Mục lục [Hiện]
  1. Cách kiểm tra kết quả visa Nhật online
  2. Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản
  3. Visa Nhật Bản sẽ bị từ chối vì lý do gì?
  4. Làm cách nào để xin thành công visa Nhật Bản?

Cách kiểm tra kết quả visa du lịch Nhật Bản

Visa Nhật Bản là giấy tờ không thể hiếu nếu bạn có nhu cầu du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác tại Nhật. Vì vậy, sau khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ xin thị thực, hẳn bạn rất muốn biết kết quả visa của mình như thế nào. Bài viết dưới đây, dịch vụ làm visa trọn gói sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết quả visa Nhật online đơn giản nhất.

Cách kiểm tra kết quả visa Nhật online

Quy trình kiểm tra kết quả visa du lịch Nhật Bản không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước mà Vietnam Booking hướng dẫn bên dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào website chuyên dụng của để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, địa chỉ web: https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx.

Bước 2: Website hiển thị như hình, bạn tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

在留カード等番号: Là mã số thể ngoại kiều, mã này ở góc bên phải của thẻ ngoại kiều.

♦ 在留カード等有効期限: Mức hạn của thẻ, thông tin này được in trên dòng thứ 5.

♦ 在留カード等有効期限: Bạn điền mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái vào.

Kiem tra ket qua visa Nhat online

Điền thông tin vào ô trống như hình để kiểm tra kết quả visa Nhật. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nhấn nút 問合せ để kết thúc tiến trình. Lúc này, bạn có thể xem kết quả visa Nhật online vừa hiển thị trên trình duyệt này.

*Lưu ý: Nếu kết quả trả về là 失効していません nghĩa là thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công tác, du lịch và học tập tại Nhật Bản. Ngược lại, khi bạn tra cứu kết quả visa Nhật Bản online và màn hình trả về この在留カード等番号は有効ではありません nghĩa là visa của bạn đã hết hạn.

xem ket qua visa Nhat online

Kiểm tra thành công kết quả visa Nhật online.

Thời gian trả kết quả visa Nhật Bản

Theo quy định, Đại sứ quán Nhật Bản bắt đầu tăng thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật online từ 5 ngày lên 8 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, đó chưa phải là thời gian dài nhất bởi một số trường hợp cần xác minh thông tin, thời gian trả kết quả visa sẽ kéo dài hơn nữa.

Nếu bạn nộp hồ sơ tại các Đại lý ủy thác của VFS Global thì thời gian xét duyệt visa chỉ tối thiểu 5 ngày.Trong thời gian chờ xét duyệt, nếu kiểm tra kết quả visa Nhật Bản, bạn sẽ không nhận được kết quả. Vì vậy, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi và lựa chọn đúng thời điểm để check kết quả.

Thời gian làm việc của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản:

  • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trừ lễ - Tết:
  • Nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 11h30
  • Trả kết quả visa: Từ 13h13 đến 16h45.

Visa Nhật Bản sẽ bị từ chối vì lý do gì?

🔸 Hồ sơ tốt nhưng không chứng minh được bằng giấy tờ: Đơn cử như bạn làm kinh doanh online rất giàu về tài chính nhưng không thể chứng minh được công việc cụ thể là gì và nguồn tiền từ đâu có.

🔸 Lịch trình chuyến đi quá dài và không logic: Lịch trình du lịch, công tác, thăm thân nhân tại Nhật quá dài là nguyên nhân khiến cơ quan lãnh sự Nhật Bản nghi ngờ. Ngoài ra, thời gian giữa lịch trình chuyến đi và giấy xin nghỉ phép/quyết định cử đi công tác không trùng khớp cũng là yếu tố khiến bạn bị từ chối visa ngay trong lần xin đầu tiên.

🔸 Chứng minh nguồn tài chính quá cao và không hợp lý với công việc: Giả sử bạn vừa ra trường, lương 6 triệu/ tháng nhưng lại có tài khoản tiết kiệm lên đến vài tỷ đồng mà không hề chứng minh được sự bảo lãnh hay ủy quyền tài sản từ bố mẹ,… thì rớt visa Nhật Bản là điều dễ hiểu.

🔸 Xin loại visa không đúng mục đích: Hồ sơ của bạn không có thư mời và không chứng minh được mối quan hệ với người thân tại Nhật nhưng bạn lại xin visa đi Nhật thăm thân nhân… Những trường hợp này thường bị cơ quan lãnh sự Nhật từ chối thị thực cao nhất.

🔸 Làm giả giấy tờ, hồ sơ: Nhiều bạn thường coi nhẹ về vấn đề này và tự làm giả giấy tờ chứng minh công việc, tài chính,… Nếu Đại sứ quán phát hiện gian lận, bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách đen và bị cấm xin visa Nhật vĩnh viễn.

🔸 Hộ chiếu trắng: Nhật Bản xét duyệt hồ sơ rất kỹ. Tuy không phải là điều kiện bắt buộc nhưng nếu bạn đã từng đi một số nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc,… thì cơ hội đậu visa Nhật sẽ cao hơn rất nhiều.

🔸 Trẻ tuổi, độc thân: Những trường hợp này thường không chứng minh được nhiều những ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam. Đây là lý do khiến Đại sứ quán Nhật xem xét kỹ hơn và có thể đánh rớt visa của bạn.

Xin visa Nhat online

Xin visa Nhật không khó nếu bạn có hồ sơ mạnh và có kinh nghiệm. (Ảnh: VNBK)

Làm cách nào để xin thành công visa Nhật Bản?

Hiện nay, Nhật Bản chưa áp dụng chính sách xin visa Nhật Bản online cho công dân Việt Nam. Vì vậy nếu có nhu cầu làm visa Nhật, bạn phải chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.Để xin thành công visa du lịch Nhật Bản, bạn phải am hiểu về thủ tục chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân, tài chính, công việc và lịch trình chuyến đi cũng như quy trình nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn cũng hoàn toàn có thể xin thành công thị thực Nhật Bản khi nhờ đến công ty dịch vụ làm visa trọn gói của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ khó, xin visa Nhật du lịch, công tác, thăm người thân và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… Vietnam Booking cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công visa Nhật trong thời gian nhanh nhất với phí dịch vụ vô cùng tiết kiệm. Mọi thắc mắc về xin visa Nhật online, liên hệ  hotline: 1900 3498 để được dịch vụ làm visa đi Nhật uy tín tư vấn miễn phí.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí kết quả visa Nhật Bản!

Tú Anh 11:14 04/04/2022 | 16211 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp