Hồ sơ xin visa đi Bỉ kết hôn với công dân Bỉ chuẩn Đại sứ quán

Dịch vụ làm visa đi Bỉ chuyên nghiệp của Vietnam Booking đã nhận được khá nhiều thắc mắc về hồ sơ xin visa đi Bỉ kết hôn. Đó là lý do mà chúng tôi thực hiện bài viết hôm nay.

visa đi bỉ kết hôn

Ảnh minh họa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Bỉ kết hôn

Đương đơn làm thủ tục xin visa đi Bỉ kết hôn phải đảm bảo đủ 21 tuổi trở lên (kể cả người sẽ người hôn phối tại Bỉ). Ngoài một đơn xin lựa chọn ngôn ngữ (Anh, Pháp, Hà Lan) để xử lý hồ sơ, dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking mách bạn chuẩn bị các giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Hộ chiếu được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây và còn thời hạn hiệu lực ít nhất là 12 tháng. Phải đảm bảo hộ chiếu có ít nhất 2 trang trống liên tiếp để dán visa

2

Hai đơn xin visa đi Bỉ theo mẫu quy định và ba ảnh mới cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Bản khai phải điền đầy đủ và ký tên. Địa chỉ của người xin visa phải được viết đầy đủ bằng tiếng Việt, có dấu

3

Bản sao chứng minh thư hoặc giấy phép cư trú tại Bỉ của người chồng/vợ chưa cưới và bản sao hộ chiếu của người đó, bao gồm cả các trang có visa và dấu xuất nhập cảnh

4

Bản sao giấy tuyên bố kết hôn do cán bộ tư pháp có thẩm quyền tại Bỉ lập (giấy này có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp)

5

Lý lịch tư pháp (giấy này cũng có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp)

6

Giấy khám sức khỏe theo mẫu được cấp bởi cơ sở y tế đã chỉ định (có chữ ký của bác sĩ được công nhận)

7

Giấy tờ của người bảo lãnh bên Bỉ:

  • Giấy bảo lãnh. Lưu ý: Người bảo lãnh Bỉ phải sống bên Bỉ. Người bảo lãnh người nước ngoài phải được phép sống bên Bỉ không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú. Giấy này phải được hợp pháp hoá lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng
  • Bằng chứng chính thức về khả năng tài chính của người bảo lãnh: Bản sao phiếu lĩnh lương của 3 tháng cuối/ Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất/ các bằng chứng về thu nhập chính thức khác
  • Một bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh hoặc thẻ cư trú vô thời hạn

8

Một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh. Giấy này cũng do chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú cấp

9

Bằng chứng về việc người sẽ được bạn sang đoàn tụ cùng có đủ chỗ ở, cần chứng minh bằng giấy chứng nhận sở hữu nhà công chứng hoặc bằng hợp đồng thuê nhà đã được đăng ký với chính quyền địa phương

10

Bằng chứng chồng/vợ chưa cưới có bảo hiểm y tế tại Bỉ

11

Một bản miêu tả mối quan hệ theo thời gian và các bằng chứng về mối quan hệ lâu dài và bền vững: Thư từ, liên lạc thường xuyên qua điện thoại, thư điện tử, vé máy bay, vé đi du lịch, dấu xuất nhập cảnh trong hộ chiếu, bằng chứng đăng ký ở cùng địa chỉ

12

Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại Bỉ hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30, 000 EUR nếu xảy ra rủi ro. Bạn nộp bản gốc và bản sao chứng nhận bảo hiểm. Bản gốc sẽ được trả lại cho bạn để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen

13

Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

Lưu ý: Trong những trường hợp xin visa cụ thể sẽ có những yêu cầu về giấy tờ kèm theo. Cơ quan Lãnh sự Bỉ có thể yêu cầu cung cấp thêm khi thấy cần thiết.

13 lượt xem | 26-02-2018, Vietnam Booking