Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa Schengen

Bạn muốn tìm dịch vụ làm visa uy tín, tỉ lệ thành công cao? Hoặc còn đang thắc mắc về thủ tục làm visa Schengen, vừa băn khoăn không biết quyền lực của dạng visa này có thực sự “phủ sóng”? Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về visa Schengen cũng như công dụng của nó, Vienam Booking sẽ điểm lại những thông tin cơ bản của loại visa này, giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh tự do vào 26 quốc gia thuộc khối Schengen. Các nước đó bao gồm: Bỉ, Áo, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Malta, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Estonia, Slovenia, Iceland, Hungary, Luxembourg, Ý, Cộng Hòa Czech và Đan mạch.

Danh sách các nước trong khối Schengen - Ảnh: Internet

Nói một cách dễ hiểu nghĩa là khi bạn có visa Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào Pháp với mục đích du lịch hay thăm thân ngắn hạn. Đồng thời, loại visa này cho phép du khách tự do nhập cảnh vào 25 quốc gia còn lại trong khối Schengen. Tuy nhiên, nước Pháp phải là quốc gia bạn đến đầu tiên hoặc lưu trú dài nhất trong hành trình khám phá các nước Schengen.

Điều kiện để được cấp visa Schengen

Công dân Việt Nam muốn tự do đi lại vào khối các nước Schengen, bạn phải xin một visa đồng nhất là visa Schengen. Nếu quý khách dự định nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán nước nào, điều kiện tiên quyết là bạn phải đến nước đó đầu tiên. Cũng có nhiều trường hợp visa nước này nhập cảnh nước khác cũng được, nhưng bạn phải chứng minh nước có visa Schengen là nước bạn sẽ lưu trú lâu nhất.

Về nguyên tắc, mỗi quốc gia trong khối Schengen sẽ có những quy định khác nhau về điều kiện xin cấp visa, nhưng nhìn chung các điều kiện đó đều yêu cầu:

 • Hộ chiếu không quá thời hạn 10 năm, còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn tối thiểu 02 trang trắng.
 • Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán, nền trắng, kích thước 3,5x4,5 cm.
 • Giấy tờ chứng minh công việc.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi, vé máy bay khứ hồi và xác nhận nơi lưu trú tại quốc gia đó.
 • Bảo hiểm du lịch trọn gói với giá trị thấp nhất là 30,000 Euro (khoảng 850 triệu) cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

Được biết, visa Schengen có thời hạn lưu trú tối đa 3 tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng.

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì?

Thực tế, không riêng gì chính phủ các quốc gia trong khối Schengen, tất cả các nước trên thế giới đều lo sợ tình trạng công dân nước ngoài nhập cư, lao động trái phép. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, xã hội của quốc gia họ.

Xin visa Châu Âu, Schengen

Châu Âu xinh đẹp là điểm đến được yêu thích và săn đón của du khách Việt - Ảnh: Internet

Chính vì thế, nhiệm vụ của đương đơn khi xin visa Schengen là phải chứng minh được bạn đến quốc gia họ với mục đích trong sạch, cụ thể và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc. Vậy bạn cần chứng minh những gì và hồ sơ cần có các giấy tờ như thế nào?

STT

 Hồ sơ xin visa Schengen

1

Chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin cấp visa Schengen theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu chính thức còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản sao).
 • 2 hình thẻ 3.5×4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc thăm thân (có xác nhận của Công ty),...
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại sứ quán.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…
 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD.

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch lịch trình chuyến đi chi tiết với ngày đến và ngày dự định quay về cụ thể.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn trùng khớp vớ lịch trình chuyến đi.
 • Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

Một số lưu ý khi làm visa Schengen

Theo kinh nghiệm đã xử lí các hồ sơ xin visa Schengen trước đó, Vietnam Booking xin điểm lại những lưu ý khi làm visa Schengen dưới đây, mời bạn cùng tham khảo:

 • Giấy tờ xin visa Schengen phải được dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia mà bạn dự định sẽ nộp hồ sơ.
 • Tất cả các giấy tờ cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, làm theo khuôn A4, không nhàu nát.
 • Quý khách nên chuẩn bị tiền Euro hoặc tiền VNĐ để nộp lệ phí xin visa.
 • Trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Trả lời dứt khoát và thành thật các câu hỏi từ phía chuyên viên Lãnh sự.
 • Do các khâu chuẩn bị và xử lí hồ sơ sẽ rất tốn thời gian, vì vậy bạn nên làm visa trước chuyến đi khoảng 1 đến 2 tháng.

Những điều cần biết khi làm visa Schengen

Visa Châu Âu cho phép bạn tự do nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khối Schengen - Ảnh: Internet

Ngoài nước Pháp, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha, phần lớn các quốc gia trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam. Theo đó, bạn cần cung cấp thư mời của người bảo lãnh để đủ điều kiện xét cấp visa. Nếu không có người bảo lãnh, đương đơn nên nhờ đến dịch vụ làm visa Schengen hỗ trợ.

Trường hợp quý khách du lịch theo đoàn/tour, bạn phải có giấy xác nhận đăng kí tham gia tour du lịch hoặc một giấy tờ khác phù hợp có thông tin chi tiết về chương trình du lịch dự kiến.

Quý khách nên đến nộp hồ sơ đúng giờ, nếu đến trễ hơn 15 phút so với lịch hẹn, bạn sẽ không được vào nộp hồ sơ xin Visa Schengen. Lúc này có 2 phương án: Hoặc là bạn ra về và đặt một lịch hẹn khác; hai là đóng một khoản tiền để có quyền ưu tiên vào nộp hồ sơ, không cần lịch hẹn (một số cơ quan tiếp nhận hồ sơ gọi là phí VIP).

Thông thường khoảng 15 kể từ ngày nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen sẽ có thông báo kết quả. Tuy nhiên, một số trường hợp cần xác minh thêm thông tin hoặc cần bổ sung giấy tờ, có thể mất từ 01 đến 02 tháng để xét duyệt.

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa Schengen?

Thủ tục làm visa nhập cảnh nước ngoài bình thường đã phức tạp, xin visa Schengen còn phức tạp hơn bởi có quá nhiều giấy tờ cần bạn chuẩn bị. Từ công chứng các tài liệu, chứng minh công việc, tài chính, lên lịch trình đến nộp hồ sơ,... Đó là chưa nói đến những trường hợp có công việc bận rộn. Và không ai chắc được rằng việc xin visa Schengen của bạn sẽ chắc chắn thành công khi chuẩn bị đủ các hồ sơ nói trên. Thay vì phải đau đầu với mớ bòng bong đó, chọn dịch vụ làm visa Schengen là giải pháp tối ưu giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Đến với dịch vụ xin visa đi Châu Âu, đương đơn sẽ được tư vấn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Sau đó, dịch vụ làm visa sẽ nhận hồ sơ gốc và giúp bạn giải quyết các quy trình phức tạp còn lại, cụ thể:

Dịch vụ visa giúp bạn dịch thuật các giấy tờ từ tiếng Việt sang Anh; công chứng các loại giấy tờ theo quy định. Thay bạn điền tờ khai thông tin. Nếu hồ sơ khách hàng yếu, dịch vụ làm visa sẽ kiêm luôn việc chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Tiếp đến làm việc với Đại sứ quán và nhận kết quả visa.

Dịch vụ làm visa Schengen uy tín tại Vietnam Booking - Ảnh: Internet

Rõ ràng, những công việc trên sẽ "ngốn" của bạn rất nhiều thời gian, bởi bạn sẽ phải đi lại làm việc với Đại sứ quán nhiều lần nhưng khả năng đậu visa lại không cao. Đó là những người có nhiều thời gian rảnh, còn những ai có lịch trình làm việc liên tục, bận rộn, thời gian để bạn chuẩn bị thủ tục, xin visa dường như là không thể.

Tiếp tục với công việc của dịch vụ visa, bạn sẽ thấy rằng, việc tìm đến các công ty dịch vụ visa là cần thiết. Chỉ cần bỏ ra một khoản nhỏ chi phí, bạn sẽ nhận lại một thành quả to lớn. Sở hữu visa Schengen trong tay, tha hồ vi vu, khám phá các nước Châu Âu.

Đậu visa Schengen dễ hơn khi có Vietnam Booking

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là tăng khả năng đậu visa Châu Âu, quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ visa Schengen - Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Schengen lên đến 98%.

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Schengen, vui lòng liên hệ 1900 34 98 để được tư vấn, giải đáp. Hoặc quý khách có thể liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking:

2827 lượt xem | 21-03-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên