Mục lục [Hiện]
 1. Visa các nước Schengen là gì?
 2. Visa Châu Âu đi được những nước nào?
 3. Thời gian xét duyệt visa Châu Âu
 4. Xin visa Châu Âu Schengen có khó không?
 5. Đi Châu Âu xin visa nước nào dễ nhất?
 6. Xin visa Châu Âu có phỏng vấn không?
 7. Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Schengen
 8. Dịch vụ làm visa Schengen nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Giải đáp: Visa Schengen đi được những nước nào?Có visa Schengen đi được những nước nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Visa các nước Schengen là gì?

Visa Châu Âu Schengen là loại thị thực dành cho 26 nước ký hiệp định Schengen, trong đó có 22 quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu. Vậy visa Schengen gồm những nước nào, bạn đã biết? 

Visa Schengen sẽ bao gồm các nước như sau: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta.

Theo như chính sách thị thực của khối Schengen, công dân nước ngoài muốn vào những nước thuộc khối này, cần phải xin visa Châu Âu Schengen tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán của một nước mà bạn muốn đến đầu tiên. Sau đó, bạn có thể tự do đi lại các nước trong vùng Schengen trong thời hạn lưu trú tối đa là 03 tháng.

Visa Châu Âu đi được những nước nào?

Bạn đã biết nếu có visa Schengen đi được những nước nào chưa? Không chỉ riêng với visa Schengen thì bạn sẽ đi được các nước như sau:

 • Nhập cảnh Công quốc Monaco (Pháp), Vatican (Italy) và San Marino, Andorra nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp.
 • Nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen.
 • Miễn thị thực Đài Loan ngay cả khi visa Schengen của bạn hết hạn.
 • Miễn chứng minh tài chính khi xin thị thực Hàn Quốc với visa Schengen còn hạn hoặc đã hết hạn trong 2 năm.
 • Tăng khả năng đậu visa đi Anh, Mỹ, Canada và các quốc gia phát triển khác.

visa chengen đi được những nước nàoVisa Schengen cũng là một trong các loại thị thực đang được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng

Vậy khi có visa Châu Âu được miễn visa nước nào? Theo như quy định thị thực Schengen, chủ sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, được hưởng nhiều đặc quyền như là: 

 • Được phép nhập cảnh vào các nước như Albania, Bulgaria, Rumani, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia (tối đa 3 tháng).
 • Được phép nhập cảnh vào Romania với điều kiện bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước của Schengen trước đó.
 • Được phép nhập cảnh vào quốc gia Montenegro (tối đa khoảng 1 tháng).
 • Được phép nhập cảnh vào quốc gia Belarus (tối đa 5 ngày).
 • Bạn không cần xin thư mời gốc khi xin visa đối với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Bạn được phép nhập cảnh vào Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo (tối đa 15 ngày).
 • Bạn được phép nhập cảnh mà không cần xin thị thực vào Mexico với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác (tối đa khoảng 180 ngày).

Thời gian xét duyệt visa Châu Âu

Thời gian xét duyệt xin visa Châu Âu Schengen thông thường là sẽ mất khoảng 15 ngày làm việc. Ngoài ra, còn có thể lên đến khoảng 1 tháng (30 ngày), nếu như hồ sơ của bạn cần được điều tra thêm.

Trong một vài trường hợp khác, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài mất khoảng 2 tháng làm việc. Nếu bạn muốn xin visa Pháp, thì hãy hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình của bạn đến quốc gia này. 

thời gian xét duyệt visa châu âuThời gian xét duyệt visa Schengen còn tùy vào đương đơn chuẩn bị giấy tờ như thế nào

Nếu bạn đang cần xin gấp, nên nhờ dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking chỉ mất 2 ngày là có thể lấy được visa. Tuy nhiên, chi phí làm dịch vụ này thường sẽ cao hơn dịch vụ thông dụng khác.

Đối với visa Châu Âu được xem là loại thị thực được phép đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen. Ngoài ra, còn có một số quốc gia Châu Âu không thuộc khối Schengen, do đó bạn cần đến đúng Lãnh sự quán nước đó để xin thị thực.

Lưu ý: Khi bạn thực hiện xin visa, hãy chuẩn bị thật đầy đủ giấy tờ. Nếu như bạn không có sự chuẩn bị kĩ càng, thì lần sau bạn xin visa chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Xin visa Châu Âu Schengen có khó không?

Xin visa Châu Âu Schengen có khó không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu so với visa Mỹ, Anh thì việc xin visa Châu Âu không quá khó khăn. Tuy nhiên, trong danh sách các nước khó xin visa thì luôn có mặt những thuộc Châu Âu. Các lý do khiến cho việc làm visa Châu Âu khó khăn đó là:

 • Có nhiều thực trạng nhập cảnh trái phép, khiến cho chính quyền các quốc gia Châu Âu nâng cao cảnh giác hơn.
 • Tiêu chuẩn để xin thị thực vào các quốc gia Schengen cao.
 • Khi xin visa vào một nước nằm trong khối Schengen thì có thể đi lại tự do trong 26 nước của khối này, nên việc kiểm sát sẽ chặt chẽ hơn nhiều.

xin visa châu âu có khó không

So với các nước Mỹ, Anh, Canada thì visa Schengen không mấy quá khó khăn cho người xin thị thực

Đi Châu Âu xin visa nước nào dễ nhất?

Ngoài việc tìm hiểu có visa Schengen đi được những nước nào, việc đi Châu Âu xin visa nước nào dễ nhất, cũng đang được mọi người quan tâm đến.  Theo kinh nghiệm nhiều năm xin visa châu Âu của Vietnam Booking, Pháp được xem là một trong các nước dễ xin thị thực nhất.

Một số lý do khiến Pháp trở thành một trong những quốc gia Châu Âu dễ xin thị thực như sau:

 • Bạn có thể dễ dàng đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ với Lãnh sự quán.
 • Không bắt buộc người xin thị thực phải có thư mời bảo lãnh.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp khá nhanh chóng.
 • Các thủ tục về hồ sơ visa Pháp không quá khắt khe.

phápNước Pháp đang là một trong các xu hướng đến Châu Âu tham quan, du lịch hiện nay

Tuy nhiên, xin visa đi các nước châu Âu dễ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ bạn nộp tại Lãnh sự quán. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chứng minh được tài chính, những ràng buộc ở Việt Nam.

Ngoài ra, hồ sơ xin visa Schengen cũng cần phải có logic và phù hợp với hoàn cảnh, mục đích xin thị thực của mình. Chẳng hạn như, nếu bạn có thân nhân tại Hà Lan nhưng lại nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân ở Pháp, thì tất nhiên khả năng được duyệt hồ sơ không cao.

>>> Xem thêm: Phí visa Châu âu

Xin visa Châu Âu có phỏng vấn không?

Sau khi bạn đã biết được visa Schengen đi được những nước nào, thì cũng có rất nhiều bạn lo lắng khi xin visa Châu Âu có cần phỏng vấn không? Thực tế, đối với việc xin visa này thì bạn không cần phải phỏng vấn. Lãnh sự quán các nước Châu Âu sẽ xem xét những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ, để đưa ra kết quả bạn có đạt điều kiện nhận visa hay không.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn cần phải tham gia buổi phỏng vấn khi xin visa Châu Âu. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần cung cấp đầy đủ và chính xác của mình cho Lãnh sự quán là được. Dưới đây là chia sẻ một số kinh nghiệm khi tham gia buổi phỏng vấn Châu Âu, như sau:

 • Hãy đến sớm so với thời gian hẹn phỏng vấn trước 15 - 30 phút. Tuyệt đối không được trễ buổi hẹn phỏng vấn với Lãnh sự nhé!
 • Bạn hãy ăn bận thật lịch sự, gọn gàng khi tham gia phỏng vấn visa.
 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi đến phỏng vấn.
 • Bạn cần trả lời chính xác và chân thật với các câu hỏi phỏng vấn mà phía cán bộ viên đưa ra.
 • Bạn hãy giữ tinh thần, tâm lý thật thoải mái, bình tĩnh khi trả lời câu hỏi với Lãnh sự quán nhé.

phỏng vấn visa schengenKhi tham gia buổi phỏng vấn visa Schengen hãy nhớ ăn bận thật chỉn tề nhé

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Schengen

1. Những trường hợp nào được miễn thị thực Châu Âu?

Đến Châu Âu không cần visa là điều không thể. Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp được miễn thị thực Châu Âu. Những trường hợp được miễn visa như sau:

 • Đương đơn khi xin visa công tác mang hộ chiếu công vụ và ngoại giao.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi cũng sẽ được miễn visa Châu Âu.
 • Học sinh - sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi cùng sinh viên với mục đích học tập và thực tập.
 • Những nhà nghiên cứu khoa học đi theo dự án được quy định của Nghị viện Châu Âu và Hội đồng.
 • Đại diện cho các tổ chức phi chính phủ có độ tuổi không quá 25, tham gia vào các sự kiện thể thao - văn hóa - giáo dục hoặc các buổi hội thảo được tổ chức bởi phi chính phủ.

2. Visa Schengen có thời hạn bao lâu?

Ngoài câu hỏi "visa Schengen đi được những nước nào?", thì có rất nhiều hành khách cũng thắc mắc về thời hạn của loại visa này. Thông thường, visa Schengen có giá trị từ 3 đến 4 tháng. Tùy vào mục đích và nhu cầu, người xin thị thực sẽ có thời hạn visa khác nhau.

3. Dùng visa Schengen có đi được nước Anh không?

Câu trả lời dành cho bạn chắc chắn là không được. Bởi vì trong phần “visa Schengen đi được những nước nào?”, cũng đã cho thấy Anh Quốc không nằm trong 26 nước của khối Schengen. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đến đất nước này, cần phải làm thủ tục xin visa đi Anh theo quy định.

4. Dùng visa Schengen có đi được nước Thổ Nhĩ Kỳ không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vì, Thổ Nhĩ Kỳ không nằm trong các quốc gia được phép nhập cảnh khi có visa Schengen. Tuy nhiên, khi có visa Châu Âu Schengen bạn có thể được đặc quyền không phải xin thư mời khi làm hồ sơ xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Xin visa Schengen tại Đại sứ quán châu Âu nào cũng được đúng không?

Khi thực hiện làm visa châu Âu, bạn cần lưu ý rằng phải xin visa tại Đại sứ quán của quốc gia mà bạn lưu trú lâu nhất. Nếu thời gian lưu trú các nước như nhau, hãy xin visa tại quốc gia mà bạn đến đầu tiên nhé!

câu hỏi liên quan đến làm visa schengen

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến visa Schengen

Dịch vụ làm visa Schengen nhanh chóng cùng Vietnam Booking

Bạn đang có kế hoạch du lịch đến châu Âu nhưng chưa biết cách xin visa Schengen? Bạn lo lắng về thủ tục phức tạp, thời gian chờ đợi dài và chi phí cao? Đừng lo, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến visa Schengen một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.

Vietnam Booking là công ty du lịch uy tín, chuyên cung cấp các  dịch vụ visa Châu Âu cho khách hàng Việt Nam và cả quốc tế khi có nhu cầu. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình làm thị thực. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ làm visa Schengen nhanh nhóng, chỉ trong vòng 7-10 ngày làm việc.

làm visa Schengen tại vnbkLàm visa Schengen siêu tiết kiệm và siêu nhanh tại Vietnam Booking

Đi cùng đó có tỷ lệ đậu visa cao, chi phí hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa Schengen của Vietnam Booking, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bài viết cũng đã giải đáp tất tần tật về câu hỏi "visa Schengen đi được những nước nào?" dành cho bạn. Nếu bạn vẫn còn thấy thắc mắc hay cần tư vấn làm visa Schengen hãy liên hệ ngay Vietnam Booking qua  1900 3498 để được nhanh chóng hỗ trợ 24/7 và miễn phí. Hãy để Vietnam Booking đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch mơ ước đến châu Âu nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA SCHENGEN NGAY

Thảo Thảo 22:02 25/09/2023 | 382 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp