Hướng dẫn xin visa đi Đức du lịch 98% đậu

Du lịch Đức sẽ không còn là giấc mơ mà sẽ trở thành hiện thực khi bạn có trong tay visa đi Đức du lịch. Trong bài viết hôm nay, công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn xin loại thị thực này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

visa đi đức du lịch

Đức nổi bật với những công trình kiến trúc mang đậm màu sắc cổ điển - Ảnh: Sergey Dzyuba

Thủ tục xin visa đi Đức du lịch

Một quy trình xin visa đi Đức hợp lý sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rắc rối. Hãy theo dõi các bước xin visa đi Đức du lịch và dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking nêu dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đức du lịch

Theo kinh nghiệm làm visa đi Đức của chúng tôi, hồ sơ là yếu tố then chốt quyết định bạn có được cấp visa Đức hay không. Vì thế, công tác này phải được xem xét, đánh giá kỹ lưỡng. Giấy tờ xin visa đi Đức du lịch bao gồm:

1. Đơn xin cấp visa đi Đức theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Cỡ ảnh xin visa đi Đức 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

8. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

9. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Đức.

10. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11. Bản tuyên bố tự tay ký theo quy định

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Đức, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

thủ tục xin visa đi đức du lịch

Vùng Bavaria thơ mộng của miền Nam nước Đức - Ảnh: Sergey Dzyuba

Lưu ý đối với trẻ dưới 18 tuổi:

1. Người có quyền nuôi dưỡng (cả cha và mẹ) phải có mặt khi nộp đơn xin visa Đức và ký vào đơn. Hoặc

2. Nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản sao giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt. Hoặc

3. Đối với trẻ em vị thành niên đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) kèm theo 1 bản sao giấy khai sinh của đứa trẻ và bản sao hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng.

Lưu ý đối với người trên 70 tuổi: Phải có chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Bước 2: Đánh giá lại hồ sơ xin visa Đức trước khi nộp

Các giấy tờ xin visa du lịch Đức đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh ngay khi có thiếu sót. Những giáy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng hợp lệ. Khi nộp, bạn phải sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán.

Bước 3: Đăng ký xin visa đi Đức, nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa đi Đức du lịch online trước khi nộp hồ sơ. Những hồ sơ không có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối. Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng lệ phí visa đi Đức và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Bước 4: Theo dõi sát tình trạng hồ sơ và nhận kết quả visa

Làm visa đi Đức mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết

33 lượt xem | 19-01-2018, Vietnam Booking