Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Anh du lịch

Anh quốc, xứ sở sương mù, là điểm đến hằng mơ ước của nhiều bạn. Đến đây, bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và một nền văn hóa nghệ thuật đa dạng.

Những khó khăn khi xin visa đi Anh có lẽ là rào cản lớn nhất để bạn thực hiện chuyến đi của mình. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Anh của Vietnam Booking điểm qua một số lưu ý khi xin visa du lịch Anh.

visa đi anh quốc du lịch

Con đường rợp hoa anh đào bên ngoài công viên Regent Park ở thủ đô London - Ảnh: Như Mai

Quy trình xin visa du lịch Anh

Bạn cần có một trình tự xin visa đi Anh quốc hợp lý để tiết kiệm thời gian và nâng cao tỉ lệ đậu visa.

1. Tìm hiểu thông tin về các loại visa đi Anh và chọn diện visa phù hợp với mục đích và thời gian lưu trú

2. Tiến hành khai visa đi Anh trên trang web của Đại sứ quán. Bạn phải cung cấp thông tin chính xác và trùng khớp với hộ chiếu. Mọi sai sót, thiếu trung thực khi khai báo đều bị từ chối cấp visa đi Anh và rất khó xịn lại.

3. Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Anh và các giấy tờ liên quan. Những giấy tờ quan trọng phải được dịch công chứng sang tiếng Anh.

4. Đặt lịch hẹn xin visa đi Anh. Lịch hẹn không được lên quá sớm hay quá trễ, 20 ngày trước thời gian dự định cho chuyến đi là khoảng thời gian hợp lý.

5. Mang hồ sơ, tờ khai điện tử đã được in ra và ký tên đến văn phòng tiếp nhận thị thực theo lịch hẹn. Bạn không nên ghim các hồ sơ lại với nhau mà chỉ cần sắp xếp cho hợp lý để tiện theo cho cán bộ lãnh sự kiểm tra.

6. Thực hiện các yêu cầu từ phía văn phòng thị thực như chụp ảnh, lấy dấu vân tay, hoàn tất việc đóng phí visa đi Anh. Các thủ tục này bạn sẽ được hướng dẫn từ phía nhân viên phòng thị thực.

7. Phỏng vấn visa đi Anh khi có yêu cầu. Khi có yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bạn cũng không nên lo lắng mà phải bình tĩnh trả lời các câu hỏi.

8. Đợi kết quả và nhận quyết định về thị thực. Trong khoảng 1 đến 3 tuần bạn sẽ nhận được kết quả, bạn có thể nhập cảnh ngay vào Anh kể từ ngày được chấp thuận visa. Trường hợp bị từ chối, bạn có thể làm đơn xin cấp lại.

quy trình xin visa du lịch anh

Xuân về bên nhà thờ nổi tiếng St Paul Cathedral - Ảnh: Như Mai

Phỏng vấn xin visa đi Anh

Trong một số trường hợp, bạn có thể được gọi lên phỏng vấn để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Anh. Dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking có một số lưu ý gửi đến bạn để có một bài phỏng vấn thành công:

1. Chủ động về thời gian và địa điểm trong lịch hẹn phỏng vấn, không những vậy bạn nên đến sớm hơn dự tính khoảng 15 - 20 phút để bớt đi sự lo lắng, lấy lại bình tĩnh.

2. Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Tuy không có những quy định về điều này, nhưng vẻ ngoài tươm tất, lịch thiệp sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà phỏng vấn.

3. Bạn nên lưu ý rằng, các giấy tờ bạn cung cấp phải đầy đủ, chính xác và trung thực. Khi nhà phỏng vấn xem xét hồ sơ có thể họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ gốc để chứng minh, nên phải luôn mang theo để bổ sung khi có yêu cầu.

4. Chuẩn bị một số câu hỏi: Thông thường, phía Đại sứ quán có một một vài những câu hỏi quen thuộc, như thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, và khả năng tài chính. Lưu ý, họ sẽ có một số câu hỏi để xác minh là bạn có quay về Việt Nam sau chuyến đi không. Bạn nên tham khảo từ những người đã phỏng vấn trước để có bước chuẩn bị thật tốt.

5. Khi trả lời phỏng vấn cần trả lời gọn gàng, đúng trọng tâm câu hỏi. Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi, bạn phải chủ động hỏi lại để tránh nhầm lẫn đáng tiếc.

6. Kết thúc buổi phỏng vấn là lời cám ơn đến Đại sứ quán, vì người Châu Âu đề cao tính lịch thiệp trong giao tiếp, ứng xử.

Visa Schengen có đi Anh được không?

Du lịch Anh quốc bằng visa Schengen là không được. Visa Schengen  là loại visa cho phép nhập cảnh vào 26 nước thuộc khối Schengen. Anh là một nước thuộc liên minh châu Âu (EU), không nằm trong khối Schengen. Vì thế khi muốn đến “xứ sở sương mù” bạn phải xin visa đi Anh du lịch.

Vietnam Booking 13:57 10/01/2018 | 18 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp