Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Nam Phi

Hiện nay Nam Phi và Việt Nam đã trở thành đối tác trên nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh tế, vì thế các công ty, tập đoàn của hai nước thường xuyên có các chương trình tài chợ, góp vốn và đầu tư vào nhiều hợp đồng lớn đôi bên cùng có lợi. Điều này cũng nhằm mục đích để gắn kết tình hữu nghị song phương giữa hai nước ngày một thân thiết và tốt đẹp hơn.

Đến với đất nước tươi đẹp này bạn cần phải có visa với bất kỳ mục gì như du lịch, du học, thăm người thân hay visa công tác Nam Phi. Chỉ cần một cuộc gọi đơn giản hay một cái nhấp chuột dễ dàng đến đại lý Vietnam Booking là bạn sẽ được tư vấn đầy đủ các giấy tờ để chuẩn bị làm thủ tục xin cấp visa công tác Nam Phi cũng như mọi chuyến hành trình khác.

visa di nam phi

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa công tác Nam Phi

+ Hộ chiếu gốc còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

+ Chứng minh nhân dân photo công chứng

+ Hộ khẩu sao y công chứng

+ 2 tấm ảnh 4x6 cm nền trắng, được chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại đây

+ Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại của bạn: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ và quyết định cử đi công tác của công ty (nếu bạn là nhân viên). Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty và giấy nộp thuế thu nhập 3 tháng gần nhất (nếu bạn là chủ doanh nghiệp)

+ Thư mời từ cơ quan hay tổ chức bên Nam Phi

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh bên Nam Phi

+ Photo hộ chiếu của người mời bạn đến Nam Phi

+ Chương trình làm việc bên Nam Phi

+ Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm kèm xác nhận số dư tối thiểu từ 50.000.000 đồng trở lên.

+ Vé máy bay khứ hồi

+ Đặt phòng khách sạn tại Nam Phi

Lưu ý khi xin visa công tác Nam Phi

- Thời gian cấp visa và thời hạn lưu trú sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và loại visa mà bạn dư định xin cấp.

- Đại sứ quán Nam Phi hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn thêm một số giấy tờ, tài liệu hoặc thay đổi loại hồ sơ xin visa cũng như thời hạn lưu trú của bạn.

- Chi phí dịch vụ làm thủ tục cấp visa Nam Phi có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian bạn nộp hồ sơ, vì thế khi có nhu cầu xin cấp visa bạn nên nộp càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị và sắp xếp chuyến đi của mình thật tốt.

visa di nam phi

Mẹo nhỏ để phỏng vấn xin visa công tác Nam Phi thành công

- Bạn phải có mặt đúng giờ tại địa điểm phỏng vấn để tham gia phỏng vấn, nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm tục và tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn.

- Trong khi phỏng vấn phải thể hiện cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn có cuộc sống tốt, một công việc ổn định tại Việt Nam. Bạn bị ràng buộc bởi rất nhiều mối quan hệ ( cha mẹ, anh em, bạn bè, con cái…) và chắc chắn sau chuyến đi này bạn bắt buộc sẽ phải quay trở về Việt Nam.

-  Bạn phải cho Lãnh sự quán thấy được mục đích chuyến đi của bản thân là hoàn toàn hợp lệ, bạn sẽ làm gì trong suốt thời gian sinh sống và lưu trú tại Nam Phi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp bạn nên liên hệ đến đại lý Vietnam Booking để nhân viên tư vấn hỗ trợ. Bạn cũng có thể truy cập trang web của đại lý để tìm hiểu thêm về những thông tin cần thiết cho quá trình xin cấp visa, cùng các hành trình tham quan của mình tại Nam Phi hoặc bất kỳ nơi đâu.

9 lượt xem | 16-03-2017, Vietnam Booking