Mách bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Bỉ du học

Đối với visa đi Bỉ dài hạn (thị thực quốc gia Bỉ) thì quá trình xét duyệt sẽ gắt gao và cần nhiều thời gian hơn. Trong đó, visa đi Bỉ du học chỉ được cấp khi thỏa mãn đầy đủ các điều kiện du học Bỉ. Để giảm bớt những khó khăn, Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn các giấy tờ cần thiết xin loại thị thực này.

visa đi bỉ du học

Bỉ là quốc gia thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu Châu Âu - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Bỉ du học

Ngoài một đơn xin lựa chọn ngôn ngữ cho việc xử lý hồ sơ xin visa du học Bỉ, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 12 tháng. Phải đảm bảo hộ chiếu có ít nhất 2 trang dự phòng để dán visa.

2. Hai tờ khai xin visa đi Bỉ dài hạn và ba ảnh mới cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Bản khai phải điền đầy đủ và ký tên. Địa chỉ của người xin visa phải được viết đầy đủ bằng tiếng Việt, có dấu.

3. Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc giấy cho phép đăng ký học cho việc:

  • Học đại học trong một cơ sở đào tạo được Nhà nước Bỉ thừa nhận, tổ chức hoặc tài trợ
  • Học đại học trong một cơ sở đào tạo tư nhân
  • Học dự bị đại học trong một cơ sở đào tạo được Nhà nước Bỉ thừa nhận, tổ chức hoặc tài trợ.

4. Lý lịch tư pháp: Lý lịch tư pháp phải bao gồm 1 năm trở lại đây và có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

5. Bằng chứng khả năng chi trả về tài chính:

  • Bằng chứng Học bổng.  Hoặc
  • Bảo lãnh của người bảo lãnh Bỉ hoặc người nước ngoài cư trú thường xuyên tại Bỉ, gồm: Giấy bảo lãnh, bản sao chứng minh thư hoặc giấy phép cư trú của người bảo lãnh ở Bỉ, bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh, giấy chứng nhận thành viên gia đình của người bảo lãnh). Hoặc
  • Bảo lãnh của người không sống tại Bỉ, gồm: Giấy bảo lãnh, bản sao hộ chiếu/ chứng minh thư hoặc giấy phép cư trú của người bảo lãnh, bằng chứng về khả năng tài chính, giấy xác nhận (hoặc các giấy tờ chính thức khác) về thành phần gia đình của người bảo lãnh. Người bảo lãnh phải làm hợp pháp hoá chữ ký tại Đại sứ quán. Hoặc
  • Bằng chứng đã chuyển tiền vào một tài khoản của cơ sở đào tạo bên Bỉ, nơi bạn sẽ du học: Bản gốc giấy xác nhận có ghi rõ số tiền, ngày tháng, được cơ sở đào tạo ký tên. Giấy xác nhận cũng phải ghi rõ mỗi tháng, một khoản tiền ≥ 614 EUR sẽ được chuyển vào tài khoản của sinh viên.

6. Giấy khám sức khỏe. Giấy khám sức khoẻ có giá trị 6 tháng sau ngày cấp.

7. Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

thủ tục xin visa đi bỉ du học

Chi phí học tập ở Bỉ không đắt như Anh, Mỹ, Úc - Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý khi xin visa đi Bỉ du học

Dịch vụ làm visa du học chuyên nghiệp của Vietnam Booking lưu ý đến bạn một số vấn đề sau:

1. Nếu hồ sơ nộp tại Hà Nội : Yêu cầu nộp 2 bộ (một bộ gốc và một bộ photocopy thường (đen trắng). Riêng trong bộ gốc, các giấy tờ nào là gốc cũng phải được đặt kèm theo 1 bản sao thường (đen trắng).

2. Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM : yêu cầu nộp 3 bộ : một bộ gốc và hai bộ phô tô copi thường (đen trắng). Riêng trong bộ gốc, các giấy tờ nào là gốc cũng phải được đặt kèm theo 1 bản sao thường (đen trắng).

3. Nếu các giấy tờ không bằng tiếng Pháp, tiếng Hà Lan, tiếng Đức hoặc tiếng Anh, yêu cầu nộp kèm bản dịch công chứng.

4. Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ tư pháp, hộ tịch (lý lịch tư pháp, đăng ký kết hôn, khai sinh, chứng tử, ly hôn) thì phải là giấy tờ mới cấp và phải được hợp pháp hoá bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam (Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao/ Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ (bản dịch cũng phải được hợp pháp hoá).

5. Danh sách các giấy tờ nêu ở phần trên đây là các giấy tờ cơ bản cần phải nộp. Đại sứ quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung.

6. Việc xuất trình các giấy tờ giả hoặc gian lận có thể dẫn đến việc truy tố của toà án.

8 lượt xem | 24-02-2018, Vietnam Booking