Anh); hộ chiếu; giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, việc làm; thư mời của người bảo lãnh; giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Bạn có thể tham khảo hồ sơ xin visa định cư Anh tại đây để hoàn tất nhanh và chính xác nhất.

visa di anh

2. Chứng minh tài chính

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cơ quan lãnh sự có quyết định cấp visa định cư Anh quốc cho bạn hay không. Do đó, bạn hãy hết sức lưu ý về vấn đề này. Nếu bảo lãnh vợ/chồng sang Anh thì bạn phải chứng minh mức lương trước thuế tối thiểu 18.600 Euro/năm, cộng thêm 3.800 Euro thu nhập một năm cho người con đầu tiên và 2.400 Euro thu nhập cho những người con tiếp theo. Vị chi, nếu bạn bảo lãnh vợ/chồng và hai con sang Anh định cư thì phải chứng minh tài chính ở mức 24.800 Euro (tương đương 601.090.000 VNĐ).

Tuy nhiên việc chứng minh thu nhập còn phụ thuộc vào công việc của người bảo lãnh. Mỗi một công việc đòi hỏi mức chứng minh khác nhau nên bạn có thể liên hệ cơ quan lãnh sự để tìm hiểu về vấn đề này.

3. Chứng minh mối quan hệ

Thủ tục xin visa định cư Anh quốc đòi hỏi bạn phải chứng minh về mối quan hệ giữa hai người. Không hẳn bạn có giấy chứng nhận kết hôn là có thể chứng minh được mối quan hệ của của vợ, chồng bạn. Mà bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh qua những tấm ảnh cưới, hình chụp chung lúc đi chơi hay tin nhắn qua viber, facebook, tin nhắn điện thoại nhận được trong những ngày đặc biệt. Lời khuyên cho những bạn có ý định bảo lãnh người thân là hãy bắt đầu liên lạc bằng email ngay từ bây giờ. Thông thường những bằng chứng trao đổi qua email rất hữu hiệu khi nộp hồ sơ xin visa định cư.

visa di anh

4. Chứng minh nơi cư trú sau khi kết hôn

Chỗ ở mà 2 bạn dự định sẽ sinh sống sau khi được cấp visa là điểm cần lưu ý. Thường nếu có hợp đồng thuê nhà sẽ tốt nhất. Nhưng nếu hợp đồng thuê nhà quá cao so với thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh sẽ khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về chỗ dự định lưu trú của hai bạn. Để tránh mắc sai lầm này, bạn nên thuê nhà vừa phải, không quá chênh lệch so với thu nhập và nếu có nhà riêng thì thật sự quá tốt.

5. Chứng minh sức khỏe

Chứng minh sức khỏe ở đây là giấy chứng nhận không mắc lao phổi, sức khỏe hoàn toàn ổn định để sống và sinh hoạt nếu được sang Anh định cư. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp chuẩn bị các giấy tờ rất đầy đủ nhưng thiếu giấy chứng nhận sức khỏe và kết cục là không được cơ quan lãnh sự chấp thuận. Vì thế tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe, siêu âm lao phổi ngay từ bây giờ nhé.

16 lượt xem | 01-04-2017, Vietnam Booking