Mục lục [Hiện]
 1. Thủ tục xin visa Bỉ cập nhật chi tiết
  1. 1.1 Chứng minh nhân thân
  2. 1.2 Chứng minh công việc
  3. 1.3 Chứng minh tài chính
  4. 1.4 Hồ sơ về lịch trình chuyến đi
  5. 1.5 Đơn xin visa Bỉ
  6. 1.6 Bảo hiểm du lịch
 2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Bỉ
 3. Lệ phí xin visa Bỉ mới nhất từ Đại Sứ Quán
 4. Thời gian xét duyệt hồ sơ và thời hạn visa Bỉ
  1. 4.1 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Bỉ
  2. 4.2 2. Thời hạn của visa đi Bỉ
 5. Dịch vụ xin visa Bỉ trọn gói của Vietnam Booking

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bỉ từ A-Z

Bỉ là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen mà du khách đã đặt chân tới Châu Âu nhất định nên ghé qua. Xin visa đi Bỉ cũng chính là visa Schengen, nhưng nếu đây là đất nước đầu tiên bạn dừng chân thì thủ tục tục sẽ có phần thay đổi. Để giúp quý khách bớt bỡ ngỡ trong quá trình xin thị thực, trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bỉ từ A-Z sẽ được Vietnam Booking cung cấp trong bài viết này.

Thủ tục xin visa Bỉ cập nhật chi tiết

Quá trình chuẩn bị hồ sơ làm visa Bỉ là một khâu vô cùng quan trọng. Hồ sơ cũng sẽ bao gồm những tài liệu tương tự như đối với visa Schengen xin ở các nước khác. Tuy nhiên, mỗi một mục hồ sơ đều đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khả năng xét duyệt thị thực thành công. Đương đơn có nhu cầu xin visa Bỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ theo các mục sau:

Chứng minh nhân thân

Mục hồ sơ này là phần cơ bản nhất của mỗi bộ hồ sơ xin thị thực, nhằm chứng thực danh tính và mục đích chuyến đi của đương đơn. Tài liệu yêu cầu trong mục chứng minh nhân thân phần lớn là các giấy tờ bản gốc hoặc bản sao kèm công chứng của các văn bản hành chính có liên quan tới cá nhân nộp hồ sơ làm visa du lịch Bỉ với tư cách là công dân Việt Nam. Hồ sơ chứng minh nhân thân đầy đủ cần phải có: 

Hộ chiếu bản gốc và bản sao còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và còn trang trống để dán visa.

♦ 02 ảnh 3.5x4.5cm. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng, chụp rõ ràng.

♦ Bản sao sổ hộ khẩu photo công chứng tất cả các trang.

♦ Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu trẻ em dưới 18 tuổi).

♦ Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có).

♦ Giấy chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ (đối với đương đơn dưới 18 tuổi).

Trong trường hợp đương đơn có bạn bè hoặc người thân sở hữu giấy cư trú không hạn chế thời gian của Bỉ, đương đơn có thể được bảo lãnh khi cung cấp các giấy tờ được xin tại chính quyền địa phương của người bảo lãnh, bao gồm: 

♦ Giấy bảo lãnh của người thân/ bạn bè tại Bỉ có giá trị pháp lý trong vòng 6 tháng.

♦ Tài liệu chứng minh người bảo lãnh là gia đình hoặc bạn bè của đương đơn. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Trọn bộ kí kíp xin visa Schengen từ A-Z

trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa bỉ

Đơn xin visa Bỉ là hạng mục quan trọng mà bạn cần lưu tâm. (Ảnh: Internet)

Chứng minh công việc

Cung cấp giấy tờ chứng minh rằng đương đơn có công việc ổn định tại Việt Nam là một điều vô cùng quan trọng. Nó cho phép cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp visa thấy rằng đương đơn là một công dân tiêu biểu với những trách nhiệm nhất định, có thể tin tưởng rằng đương đơn sẽ là một khách du lịch gương mẫu và tránh được khả năng trốn ở lại Bỉ quá thời hạn visa. Để chứng minh về công việc của mình, đương đơn cần chuẩn bị các tài liệu sau: 

♦ Đối với công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất.

♦ Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, sao kê biên lai nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất, số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.

Chứng minh tài chính

Tài liệu cung cấp trong mục hồ sơ xin visa đi Bỉ này giúp chứng minh khả năng đương đơn có thể chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình. Cho dù ngân sách này có đúng với những khoản chi tiêu thực tế mà đương đơn đã dự định hay không thì việc cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính như yêu cầu cũng là điều vô cùng quan trọng, nhằm tránh các trường hợp nảy sinh ngoài ý muốn trong quá trình đi du lịch và đảm bảo đương đơn có thể tự lo cho bản thân mình. Đương đơn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình thông qua các tài liệu sau:

♦ Sao kê tài khoản ngân hàng 

♦ Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5000 USD

♦ Sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô hoặc các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác

*Lưu ý: Trong trường hợp người bảo lãnh tại Bỉ sẽ chi trả một phần cho chuyến đi, cần phải bổ sung sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh hoặc các bằng chứng khác về thu nhập tại Bỉ.

Hồ sơ về lịch trình chuyến đi

Đây là mục tài liệu không được yêu cầu một cách khắt khe, nhưng lại vô cùng thiết yếu trong việc nâng cao chất lượng cho hồ sơ. Các tài liệu liệt kê dưới đây chỉ là gợi ý, tuy nhiên, việc cho thấy đương đơn có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi sẽ khiến cơ quan chức năng có thẩm quyền trở nên linh động hơn trong quá trình phê duyệt thị thực. Đương đơn có thể tham khảo và chuẩn bị các tài liệu: 

♦ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Bỉ

♦ Xác nhận nơi lưu trú tại Bỉ 

♦ gian biểu lịch trình du lịch tại Bỉ: Ngày đi, ngày về; địa điểm tham quan tại Bỉ chi tiết,...

Đơn xin visa Bỉ

Đây là một trong những tài liệu cơ bản và quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin thị thực đi Bỉ. Trong tờ đơn, đương đơn sẽ phải khai chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân và làm rõ mục đích chuyến đi. Đơn xin visa Bỉ buộc phải được điền trực tuyến. Đương đơn cần phải truy cập vào trang web https://visaonweb.diplomatie.be, tạo tài khoản và hoàn thành tờ khai một cách đầy đủ và trung thực. 

visa đi bỉ

Visa Bỉ ngắn hạn cho phép di chuyển tự do giữa các nước trong khối. (Ảnh: Internte)

Bảo hiểm du lịch

Đây là một tài liệu bắt buộc phải chuẩn bị cho bất kì visa nào thuộc khối Schengen. Vì vậy, đương đơn cần phải chuẩn bị một gói bảo hiểm y tế có giá trị ít nhất 30.000 Euro. Tài liệu này cần phải có hiệu lực trước ngày bay và được mang theo trong suốt quá trình du lịch tại Châu Âu. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Bỉ

Thủ tục xin visa Bỉ cần phải được tiến hành trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ của tập đoàn VFS Global. Trước khi tới nộp hồ sơ, đương đơn sẽ cần phải tạo tài khoản và đặt lịch hẹn trước trên trang web chính thức của VFS tại địa chỉ link https://bit.ly/2ppTvNg. Để đặt lịch hẹn, đương đơn cũng sẽ cần tạo tài khoản tại trang web này. Tuy nhiên, do tập đoàn VFS Global cũng được uỷ quyền làm đại lý tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của nhiều nước khác nên đương đơn sẽ không phải tạo tài khoản mới nếu đã từng làm thủ tục xin visa với trung tâm VFS trước đó rồi. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hoàn thành việc đặt lịch hẹn, đương đơn có thể tới nộp hồ sơ tại một trong các địa chỉ dưới đây của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS. 

📍 Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Lầu 2, Phòng 207, số 01 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

📍 Tại Tp Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

📍 Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB – Tầng 5, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Ngoài ra, đương đơn cũng có quyền nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ có thẩm quyền tại nơi cư trú của mình. Để nộp hồ sơ ở đây, đương đơn cần phải liên hệ đặt hẹn trực tiếp qua email của trụ sở nộp hồ sơ. Hiện tại, Vương quốc Bỉ chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội ở địa chỉ sau:

📍 Địa chỉ: Tầng 9, Tháp Hà Nội, số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

📍 Điện thoại: (84-04) 39346179/80

📍 Fax: (84-04) 39346183

📍 Email: hanoi@diplobel.fed.be

Website: www.diplomatie.belgium.be/hanoi

Lệ phí xin visa Bỉ mới nhất từ Đại Sứ Quán

Quy trình thanh toán lệ phí làm visa Bỉ cũng là một phần trong thủ tục xin thị thực đi Bỉ. Mức phí xin visa Bỉ thay đổi tuỳ theo độ tuổi của đương đơn nộp hồ sơ. Mọi chi phí có thể được thanh toán bằng tiền mặt VNĐ tại trung tâm VFS Global. 

Ngoài phí thị thực, đương đơn còn cần phải thanh toán phí dịch vụ để lấy mẫu sinh trắc học. Các chi phí liên quan có thể được tham khảo theo như bảng dưới đây:

Loại phí visa Bỉ Mức phí/hồ sơ
Phí thị thực thông thường 80 EURO
Phí thị thực giảm trừ (trẻ em từ 6 – 12 tuổi) 40 EURO
Miễn phí thị thực (trẻ em dưới 6 tuổi)
Phí dịch vụ  560.000 VNĐ

*Lưu ý: Lệ phí thị thực có thể thay đổi theo tỉ giá hiện hành mà không báo trước. Chi phí visa đã thanh toán sẽ không được hoàn lại, kể cả khi hồ sơ không thành công. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ và thời hạn visa Bỉ

1. Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Bỉ

Giống như các visa Schengen khác, visa đi Bỉ sẽ mất trung bình 15 ngày để được xét duyệt. Trong thời gian này, đương đơn có thể bị yêu cầu nộp bổ sung giấy tờ nếu hồ sơ kém chất lượng. Để có thể cập nhật tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn có thể đăng ký dịch vụ SMS miễn phí của trung tâm VFS. 

2. Thời hạn của visa đi Bỉ

Với tấm visa Bỉ trong tay, đương đơn có thể qua lại Châu Âu nhiều lần trong vòng 1 năm, với thời gian lưu trú tại Châu Âu cho mỗi lần nhập cảnh lên tới tối đa là 90 ngày (3 tháng). Vì vậy, nếu đương đơn có ý định đi du lịch Châu Âu với điểm xuất phát là Bỉ, cần phải lên kế hoạch cụ thể và rõ ràng về lịch trình chuyến đi của mình để có thể tận dụng tối đa thời hạn visa Bỉ và tránh trường hợp lưu trú quá hạn visa.

dịch vụ làm visa đi bỉ

Sở hữu visa Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào Bỉ. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ xin visa Bỉ trọn gói của Vietnam Booking

Vương Quốc Bỉ đặc sắc về văn hoá và ẩm thực, với nhiều các sự kiện và hoạt động dành cho cả người lớn tuổi và trẻ em, là một điểm dừng chân không thể bỏ qua trong hành trình đi du lịch Châu Âu. Tuy nhiên, để cầm được tấm visa cho phép nhập cảnh Bỉ và tận hưởng phong cảnh trữ tình của vương quốc này yêu cầu quý khách phải chuẩn bị và thực hiện khá nhiều các bước thủ tục có phần rắc rối. 

Nếu quý khách muốn thử nếm hương vị sô cô la đặc trưng của vương quốc này, nhưng vẫn còn có thắc mắc về quá trình xin visa Bỉ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 để trò chuyện cùng các chuyên viên tư vấn. Tại đây, bạn sẽ không chỉ được giải tỏa mọi băn khoăn và hiểu rõ thêm về trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Bỉ từ A-Z, mà còn được tìm hiểu về cách lấy visa đi Bỉ nhanh chóng và tiện lợi với dịch vụ làm visa đi Bỉ uy tín của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 12 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một dịch vụ uy tín, chất lượng và thành công. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI BỈ NGAY!

Tú Anh 10:55 03/08/2022 | 927 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp