Mục lục [Hiện]
 1. Visa các nước Schengen là gì?
 2. Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?
  1. 2.1 Đi châu Âu xin visa nước nào dễ nhất?
  2. 2.2 Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?
 3. Xin visa châu Âu có khó không?
  1. 3.1 Các trường hợp miễn visa châu Âu?
  2. 3.2 Visa Schengen có giá trị trong thời hạn bao lâu?
  3. 3.3 Visa Schengen đi được Anh không?
 4. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Schengen
  1. 3.1 Các trường hợp miễn visa châu Âu?
  2. 3.2 Visa Schengen có giá trị trong thời hạn bao lâu?
  3. 3.3 Visa Schengen đi được Anh không?
 5. Dịch vụ làm visa Schengen tại Vietnam Booking 

Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?

Có visa Schengen đi được nước nào? Có visa Schengen được miễn visa những nước nào? Đây chính là thắc mắc của nhiều người khi làm visa Schengen. Trong bài viết này Vietnam Booking sẽ cùng bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên, cùng chúng tôi chú ý theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Visa các nước Schengen là gì?

Visa Schengen là gì? Visa châu Âu Schengen là loại visa dành cho 26 nước ký kết hiệp định Schengen cho phép tự do đi lại giữa các nước. Trong 26 nước đã ký kết hiệp định đó thì có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu. Vậy visa Schengen sẽ gồm những nước nào?

Visa các nước Schengen bao gồm: Latvia, Litva, Malta, Iceland, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Hà Lan, Bỉ,  Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Đan Mạch, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Slovakia, Slovenia, Estonia, Bồ Đào Nha.

26 nước ký kết26 nước ký kết hiệp định Schengen

Theo chính sách chung thị thực khối Schengen, người nước ngoài muốn vào các nước thuộc khối này phải xin một visa đồng nhất. Visa này có tên gọi là visa Schengen.

Theo đó, bạn có thể xin visa Schengen tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên. Sau đó, người có thị thực Schengen trong tay có thể tự do nhập cảnh trong vùng này, trong thời hạn lưu trú được quy định tối đa lên đến 3 tháng. Vậy có visa Schengen được miễn visa những nước nào, bạn hãy theo dõi tiếp tiếp tục phần dưới đây nhé!

Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?

Có visa Schengen được miễn những nước nào cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Chỉ riêng với visa Schengen, bạn sẽ đi được những nước sau đây:

 • Nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Tức là 26 nước thành viên đã nêu ở phía trên. 

 • Nhập cảnh vào Công quốc Monaco (vùng lãnh thổ của Pháp), San Marino và Vatican (vùng lãnh thổ của Italy), đất nước Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

 • Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc nếu như bạn có visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm từ lúc nộp hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc.

 • Miễn visa Đài Loan ngay cả khi visa Schengen đã hết hạn.

 • Tăng khả năng xin visa của các nước như Anh, Mỹ, Canada và những quốc gia phát triển khác.

có visa Schengen được miễn visa những nước nàoCó visa Schengen được miễn visa những nước nào hay visa Schengen đi được nước nào là vấn đề đang được quan tâm

Ngoài ra, theo quy định xin visa Schengen, những người sở hữu visa khối Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry sẽ hưởng nhiều đặc quyền khác, bao gồm: 

 • Nhập cảnh Albania, Bulgaria, Rumani, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia trong tối đa 90 ngày.

 • Nhập cảnh Romania với điều kiện đã được đóng dấu nhập cảnh vào 1 nước Schengen trước.

 • Nhập cảnh Montenegro trong tối đa 30 ngày.

 • Nhập cảnh Belarus trong tối đa 5 ngày.

 • Không cần xin thư mời gốc khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Nhập cảnh Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo trong tối đa 15 ngày.

 • Nhập cảnh không cần xin visa vào Mexico với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác  trong tối đa 180 ngày.

Như vậy, có visa Schengen được miễn visa những nước nào cũng đã được giải đáp. Đó là bạn có thể đi lại tự do trong 26 nước đã ký kết hiệp định Schengen như phần đầu đã nêu.

Xin visa châu Âu có khó không?

Sau khi bạn đã tìm được đáp án có visa Schengen được miễn visa những nước nào, bạn có muốn biết xin visa châu Âu có dễ không thì hãy theo dõi tiếp tục nội dung dưới đây:

Xin visa đi châu Âu có khó không là câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu so với visa Mỹ thì việc xin visa châu Âu sẽ không quá căng thẳng. Tuy nhiên, trong danh sách những quốc gia khó xin visa nhất thế giới thì luôn có mặt những các nước thuộc châu Âu. Những lý do khiến cho việc xin visa châu Âu khó khăn có thể kể đến như:

 • Tiêu chuẩn để xin visa vào các nước Schengen theo đánh giá khách quan là khá cao.

 • Có nhiều tình trạng nhập cảnh trái phép. Điều này khiến cho chính quyền nâng cao cảnh giác.

 • Khi xin visa vào một quốc trong khối Schengen thì có thể đi được 26 nước trong khối này. Điều này dẫn đến việc việc kiểm soát sẽ phải chặt chẽ hơn.

Đi châu Âu xin visa nước nào dễ nhất?

Ngoài việc tìm hiểu visa Schengen đi được những nước nào. Việc “xin visa châu Âu nước nào dễ nhất?” hay “xin visa du lịch châu Âu nước nào dễ nhất?” cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm nhiều năm xin visa châu Âu của Vietnam Booking, Pháp là một trong các quốc gia dễ xin visa nhất. Một số lý do khiến Pháp đã trở thành một trong các nước châu Âu dễ xin visa như sau:

 • Không bắt buộc phải có thư mời bảo lãnh như các nước khác.

 • Dễ dàng đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến.

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn so với các nước khác.

 • Các thủ tục về hồ sơ không quá khắt khe như các nước trong khối.

Tuy nhiên, xin visa đi các nước châu Âu dễ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ mà bạn nộp tại Đại sứ quán. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chứng minh được tài chính, những ràng buộc tại Việt Nam nhé. Ngoài ra, hồ sơ xin visa Schengen cũng cần phải có logic và phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, nếu bạn có thân nhân tại Bỉ nhưng lại nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân tại Pháp, khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.

đi châu âu có xin visa khôngXin visa châu Âu nước nào dễ nhất còn tùy thuộc vào việc chuẩn bị hồ sơ của bạn như thế nào

Xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

Sau khi đã biết được có visa Schengen được miễn visa những nước nào, có rất nhiều bạn lo lắng không biết liệu có phải phỏng vấn khi visa châu Âu không? Thông thường, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề. Lãnh sự quán các nước châu Âu sẽ xem xét các thông tin bạn cung cấp trong bộ hồ sơ nhằm mục đích đưa ra kết luận bạn có đủ điều kiện nhận visa không. 

Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp mà bạn cần phải thực hiện phỏng vấn xin visa châu Âu. Đừng quá lo lắng vì vấn đề này, bạn chỉ cần cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin của bạn là được. Dưới đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn visa châu Âu mà dịch vụ làm visa Vietnam Booking muốn chia sẻ với bạn:

 • Bạn không được trễ hẹn phỏng vấn dù với bất cứ lý do nào. Có thể hủy lịch phỏng vấn sớm nếu như có việc bận không thể thu xếp được.

 • Bạn phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi tham gia phỏng vấn.

 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ khi tham gia phỏng vấn.

 • Cần trả lời chính xác và chân thật tất cả các câu hỏi phỏng vấn.

 • Giữ tâm lý thật thoải mái, bình tĩnh trong khi trả lời các câu hỏi của Lãnh sự quán.

phỏng vấn visa châu âuSẽ có một số trường hợp yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn khi xin visa châu Âu

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Schengen

Ngoài câu hỏi có visa Schengen được miễn visa những nước nào, thì cũng còn một số câu hỏi thường gặp khi xin visa khối này. Cụ thể:

Các trường hợp miễn visa châu Âu?

Đi châu Âu không cần visa là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sẽ được miễn visa châu Âu. Các trường hợp được miễn visa châu Âu bao gồm như sau:

 • Người xin visa công tác mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao của quốc gia.

 • Trẻ em dưới 6 tuổi đi kèm người lớn.

 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi kèm sinh viên với mục đích đi học, thực tập và nghiên cứu khoa học.

 • Các nhà nghiên cứu khoa học nhập cảnh châu Âu theo các dự án được quy định của Nghị viện Châu âu và Hội đồng Châu Âu từ ngày 28/09/2005.

 • Đại diện các tổ chức phi chính phủ có tuổi không quá 25. Những người này cần tham gia các buổi hội thảo, sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ nào đó ở châu Âu.

Visa Schengen có giá trị trong thời hạn bao lâu?

Ngoài câu hỏi “visa Schengen đi được những nước nào?”, rất nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc về thời hạn visa Schengen. Thông thường, visa Schengen sẽ có giá trị từ 90 đến 180 ngày. Tùy theo nhu cầu và mục đích của bạn khi xin thị thực, thời hạn của visa châu Âu sẽ không giống nhau giữa các cá nhân.

Visa Schengen đi được Anh không?

Câu trả lời là không được. Vì Anh không thuộc khối Schengen nên đất nước này không thực hiện theo nội dung thỏa thuận tự do đi lại của công dân trong khối. Do đó, nếu bạn có nhu cầu đến quốc gia này, bạn sẽ vẫn phải làm thủ tục xin visa Anh theo quy định, tuy nhiên sẽ có một số lợi thế hơn.

câu hỏi liên quan về SchengenNgoài câu hỏi có visa Schengen được miễn visa những nước nào, thì vẫn còn một vấn đề liên quan bạn cần nắm

Dịch vụ làm visa Schengen tại Vietnam Booking 

Dịch vụ xin visa Schengen tại Vietnam Booking là một trong những dịch vụ được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Vietnam Booking là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến visa Schengen cho khách hàng có nhu cầu du lịch, công tác, du học hay định cư tại các nước thuộc khu vực Schengen.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nắm rõ quy trình và thủ tục làm visa Schengen của từng nước. Luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các khúc mắt tận tường cho quý khách hàng như có visa Schengen được miễn visa những nước nào, xin visa Schengen ra sao,...

xin visa Schengen thành công tại Vietnam bookingXin visa Schengen thành công 98% tại dịch vụ làm visa uy tín củaVietnam Booking

Ngoài ra, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao, giá cả hợp lý, thời gian xử lý nhanh và tỷ lệ đậu visa cao hơn 98%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tận hưởng những ưu đãi và tiện ích tốt nhất khi làm visa Schengen tại Vietnam Booking, bằng các hình thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết cũng đã giải đáp được thắc mắc về có visa Schengen được miễn visa những nước nào cho bạn. Do đó, khi có visa Schengen trong tay bạn có thể đi lại 26 đã ký kết hiệp định với Schengen. Tuy nhiên, để quá trình xin thị thực của mình diễn ra suôn sẻ hãy sử dụng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking. Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua hotline  1900 3498 để được tư vấn 24/7 và miễn phí. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA SCHENGEN NGAY

Thảo Thảo 15:01 29/08/2023 | 525 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp