Mục lục [Hiện]
 1. CÓ NHỮNG LOẠI VISA ĐÀI LOAN NÀO VÀ THỜI HẠN BAO LÂU?
 2. HƯỚNG DẪN GIA HẠN VISA ĐÀI LOAN
 3. GIA HẠN VISA ĐÀI LOAN Ở ĐỊA CHỈ NÀO?

Hướng dẫn gia hạn visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan là vấn đề luôn khiến nhiều người đau đầu bởi thủ tục vô cùng phức tạp. Vậy visa Đài Loan hết hạn liệu có thể gia hạn không hay phải xin mới? và nếu làm mới thì thủ tục gia hạn visa Đài Loan như thế nào? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới.

CÓ NHỮNG LOẠI VISA ĐÀI LOAN NÀO VÀ THỜI HẠN BAO LÂU?

Để trả lời cho câu hỏi visa Đài Loan có thể gia hạn không? Trước tiên bạn cần biết thời hạn của từng loại visa Đài Loan. Dưới đây là 3 nhóm visa phổ biến:

✔️ Visitor visa (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác ngắn hạn) hay còn gọi là visa thường. Nhóm visa này có thời hạn 90 ngày tính từ ngày được cấp visa và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể xin visa Đài Loan online.

✔️ Resident visa (visa định cư, visa du học, visa lao động dài hạn…), nhóm visa này có thời hạn trên 6 tháng. Sau khi nhập cảnh Đài Loan 15 ngày, bạn phải đến Cục Xuất nhập cảnh và Di dân – Bộ Nội chính thành phố tại Đài Loan để xin giấy chứng nhận cư trú cho người nước ngoài (ARC). Thời gian cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

✔️ Works visa: (Visa làm việc, lao động ngắn hạn,…), nhóm này có thời hạn tối đa 180 (thời hạn lưu trú tối đa tùy vào hồ sơ của từng đương đơn).

hướng dẫn gia hạn visa Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan dạng nhập cảnh 1 lần. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hiện đã có visa hoặc thẻ cư trú Đài Loan do lãnh sự Đài Loan cấp có thời hạn 10 năm và thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng đối với visa có kí hiệu FL (visa lao động) và visa có kí hiệu X (các loại visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho công dân Việt Nam lao động tại Đài Loan. Theo đó, với visa hiệu lực 10 năm, bạn có thể đến Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm với điều kiện 3 tháng phải gia hạn visa một lần.

Như vậy, theo quy định, những trường hợp đăng ký Single entry visa, bạn chỉ được phép nhập cảnh Đài Loan một lần hợp pháp. Dù sau đó visa còn hiệu lực cũng không sử dụng lại được. Điều này có nghĩa nếu muốn tiếp tục vào Đài Loan, bạn phải xin visa mới.

Trường hợp đương đơn sở hữu visa thường (visa du lịch, công tác, thăm người thân), nếu đăng ký chọn nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa). 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành gia hạn visa Đài Loan online.

HƯỚNG DẪN GIA HẠN VISA ĐÀI LOAN

Cách gia hạn visa Đài Loan

E-visa Đài Loan hay còn gọi visa điện tử Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Như đã nói ở trên, những ai đăng ký visa Đài Loan nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa), 7 ngày trước khi visa hết hạn, bạn có thể tiến hành gia hạn bằng cách xin visa Đài Loan online.

Những trường hợp đăng ký visa nhập cảnh một lần (single entry visa), nếu muốn quay lại Đài Loan, bạn phải chuẩn bị hồ sơ để xin mới visa. Tùy vào mục đích nhập cảnh, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Đài Loan trực tiếp tại Đại sứ quán.

STT

Hồ sơ làm visa đi Đài Loan

1

Giấy tờ cá nhân:

 • Mẫu đơn xin visa Đài Loan (khai thông tin đầy đủ, ký tên và dán ảnh).
 • 2 ảnh 4x6, nền trắng, chụp không quá 3 tháng.
 • Hộ chiếu (bản chính và bản sao) còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng sơ yếu lí lịch, hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động (hoặc bảo hiểm Y tế) và giấy nghỉ phép đến Đài Loan có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi: Bắt buộc phải có thư ủy quyền, thông tin của người bảo lãnh.

4

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm gửi tối thiểu 3 tháng với số dư tài khoản ít nhất 100 triệu đồng.
 • Hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh các tài sản tương đương như ô tô (nếu có), bất động sản,…

5

Lịch trình chuyến đi:

 • Lịch trình đi Đài Loan rõ ràng, chi tiết.
 • Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn tại Đài Loan hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú (trường hợp lưu trú tại nhà người thân/bạn bè/đối tác ở Đài Loan).

*Lưu ý:

Các giấy tờ xin visa Đài Loan nên dịch bản song ngữ Anh – Việt hoặc dịch sang tiếng Anh để tăng tỉ lệ đậu visa.

➢ Những đương đơn có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng KT & VH Đài Bắc Hà Nội: Tầng 20 A, tòa nhà PVI, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy.

➢ Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại văn phòng KT & VH Đài Bắc TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM.

➢ Thời gian làm việc của cơ quan ngoại giao Đài Loan: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, Tết). Tiếp nhận hồ sơ: Từ 8 giờ 30 đến 12 giờ; Trả kết quả: Từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.

➢ Đại sứ Đài Loan chỉ nhận lệ phí làm visa bằng tiền đô la Mỹ (USD). Để việc xin thị thực diễn ra suôn sẻ, đương đơn nên đổi tiền Việt Nam sang tiền USD và mang theo khi đến nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc.

➢ Nếu gia hạn visa Đài Loan bằng cách làm visa online, bạn sẽ không mất một khoản phí nào cả. Còn xin mới visa Đài Loan, bạn sẽ mất phí.

>>>> Xem thêm: Phí gia hạn visa Đài Loan

thủ tục xin visa Đài Loan

Khách xin visa tại văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. (Ảnh: Internet)

GIA HẠN VISA ĐÀI LOAN Ở ĐỊA CHỈ NÀO?

Nếu thuộc diện gia hạn visa Đài Loan bằng cách xin E-visa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Và tất nhiên, nếu không nằm trong danh sách này, bạn buộc phải chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan như thường lệ. Trên thực tế, không phải ai cũng am hiểu thủ tục làm visa đi Đài Loan cũng như biết cách xin visa Đài Loan online. Dù làm gì đi nữa, để chắc chắn có trong tay tấm vé thông hành nhập cảnh Đài Loan, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ làm visa Đài Loantrên 12 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó, gia hạn visa Đài Loan và hỗ trợ khách hàng xuất nhập cảnh, làm công văn nhập cảnh,… Với mức phí dịch vụ hợp lý cùng đội ngũ chuyên viên lành nghề, một lần làm visa tại Vietnam Booking, bạn chắc chắn sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY!

Tú Anh 11:40 02/06/2022 | 2951 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp