Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM PHỔ BIẾN
 2. LỆ PHÍ CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
 3. THỦ TỤC CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM
 4. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM
 5. DỊCH VỤ LÀM VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Lệ phí xin visa Việt Nam | Update mới nhất

Các quy định liên quan đến thủ tục, lệ phí cấp thị thực cho người nước ngoài đã được quy định theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC. Cụ thể về chi phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài và các thông tin liên quan sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM PHỔ BIẾN

Hiện nay, nước ta có rất nhiều loại visa Việt Nam dành cho các đối tượng khác nhau. Nhưng người nước ngoài đến Việt Nam thường sẽ quan tâm đến các loại thị thực phổ biến sau:

Thị thực du lịch (visa DL): Đây là loại thị thực (visa) cho phép người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan.

❖ Thị thực doanh nghiệp (visa DN): Là loại thị thực cho phép người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích công tác, nghiên cứu thị trường hoặc hỗ trợ/làm việc với doanh nghiệp Việt,… Với diện thị thực này, tổ chức/doanh nghiệp của Việt Nam phải là người đứng ra bảo lãnh và thực hiện các thủ tục xin công văn nhập cảnh để khách nước ngoài có thể vào Việt Nam hợp pháp.

❖ Thị thực lao động (visa LD): Đây là loại visa được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để lao động, làm việc.

LỆ PHÍ CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Tùy vào dạng visa và thời hạn visa Việt Nam bạn xin mà lệ phí sẽ khác nhau. Dưới đây là một số mức phí làm visa Việt Nam cho người nước ngoài phổ biến nhất.

Tên loại thị thực Mức lệ phí
Thị thực 1 lần 25 USD
Thị thực nhiều lần Thị thực có thời gian lưu trú 03 tháng 50 USD
Thị thực có thời gian lưu trú từ 03 đến 06 tháng 95 USD
Thị thực có thời gian lưu trú từ 06 tháng đến 1 năm 135 USD

Bạn có thể nộp lệ phí xin visa vào Việt Nam bằng đồng USD hoặc VND dựa trên tỷ giá quy đổi từ USD sang VND từ Hội sở chính Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm bạn thanh toán.

THỦ TỤC CẤP THỊ THỰC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam thì cần phải xin visa Việt Nam thông qua một trong các hình thức sau đây:

✔️ Xin cấp thị thực điện tử Việt Nam: Xin cấp thị thực điện tử theo đường link: evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/vi_VN/trang-chu-ttdt. Với cách xin cấp visa online này, đương đơn có thể theo dõi kết quả bằng cách sử dụng Mã hồ sơ điện tử.

✔️ Nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại: Đương đơn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nơi mình đang cư trú với các giấy tờ để chứng minh nhân thân, tài chính, nghề nghiệp và lịch trình chuyến đi. Tiếp theo đó, đương đơn sẽ phải nộp phí cấp thị thực và đợi kết quả.

✔️ Xin visa thông qua tổ chức/ doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam: Trong trường hợp này, bên phía người bảo lãnh cần chuẩn bị một số giấy tờ để xin được công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài, bao gồm: Hồ sơ pháp nhân của công ty/tổ chức bảo lãnh (giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng nhận nộp thuế, giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu công ty,…).

Mẫu đơn xin cấp thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam (NA2).

♦ Bản sao hộ chiếu của người nước ngoài, có công chứng xác thực.

♦ Giấy xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài.

  ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM

  Doanh nghiệp/ đơn vị bảo lãnh có thể nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại một trong các địa chỉ dưới đây của Cục xuất nhập cảnh, tùy khu vực bạn lưu trú:

  🔹 Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, Quận Ba Đình

  🔹 Cục quản lý xuất nhập cảnh Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1

  🔹 Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng:  78 Lê Lợi, Thạch Thang, Quận Hải Châu

  Thời gian xét duyệt hồ sơ thường sẽ kéo dài từ 5 -7 ngày làm việc. Nhưng nếu vào mùa cao điểm thì thời gian chờ đợi cấp visa có thể sẽ lâu hơn. Trong trường hợp visa bị từ chối thì phí xin visa vào Việt Nam sẽ không được hoàn trả.

  DỊCH VỤ LÀM VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

  Tuy chính phủ Việt Nam không mấy khắt khe trong vấn đề nhập cảnh nhưng việc xin visa cho người nước ngoài đến Việt Nam vẫn có một số khó khăn nhất định do thủ tục rườm rà và sự bất đồng về pháp lý, ngôn ngữ. Do đó, để xin visa Việt Nam dễ dàng hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài của Vietnam Booking.

  Là một trong những đơn vị làm visa uy tín hàng đầu hiện nay, Vietnam Booking chắc chắn sẽ giúp bạn xin được thị thực nhanh chóng. Khi cần đăng ký dịch vụ visa uy tín của chúng tôi hoặc có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thủ tục, phí xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY!

  Tú Anh 13:21 12/05/2022 | 81 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp