Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch Mỹ mới nhất

Mục lục [Hiện]
 1. Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những giấy tờ gì?
  1. 1.1 Hồ sơ chứng minh nhân thân
  2. 1.2 Giấy tờ chứng minh công việc
  3. 1.3 Giấy tờ chứng minh tài chính
  4. 1.4 Giấy tờ lịch trình chuyến đi
 2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ
 3. Thời gian xét duyệt visa Mỹ sau phỏng vấn
 4. Làm visa Mỹ nhanh, rẻ, uy tín tại Vietnam Booking

Để xin visa đi Mỹ hay bất kì nước nào, điều kiện tiên quyết là bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Tùy vào quy định của mỗi quốc gia mà nội dung hồ sơ sẽ khác nhau. Và hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng thế, cũng yêu cầu những giấy tờ riêng.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những giấy tờ gì?

Tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ cao hay thấp phụ thuộc 70% đến hồ sơ mà bạn chuẩn bị, 30% còn lại dành cho buổi phỏng vấn kèm một vài yếu tố may mắn.

Như vậy, nếu muốn xin thành công visa đi Mỹ, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây. Lưu ý, chỉ cần thiếu sót một giấy tờ thôi thì việc du lịch Mỹ của bạn mãi mãi chỉ là “giấc mơ”.

Hồ sơ chứng minh nhân thân

Nhiều người thường chủ quan khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân, mà không biết rằng đây là hạng mục quan trọng để Lãnh sự quán xác minh thân thế của bạn. Đồng thời cũng là “bàn đạp” giúp bạn dễ dàng chạm tay đến tấm visa đi Mỹ hơn.

 • Hộ chiếu chính thức còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn xuất cảnh khỏi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
 • 2 ảnh thẻ, kích thước 5x5cm. Ảnh thẻ yêu cầu nền trắng, chụp rõ mặt.
 • Photo sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Tất cả công chứng đầy đủ các mặt (kể cả trang trắng).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn), có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn lưu trú.
 • 01 form xin visa đi du lịch Mỹ (mẫu DS-160) điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Mẫu tờ khai Ds-160 xin visa du lịch Mỹ theo mẫu của Đại sứ quán - Ảnh: Internet

Với đơn này, bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền form. Hoàn thành xong tờ khai và bấm submit, bạn sẽ nhận được một confirmation gửi về mail kèm theo trang xác nhận có hình 5x5 cm. Bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra 2 bản để sử dụng khi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn visa.

Giấy tờ chứng minh công việc

Một trong những yếu tố để khẳng định sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam chính là chứng minh mình có một công việc tốt, với mức lương ổn định. Vì thế, có thể nói hạng mục giấy tờ chứng minh công việc như là “bể phóng” giúp bạn đến gần với visa Mỹ hơn.

Nếu là cán bộ/nhân viên: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có chữ kỹ của thủ trưởng đơn vị và đóng dấu mộc của công ty.

Nếu là chủ công ty: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty/doanh nghiệp và biên lai thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Cung cấp sổ lương hưu và phiếu lĩnh lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Đã là hồ sơ xin visa Mỹ thì tất cả các giấy tờ đều quan trọng như nhau. Và với hạng mục chứng minh tài chính xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị:

Visa du lịch Mỹ

Với chứng minh tài chính, bạn cần cung cấp các bằng chứng thuyết phục nhằm khẳng định cho Đại sứ quán thấy bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Mỹ - Ảnh: Internet

Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng. Tài khoản phải có số dư tối thiểu 5.000 USD. Đồng thời bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất, chứng khoán, xe hơi (nếu có).

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Lên một lịch trình du lịch Mỹ chi tiết. Trong lịch trình có ghi rõ thời gian nhập cảnh Mỹ, thời gian sẽ quay trở về Việt Nam và kế hoạch khám phá Mỹ mỗi ngày (đi đâu, làm gì,…).

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Mỹ (địa chỉ khách sạn, tên khách sạn, và trang web khách sạn (nếu có).

Lưu ý quan trọng: Tất cả các giấy tờ xin visa đi Mỹ ngoài bản photo, bạn cần mang theo bản gốc để đối chứng. Bên cạnh đó, giấy tờ xin visa Mỹ phải được dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng Tư pháp đầy đủ.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, đương đơn tiếp tục hoàn thiện các quy trình sau:

 • Bước 1: Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ
 • Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay
 • Bước 4: Phỏng vấn visa Mỹ

Dịch vụ làm visa Mỹ

Visa Mỹ dạng B1/B2 có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm - Ảnh: Internet

Toàn bộ quy trình nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ được hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY. Bạn click để tìm hiểu thêm nhé!

Thời gian xét duyệt visa Mỹ sau phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn visa Mỹ kết thúc, bạn sẽ được công bố ngay kết quả. Nếu visa đậu, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu và phát cho bạn một giấy biên nhận. Thời gian nhận visa sau khoảng từ 2 đến 3 ngày.

Trường hợp visa Mỹ bị từ chối, ngay sau đó bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác.

Lưu ý: Nếu nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, sau khoảng từ 3 đến 4 ngày, bạn sẽ nhận được visa.

Làm visa Mỹ nhanh, rẻ, uy tín tại Vietnam Booking

Để xin thành công visa du lịch Mỹ, bạn cần có một quá trình để tìm hiểu các giấy tờ chuẩn bị hồ sơ cũng như quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bởi visa Mỹ rất phức tạp, nếu không am hiểu, bạn khó có thể xin thành công. Vì thế, nếu không có thời gian tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ visa, bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ visa đi Mỹ trọn gói để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Vietnam Booking – Công ty dịch vụ visa uy tín, giá rẻ với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thị thực, cam đoan giúp bạn xin thành công visa Mỹ trong thời gian sớm nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Mỹ, bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

118 lượt xem | 27-06-2019, Lê Mây
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp