Mục lục [Hiện]
  1. Mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam là gì?
  2. Khi nào cần dùng mẫu thư mời người nước ngoài?
  3. Các bước xin thư mời người nước ngoài vào Việt Nam
  4. Làm thư mời nhập cảnh nhanh, uy tín tại Vietnam Booking

Mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu mời người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, công tác đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để mời người nước ngoài đến Việt Nam, doanh nghiệp mời phải trải qua nhiều quy trình, thủ tục phức tạp. Trong những giấy tờ đó yêu cầu mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam. Vậy mẫu thư mời người ngoại quốc như thế nào, có những nội dung gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam là gì?

Mẫu thư mời người nước ngoài vào Việt Nam là mẫu NA2 được cơ quan thẩm quyền quy định và thống nhất sử dụng. Theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh thì mọi tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đều có quyền mời/ bảo lãnh người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích như đầu tư, lao động, thương mại, thăm thân,…

Tuy nhiên để mời người nước ngoài vào Việt Nam thì doanh nghiệp bảo lãnh phải xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Công văn nhập cảnh hay còn gọi là thư mời nhập cảnh.

Mẫu thư mời người nước ngoài vào Việt Nam

Mẫu thư mời người nước ngoài vào Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Khi nào cần dùng mẫu thư mời người nước ngoài?

Người nước ngoài đi Việt Nam với những mục đích dưới đây cần phải có người mời/ bảo lãnh nhập cảnh vào Việt Nam:

  • Công tác, tìm hiểu thị trường;
  • Đầu tư, làm việc, học tập; tập sự;
  • Thăm thân, lao động, thương mại;

Tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh cần cung cấp mẫu thư mời người nước ngoài vào Việt Nam để bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam hợp pháp. Tuy nhiên, để mời người nước ngoài đến Việt Nam thì cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam cần xin chấp thuận nhập cảnh cho người ngoại quốc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Các bước xin thư mời người nước ngoài vào Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam. Hồ sơ gồm có:

 Hồ xin thư mời người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam yêu cầu những giấy tờ dưới đây:

♦ Bản scan hộ chiếu của người nước ngoài;

♦ Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam theo mẫu NA2;

♦ Giấy giới thiệu con dấu và chữ ký của doanh nghiệp bảo lãnh;

♦ Giấy giới thiệu; hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh;

Người bảo lãnh điền thông tin vào tờ khai xin công văn nhập cảnh và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên để có thể xin công văn chấp thuận nhập cảnh cho người nước ngoài.

Bước 2: Nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn

Doanh nghiệp, tổ chức mời/ bảo lãnh mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu là doanh nghiệp tại miền Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội, tại miền Trung nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng và tại miền Nam nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh.

**Lưu ý: Nếu là nhân viên đi nộp hộ hồ sơ, bạn phải mang theo giấy giới thiệu của doanh nghiệp và chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân.

Bước 3: Nhận kết quả công văn nhập cảnh

Trong khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp mời/ bảo lãnh. Trong thư mời nhập cảnh được cấp, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực của người nước ngoài.

Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài

Khi có kết quả duyệt công văn nhập cảnh, doanh nghiệp sẽ thông báo và chuyển công văn cho người nước ngoài. Bạn có thể gửi thông qua bản chụp email, fax, hoặc chuyển phát nhanh để người nước ngoài làm tiếp các thủ tục còn lại.

mẫu thư mời người nước ngoài sang việt nam

Công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Bước 5: Nhận visa Việt Nam và đóng lệ phí

Tại nơi nhận visa (ghi trên công văn nhập cảnh), người xin cấp visa sẽ điền và nộp mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam NA1 có dán ảnh 3x4cm kèm theo hộ chiếu bản gốc, bản scan của công văn nhập cảnh đã được duyệt tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và nộp lệ phí xin cấp visa Việt Nam.

Làm thư mời nhập cảnh nhanh, uy tín tại Vietnam Booking

Với dịch vụ làm công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh), Vietnam Booking tự tin sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng, uy tín, giúp bạn hài lòng trên mức mong đợi.

Đăng ký dịch vụ thư mời nhập cảnh, Vietnam Booking sẽ:

Mang đến một dịch vụ hoàn hảo với thủ tục tối giản;

 Chi phí hợp lý cho từng trường hợp hồ sơ;

Tối ưu hồ sơ cho cả trường hợp quốc tịch khó;

Hỗ trợ xin công văn nhập cảnh khẩn siêu nhanh;

✓ Rút ngắn thời gian thực hiện, có thư mời đúng hẹn;

Trên 10 năm kinh nghiệm xin công văn nhập cảnh.

Cung cấp dịch vụ đa dạng: Giấy phép lao động, visa Việt Nam, thẻ tạm trú, thư mời nhập cảnh,...

Bạn còn ngần ngại gì, nhanh tay liên hệ dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho từng trường hợp hồ sơ, giúp người thân và bạn bè ngoại quốc của bạn nhanh chóng có được mẫu thư mời người nước ngoài sang Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về thư mời nhập cảnh Việt Nam tại địa chỉ www.vietnambooking.com. Vietnam Booking hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN THƯ MỜI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM!

Tú Anh 09:36 31/03/2022 | 3195 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp