Mục lục [Hiện]
  1. Điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Mỹ
  2. Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ
  3. Thủ tục bảo lãnh tài chính diện vợ chồng đi Mỹ
  4. Luật di trú mới về mớ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ

Sở hữu visa diện vợ chồng đi Mỹ và ổn định cuộc sống tại đây luôn là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, việc thực hiện thủ tục này lại rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Để được Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ cấp visa, bạn phải vượt qua nhiều thử thách. Trong đó, chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ được đánh giá là khâu quan trọng, nếu chuẩn bị tốt bạn sẽ sớm đạt được ước mơ đặt chân đến xứ sở cờ hoa.

Điều kiện mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Mỹ

Theo luật di trú Mỹ, điều kiện để bạn mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ yêu cầu:

🔹 Bạn phải là một công dân Hoa Kỳ (người có quốc tịch Mỹ) hoặc bạn là một thường trú nhân của Mỹ (người có thẻ xanh Mỹ).

🔹 Người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải gặp nhau ít nhất là 1 lần trong vòng 2 năm.

Bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ

Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ

Khi xin bất kỳ loại visa đi Mỹ nào, hồ sơ luôn đóng vai trò quan trọng và là yếu tố chủ chốt quyết định đến tỉ lệ đậu visa của đương đơn. Vì thế, khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần cung cấp đầy đủ và hợp lệ các giấy tờ theo yêu cầu:

Điền đơn I-130. Đơn I-130 là đơn xin visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thân nhân.

➢ Điền đơn G-325A. Mỗi người cần điền một tờ đơn và phải có chữ ký đi kèm.

➢ Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao của thẻ xanh.

➢ Giấy khai sinh của vợ và chồng; Giấy ly hôn của vợ/chồng cũ (nếu có).

➢ Giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có).

➢ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cả 2 vợ chồng.

02 tấm hình 5×5 cm (chụp dưới nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng).

➢ Chứng minh về mối quan hệ giữa 2 vợ chồng; Biên lai đóng phí theo yêu cầu.

➢ Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp (lên Sở tư pháp để lấy bộ hồ sơ).

>>> Đừng bỏ lỡ: Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4

hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi mỹ

Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ đóng vài trò quan trọng. (Ảnh: Internet)

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau bạn sẽ thực hiện phỏng vấn. Khi đi nhớ mang theo hộ chiếu, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hình chụp chung của vợ chồng, hình đám hỏi/ hình cưới (nếu có), copy thư từ, email,

*Lưu ý: Hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ ngoài bản sao cần mang theo bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra, bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng yêu cầu rất nhiều thủ tục nên bạn cần sắp xếp hồ sơ khoa học và logic để ghi điểm trong mắt cơ quan lãnh sự.

Thủ tục bảo lãnh tài chính diện vợ chồng đi Mỹ

Ngoài hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, việc bảo lãnh tài chính cũng là thủ tục quan trọng mà bạn cần hoàn tất và nộp cho trung tâm chiếu khán quốc gia để được cứu xét. Hồ sơ bảo lãnh tài chính được chuẩn bị như sau:

Bảng khai thuế thu nhập gần nhất (bản sao).

♦ Giấy chứng nhận kết hôn.

♦ Sao kê bảng lương 3 tháng hoặc lợi nhuận 3 tháng nếu thành lập công ty (bản sao).

Để hoàn tất thủ tục bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ, bạn bắt buộc phải chuẩn bị các hồ sơ như hướng dẫn ở trên. Đặc biệt, đối với hồ sơ diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, bạn cần cung cấp thêm bằng chứng để chứng minh về mối quan hệ giữa hai người. Thông thường, Cơ quan lãnh sự Mỹ sẽ yêu cầu thêm bằng chứng gồm: Giấy tờ, hình ảnh, thư trao đổi qua lại giữa hai người, bằng chứng thể hiện việc liên lạc giữa hai người qua điện thoại,…

hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi mỹ

Cần lưu ý sắp xếp hồ sơ thật cẩn thận, logic để tránh sai sót. (Ảnh: Internet)

Luật di trú mới về mớ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng

Các viên chức Sở di trú Mỹ (USCIS) có quyền từ chối tất cả hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ nếu người bảo lãnh không nộp đủ các bằng chứng mà cơ quan thẩm quyền yêu cầu hoặc chuẩn bị bằng chứng nhưng không thuyết phục. Ngoài ra, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã có thông báo mới về chính sách hồ sơ nhằm định hướng cho cơ quan thẩm quyền Mỹ trong việc xét duyệt hồ sơ nhập tịch và di trú.

Trong trường hợp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ của bạn bị từ chối, bạn sẽ:

Mất thời gian mở lại hồ sơ mới khi bộ hồ sơ trước bị từ chối.

➤ Phải nộp lại chi phí chuẩn bị hồ sơ cũng như phí bảo lãnh vợ/ chồng đi Mỹ.

➤ Việc từ chối hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ sẽ khiến bạn bị Sở di trú Mỹ USCIS để mắt. Điều này có thể khiến hồ sơ tiếp theo của bạn gặp khó khăn hơn trong quá trình xét duyệt và chấp thuận.

*Lưu ý: Những người đang ở Mỹ theo diện visa không định cư để mở hồ sơ vợ chồng tại Mỹ, nếu hồ sơ bảo lãnh vợ chồng của họ bị từ chối theo quy định mới này. Đồng nghĩa với việc họ phải mở lại hồ sơ bảo lãnh, điều này sẽ khiến cho người được bảo lãnh đang ở Mỹ bị khép vào tội vi phạm luật di trú Mỹ khi ở Mỹ bằng visa không định cư quá thời hạn cho phép.

Vừa rồi là những thông tin về hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thủ tục bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hãy liên hệ trực tiếp với Vietnam Booking để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các chuyên viên tư vấn. Để tham khảo thêm các thông tin về bảo lãnh định cư Mỹ, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn và hướng dẫn các chính sách mới nhất về định cư Mỹ.

Đăng ký nhận tư vấn hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đi Mỹ ngay!

Tú Anh 14:52 05/01/2023 | 77 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp