TRỤ SỞ CHÍNH:
192 Trần Quý, Quận 11
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3956 2142
Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Hồ Chí Minh
Tel: 028 3827 0404
Hà Nội:
33 Quốc Tử Giám, Đống Đa
Hà Nội
Tel: 024 3732 2333
Đà nẵng:
174 Nguyễn Văn Linh
Thanh Khê
Tel: 0236 7300 174
Hotline Header

Thủ tục xin visa Bỉ diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ cùng con cái, người thân ở nước Bỉ xa xôi là điều mà bất cứ ai ở Việt Nam cũng mong muốn có được một lần trong đời. Để hiện thực hóa giấc mơ này thì quả thật khá khó bởi chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ, một trong số đó là thủ tục xin visa định cư Bỉ. Nhưng chúng tôi tin rằng nếu các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ dưới đây cũng như tự tin, trả lời lưu loát khi phỏng vấn thì chắn chắn sẽ sở hữu tấm vé thông hành để đoàn tụ cùng gia đình ở Bỉ trong một thời gian không xa.

Những giấy tờ cần nộp khi làm hồ sơ xin visa định cư Bỉ

Để quá trình xét duyệt diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây với thời hạn ít nhất là 12 tháng. Lưu ý hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

2. 02 tờ khai xin visa (điền thông tin bằng tiếng Anh và tiếng Pháp/ tiếng Hà Lan)

3.  Ba ảnh kích cỡ hộ chiếu (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng)

4. Chứng minh nhân dân (bản sao); Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc các giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có)

7. Photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ cư trú/ giấy xác nhận thường trú của chính quyền địa phương.

8. Để bảo lãnh người thân ở Việt Nam thì người ở Bỉ phải chứng minh được thu nhập ổn định, đều đặn và đủ điều kiện để chăm sóc cho người đó cũng như các thành viên khác trong gia đình. Nếu người bảo lãnh đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải chứng minh được đang tích cực làm việc và có tinh thần cầu tiến.

9. Người bảo lãnh phải có bảo hiểm y tế để chi trả những rủi ro cho họ và cho bạn.

10. Người bảo lãnh cần chứng minh nhà ở có đủ diện tích, đảm bảo được môi trường sinh hoạt cho người được bảo lãnh.

visa di bi

Trường hợp là vợ/chồng:

  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có) của hôn nhân trước

Trường hợp là con dưới 21 tuổi:

  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy chứng tử của cha/mẹ đã mất hoặc giấy đồng ý của cha/mẹ hoặc người bảo hộ cho trẻ sang đoàn tụ ở Bỉ.

Trường hợp là cha/mẹ của người mang quốc tịch châu Âu (không phải quốc tịch Bỉ)

Với trường hợp người bảo lãnh không mang quốc tịch Bỉ nhưng sinh sống ở Bỉ và mong muốn bảo lãnh sang quốc gia này để đoàn tụ thì cần bổ sung các giấy tờ như:

  • Bản sao giấy khai sinh của người được bảo lãnh
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh
  • Bằng chứng người xin visa phụ thuộc vào tài chính của người bảo lãnh (biên lai gửi tiền,...)
  • Giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất,...) hoặc giấy chứng nhận hưu trí

Trường hợp là cha mẹ của trẻ vị thành niên Bỉ:

  • Bản sao giấy khai sinh của người xin visa
  • Bản sao giấy khai sinh của người con (trẻ vị thành niên) mà bạn sang đoàn tụ
  • Giấy tờ chứng minh bạn đi cùng hoặc sang đoàn tụ cùng người con vị thành niên
  • Booking vé máy bay

visa di bi

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Bỉ

Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo các bản dịch công chứng bằngtiếng Anh/ Pháp/ Đức/ Hà Lan.

Nội dung trong giấy tờ phải được đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực. Nếu xuất trình giấy tờ giả hoặc viên chức lãnh sự phát hiện bất cứ một thông tin sai lệch nào cũng có thể dẫn đến việc truy tố trước tòa.

9 lượt xem | 15-03-2017, Khánh Phương
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc